SEA Games 31: Ngày “vàng” của hội thao Việt Nam đã trở lại sau 20 năm
Health & Fitness

SEA Games 31: Ngày “vàng” của hội thao Việt Nam đã trở lại sau 20 năm

Khai mạc vào tối ngày 12/5 tại sân vận động Mỹ Đình, SEA Games (Đại hội Thể thao Đông Nam Á) lần thứ 31 đã chính thức diễn ra tại Việt Nam. Sự đầu tư chỉn chu và công phu về mặt hình ảnh, các sân khấu hoành tráng cùng với sự góp mặt của các nghệ sĩ Việt đã làm truyền thông quê nhà lẫn nước ngoài không ngớt lời khen ngợi.

Mở đầu là phần giới thiệu 30 kỳ đại hội. Người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại các Đại hội thể thao không ai khác là kiếm thủ Vũ Thành An. Đây cũng là lần đầu anh đại diện hơn 4.900 vận động viên đọc lời tuyên thệ trong khuôn khổ một cuộc thi quốc tế.

Điểm nhấn của SEA Games lần này là khoảnh khắc rồng thiêng bay lên nhờ hiệu ứng của công nghệ 3D mapping (trình chiếu đồ họa), tái hiện huyền thoại địa linh nhân kiệt và kỳ tích đất Thăng Long, tạo nên sự hoành tráng song cũng không kém phần độc đáo. Chính sự sáng tạo này đã làm cho SEA Games lần thứ 31 được tổ chức trên mảnh đất hình chữ S thêm phần khó phai, đồng thời tạo nên một cú nổ đến với truyền thông quốc tế. Để ngày khai mạc ý nghĩa hơn, chương trình có các màn múa đậm nét văn hóa, với sự tham gia của hơn 600 nghệ sĩ, 250 vận động viên. Bên cạnh phần âm thanh hùng hồn, phần thiết kế ánh sáng vô cùng đẹp mắt và công phu cũng là một yếu tố khiến những màn trình diễn của các nghệ sĩ thêm phần thăng hoa.

SEA Games trở lại Việt Nam sau gần 20 năm với màn trình diễn ánh sáng và pháo hoa rực rỡ trước hơn 20.000 khán giả chật kín sân vận động Mỹ Đình. Về cuối, không khí của ngày hội thao Đông Nam Á lại bùng nổ hơn bao giờ hết với ca khúc “Let’s Shine” với sự tham gia biểu diễn của Tùng Dương, Hồng Nhung và nhóm Oplus.

Trong những ngày ra quân đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đã khuấy động bầu không khí tại khắp mọi miền đất nước và làm ấm lòng người hâm mộ với những tấm huy chương vàng đầu tiên, bao gồm các bộ môn như kiếm, kickboxing, thể dục dụng cụ, thể hình (hạng cân 55 kg)… Những thành tích đáng tự hào này được chia đều cho cả hai đội tuyển nam – nữ. Trong những ngày tiếp theo, chúng ta chắc hẳn sẽ còn được thấy nhiều hơn nữa các chiến thắng mang tính lịch sử cho thể thao Việt Nam và những gương mặt VĐV đầy tài năng.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article