#MFGoBreakfast: Ăn brunch uống sữa hạt, Dustin Phúc Nguyễn tiết lộ dự định sau dịch
Wine & DineMF TVLifestyle

#MFGoBreakfast: Ăn brunch uống sữa hạt, Dustin Phúc Nguyễn tiết lộ dự định sau dịch

VJ Dustin Phúc Nguyễn vốn nổi tiếng là một người rất giỏi trò chuyện và khơi gợi cảm xúc cho nhân vật lẫn khán giả trong những chương trình mà anh góp mặt, vậy thường ngày Dustin là người như thế nào? Cùng ngồi xuống với Men’s Folio Go Breakfast, ăn sáng và lắng nghe những chia sẻ đầu ngày của Dustin.

Vì sao Dustin lại thích uống sữa hạt hơn sữa động vật? Dustin thích uống các sữa hạt nào?

Dustin thích uống sữa hạt vì mùi hương của mỗi loại hạt đa dạng và đặc trưng, dễ chịu hơn là sữa động vật. Dustin mê tất cả các loại sữa hạt trên đời. Nếu để chọn ra top 3 thì sẽ là đậu nành, hạnh nhân, và hạt hổ (hay còn gọi là hạnh nhân đất, tiger nut, hạt chufa).

Hoặc đón xem trên kênh Facebook/Instagram của Men’s Folio Vietnam!

Gu sữa là sữa hạt, vậy gu ẩm thực của Dustin Phúc Nguyễn là những món ăn như thế nào?

Càng lớn mình càng thích ăn uống những loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Mình không nhất thiết phải ăn chay, hay kiêng kị thịt gì cả, chỉ là cố gắng đảm bảo các bữa ăn của mình luôn có hơn 50% là rau củ quả tươi sống, luộc, hoặc nấu canh, càng nhiều màu sắc tự nhiên trong một bữa ăn càng tốt. Khi ăn nhiều rau củ quả mình cảm thấy khoẻ khoắn, cơ thể ít mùi hơn, tiêu hoá tốt hơn, và đặc biệt là tâm thanh tịnh hơn, ít nóng nảy và đổ mồ hôi trộm. Đặc biệt món gì Tin cũng thích ăn cùng ớt hiểm sống. Hihi.

Dustin Phúc Nguyễn muốn là người nấu hay được nấu trong một mối quan hệ?

Thú thực mình quá bận rộn để có quyền lựa chọn nấu ăn hay được nấu ăn trong một mối quan hệ. Với nhịp sống nhanh như ở Sài Gòn, mình chọn là người nấu để mình chủ động cắt bớt các bữa ăn đặt hàng trên mạng (vì tốn quá nhiều bao bì khi vận chuyển – rất lãng phí tài nguyên làm mình luôn cảm thấy rất tội lỗi). Còn đâu tuyệt vời nhất thì có thể là được nấu ăn một lần trong tuần hoặc tháng, hoặc những dịp đặc biệt thôi cũng ok. Vì mình vốn ăn bữa chính thì ít, ăn vặt nhiều hơn. Bữa ăn không chỉ là để no bụng đối với mình, nếu nó là cách để hâm nóng mối quan hệ và dành thời gian cho nhau thì mình sẽ cảm thấy hợp lý hơn.

Điều Dustin thích nhất khi nấu ăn? Còn điều ghét nhất?

Điều thích nhất khi nấu ăn là mình được thiền. Mình thích lặt rau, rửa chén, chặt thịt… làm những việc tỉ mỉ nhưng theo thói quen để mình được thoát khỏi thực tế trong vài tiếng đồng hồ, lao vào nấu nướng như một liệu pháp tinh thần giảm stress.

Điều mình ghét nhất là: sau khi nấu xong, cảm giác thèm ăn hay đói bụng biến mất. Mình luôn bị mệt và ngửi quá nhiều mùi nấu nướng mà không buồn ăn luôn.

Một điều mà Dustin Phúc Nguyễn rất muốn làm sau khi hết dịch?

Đó là đi ra biển nằm phơi nắng, chèo thuyền kayak cả ngày. Và lặp lại 3-4 ngày liên tiếp như thế. Như vậy thì có gọi là tham lam quá hông ta? Hehe.

Xin cảm ơn Dustin với những chia sẻ thú vị! Chúc Dustin nhiều sức khỏe và niềm vui tại nhà!

Bạn có bỏ lỡ buổi sáng của Tim Phạm, Michael TrươngAnh Bạn Thân? Cùng click và học thêm món mới.

 

Related Article