#MFGoBreakfast: Khám phá món “Ớt chuông báo thức” dễ làm của Michael Trương
LifestyleMF TVVideo

#MFGoBreakfast: Khám phá món “Ớt chuông báo thức” dễ làm của Michael Trương

Đầu tuần vội vã mà bạn chỉ có 15 phút để chuẩn bị một bữa sáng ngon, thật dinh dưỡng? Để Michael chỉ cho nhé!

Michael Trương

Anh chàng Việt kiều Michael Trương sẽ chỉ bạn bí quyết để chinh phục thử thách này ngay với món “Ớt chuông báo thức”. Vừa bắt mắt lại dễ làm, từng khoanh ớt chuông vừa vặn cho những bữa sáng vội mà vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng. Được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng món trứng của bạn nay đã trở nên hấp dẫn hơn, cuốn hút cả với những người không ăn được ớt chuông đó, hãy thử ngay nhé!

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai của một soái ca ngôn tình, chàng người mẫu Michael Trương còn nổi danh trên Tik Tok với khả năng nấu những món ăn hấp dẫn khó cưỡng. Hóa ra, nấu ăn đã luôn là một phần tuổi thơ của anh.

Xin chào Michael, kỷ niệm đầu tiên của anh trong nhà bếp là gì?

Những kỷ niệm đầu tiên của tôi trong nhà bếp là trong một nhà hàng. Gia đình tôi sở hữu một nhà hàng. Khi còn nhỏ, tôi đã vào bếp tập làm những món đơn giản như bánh mì nướng. Thật vui khi có thể có ích!

Anh đã học nấu ăn như thế nào?

Tôi đến từ một gia đình mà cả bố và mẹ đều là những đầu bếp cừ khôi. Do có xuất phát điểm như thế nên khi lớn lên và bắt đầu đi làm thêm ở tuổi thiếu niên, tôi sẽ tìm công việc nấu ăn ở các nhà hàng khác nhau để học những kỹ năng mới. Những chuyến du lịch quốc tế cũng giúp tôi làm phong phú thêm vị giác và hiểu biết thêm về ẩm thực.

Món ăn đầu tiên mà anh nấu cho gia đình là gì?

Tôi không nhớ rõ lắm, nhưng món tôi nghĩ đến ngay lập tức là bữa tối Giáng sinh. Khi tay nghề hoàn thiện hơn, tôi trở thành người phụ trách chế biến các bữa ăn ngày lễ lớn cho gia đình, bao gồm: Gà tây, thịt nhồi, nước thịt, khoai tây nghiền,… Đặc biệt, Gà tây là một trong những món ăn rất khó để làm ra đúng mùi vị.

Món ăn “tủ” của anh?

Tôi thường chọn món để nấu dựa vào các nguyên liệu hoặc đó có thể là những gì người mà tôi nấu cho đang thèm và bắt đầu từ đó. Món ăn đại diện cho tôi có ảnh hưởng của phương Tây cũng như Việt Nam, là sự kết hợp giữa nơi tôi đến và nơi tôi đang ở hiện tại.

Món ăn yêu thích của anh là gì?

Những món ăn tôi thèm nhất thường là những món đơn giản nhất. Hồi ở Canada thì đó sẽ là những món đơn giản như bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên. Sống ở Việt Nam 4 năm qua, khẩu vị của tôi có chút thay đổi. Món ăn đường phố từ Hà Nội đang đứng đầu danh sách yêu thích của tôi.

Ngoài món ăn trong video, anh có thể chia sẻ một số công thức tương tự cho bữa sáng được không?

Bạn có thể xem YouTube, Tiktok hay Instagram của tôi để biết thêm một số công thức nấu ăn. Tôi đã làm bánh quy ít báo, bánh kếp protein, bánh nướng xốp rau củ… Tất cả đều phù hợp cho bữa sáng hoặc như một món ăn nhẹ lành mạnh.

Xin cảm ơn Michael rất nhiều.

Đến nay, series Go Breakfast đã trải qua 3 tập với Tim Phạm, Trị Nguyễn và Michael Trương. Nếu đã bỏ lỡ bữa sáng nào, hãy xem lại trên kênh Instagram của Men’s Folio nhé!

 

Related Article