#MFGoBreakfast: Tim Phạm và bữa sáng yến mạch trái cây ngọt ngào
LifestyleMF TV

#MFGoBreakfast: Tim Phạm và bữa sáng yến mạch trái cây ngọt ngào

Các bạn đã ăn sáng chưa? Nếu chưa thì hãy vào Facebook của Men’s Folio để ăn sáng cùng Giám đốc sáng tạo Tim Phạm nhé!

Việc lạc quan nhất có thể làm trong những ngày này chính là cố gắng thích nghi với cuộc sống “bình thường mới”!– Là nhân vật mở màn chuỗi series Go Breakfast, Giám đốc sáng tạo Tim Phạm hé lộ cuộc sống “bình thường mới” của mình. Anh không chỉ dành thời gian cho sở thích trồng cây, mà còn theo chế độ ăn lành mạnh hơn. Đến với Go Breakfast, anh mang theo một món ăn sáng ngọt ngào, tốt cho sức khỏe và không tốn nhiều thời gian. Đó là yến mạch trái cây.

Xin chào Tim Phạm, một ngày giãn cách của anh diễn ra như thế nào?

Ngay khi thức dậy, việc đầu tiên tôi làm là sẽ uống một ly nước pha mật ong. Sau đó, tôi sẽ tưới cây, tập thể dục, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và làm việc. Tôi may mắn vẫn có thể được làm việc online và khối lượng công việc cũng tương đối khá giống lúc trước. Buổi trưa, tôi chỉ ăn nhẹ và uống nhiều nước. Đến chiều, tôi sẽ bắt đầu nấu nướng cho bữa tối. Sau đó, tôi ăn tối và xem một bộ phim, lau dọn nhà cửa, vệ sinh cá nhân lần nữa rồi đi ngủ. Đối với ngày nào lười nấu nướng, tôi sẽ ăn đồ nấu sẵn cất trong ngăn đá, và dành thời gian trống thay cho việc nấu nướng để vẽ hoặc học đàn.

Anh có hiện đang theo đuổi chế độ ăn đặc biệt nào không?

Sẵn trong thời gian giãn cách và tự nấu nướng, tôi tập luôn thói quen ăn uống lành mạnh hơn. Khẩu phần ăn có nhiều rau xanh hơn và thức ăn tôi cũng nêm nếm ít gia vị hơn. Đặc biệt là uống nhiều nước hơn hẳn so với lúc trước.

Ngoài công thức đã giới thiệu trong video, anh có thể giới thiệu thêm một vài công thức nữa cho bữa sáng lành mạnh nhẹ bụng không?

Ngoài công thức trên, tôi cũng thường ăn sáng bằng bánh mì nâu kèm một ít cream cheese và bơ hoặc các loại trái cây. Trái cây là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin và là loại tinh bột tốt có lợi cho sức khoẻ.

Hãy ăn trái cây vào buổi sáng rất cung cấp nhiều năng lượng cho cả ngày.

Khi dịch kết thúc, anh sẽ ăn món gì đầu tiên?

Nhiều món tôi đang rất thèm ăn, nhưng món đầu tiên nghĩ đến là bún bò Huế.

Ở nhà trong suốt 3 tháng qua thực sự là một thử thách. Điều giúp anh vững tâm vượt qua đại dịch là gì?

Thật ra đối với tôi, đó cũng không phải là một thử thách quá lớn. Vì từ trước giờ tôi cũng có thói quen ở nhà nhiều. Tôi cảm thấy thoải mái khi ở nhà và đặc biệt là ở nhà tôi làm việc được tập trung hơn. Tất nhiên, cũng có những cái khó khăn trong thời gian giãn cách đó là tôi không thể gặp gia đình. Dù sao tôi cũng luôn tự cảm thấy bản thân may mắn hơn rất nhiều người – những người nghèo không có thức ăn, và những người tuyến đầu đang ra sức giúp đất nước chống dịch. Điều tôi cảm thấy vững tâm đó là niềm tin. Tôi có niềm tin với sự cố gắng của mọi người, đại dịch sẽ kết thúc.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Tim Phạm. Vậy mùa dịch này, anh có sở thích nào mới hay thói quen nào mà trước đây anh không có thời gian làm không?

Có lẽ là việc học đàn và tôi nghĩ mình cũng có thêm nhiều kinh nghiệm nấu nướng.

“Bữa sáng” thứ hai

Người tiếp theo sẽ cùng ăn sáng với bạn chính là Youtuber Trị Nguyễn, hay còn gọi là Anh Bạn Thân!

Tinh thần tìm tòi, dấn thân của Trị Nguyễn thậm chí không dừng lại ở lĩnh vực marketing, mà còn “lấn sân” sang mảng sáng tạo nội dung, khi anh lập nên kênh Youtube mang tên Anh Bạn Thân. Ở đó, chúng ta được biết đến Trị Nguyễn với một lối sống đáng ngưỡng mộ, qua nhiều video chia sẻ về nghề nghiệp, tâm lý, chăm nuôi thú cưng và nấu ăn tại nhà. Không chỉ là những phút giây thư giãn với Hoàng – chú cún cưng của Anh Bạn Thân, mà còn là nhiều chiêm nghiệm sâu sắc về bản thân và cuộc sống.

Theo các bạn, Trị Nguyễn sẽ mang đến món ăn gì? Hãy theo dõi ngay kênh Instagram và Facebook của Men’s Folio để không bỏ lỡ bất kì bữa sáng nào nhé. Hẹn gặp lại bạn vào 8:30 sáng ngày 16/8. Chúc các bạn ngon miệng.

 

Related Article