#ManCrushMonday – Giám đốc sáng tạo Tim Phạm: “Điểm yếu của tôi là cực kỳ cưng chiều người yêu”
TrendsMan Crush Monday

#ManCrushMonday – Giám đốc sáng tạo Tim Phạm: “Điểm yếu của tôi là cực kỳ cưng chiều người yêu”

Từng được gọi với danh xưng “Soái ca làng thiết kế”, Tim Phạm nay đã tiến rất xa trong sự nghiệp với cương vị một Giám đốc sáng tạo. Ở tuổi 30, anh đã sở hữu cho bản thân một studio riêng chuyên thiết kế nhận diện thương hiệu cho các công ty start-up. Ngoài ra, anh cỏn là Giám đốc hình ảnh của nam ca sỹ Hà Anh Tuấn. Không chỉ thành đạt, Tim còn là một quý ông ấm áp và lãng mạn.

Men’s Folio (MF): Xin chào Tim Phạm, hoạt động trong ngành sáng tạo đã lâu, anh định nghĩa thế nào về cái đẹp?
Tim Phạm: Cái đẹp không có giới hạn nhất định. Nó bất biến nên mỗi người sẽ có gu thẩm mỹ và cảm nhận về cái đẹp riêng. Nên có lẽ đối với tôi, cái đẹp là cái đúng. Có những thứ nhìn riêng thì đẹp, nhưng đặt vào bối cảnh không phù hợp thì nó cũng sẽ trở thành xấu. Ví dụ như, một cô gái mặc một chiếc đầm dạ hội màu đỏ thật đẹp mà ai cùng phải trầm trồ. Nhưng cô ta lại mặc chiếc đầm ấy đi dự đám tang, thì lúc ấy chiếc đầm và cô gái bỗng dưng trở nên “không đẹp” nữa.

MF: Luôn phải sáng tạo với một cưởng độ dày đặc như thế, anh thường lấy cảm hứng từ đâu?

Tim Phạm: Cảm hứng sáng tạo của tôi đến từ rất nhiều thứ ngẫu nhiên quanh mình . Đó có thể từ một giai điệu bất chợt nghe được khi đang đi cà phê, một bộ phim vừa xem, một bức tranh ở triển lãm hay ngay cả từ chú chim đậu trên cành cây ngoài vườn.

MF: Liệu Tim Phạm có thể bật mí một chút về các dự án sắp tới của mình?
Tim Phạm: Công ty tôi cũng đang bận rộn với khá nhiều dự án. Nhưng nếu nói về cá nhân thì tôi cũng đang ấp ủ một dự án khá tâm đắc. Đó là một bộ lịch cho năm mới. Bộ lịch này đặc biệt ở chỗ người dùng có thể một phần nào đó “tự thiết kế” lại artwork trên lịch dựa trên những cái mà tôi đã thiết kế sẵn. Điều này sẽ mang đến cho họ một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, chi phí sản xuất cho mỗi bộ lịch khá cao vì tôi muốn chú trọng vào chất lượng và tính bền vững cao của sản phẩm, nên cũng chưa biết có khả thi không. Hi vọng khi sản phẩm ra mắt sẽ được mọi người ủng hộ.

MF: Dù là đời thường hay trong công việc, anh đều gây ấn tượng với phong cách thời trang chỉn chu. Anh thường theo các xu hướng hiện tại hay dựa trên sở thích cá nhân?
Tim Phạm: Rất cám ơn lời khen của bạn. Đối với thời trang thì tôi thường dựa trên sở thích cá nhân. Thỉnh thoảng, tôi sẽ lướt sơ các tạp chí để cập nhật các xu hướng hiện tại và tìm điểm chung với sở thích cá nhân. Như vậy sẽ giúp phong cách của bản thân ổn định hơn nhưng cũng không lỗi mốt.

MF: Xin anh hãy cho biết những nguyên tắc cần nắm khi phối trang phục
Tim Phạm: Tôi không dám nói bản thân là một người có gu thời trang nên cũng không dám đưa ra chỉ dẫn gì. Nhưng tôi thường bám theo hai nguyên tắc. Thứ nhất là trang phục phải làm cho mình thoải mái và tự tin. Thứ hai, cũng như quan niệm về cái đẹp của mình: trang phục phải đúng và phù hợp với hoàn cảnh.

MF: Biểu tượng phong cách đầu tiên của anh là ai?
Tim Phạm: Tôi nghĩ có lẽ là James Byron Dean, huyền thoại của những năm 50. Ông đã trở thành một biểu tượng trong thế giới thời trang cũng như trong tâm trí của thế hệ sau này. Một người tiên phong với sự “nổi loạn” cùng một cái tôi khác biệt.

MF: Đâu là “must have” item của anh trong mùa đông?
Tim Phạm: Tôi hiện sống ở Sài Gòn nên rất tiếc là không có khái niệm mùa đông. Nhưng trong khoảng thời gian ở Mỹ, trang phục mà tôi luôn mặc vào mùa đông là áo len dài tay.

MF: Anh có phải người đàn ông theo chủ nghĩa sự nghiệp hay không? (Chủ nghĩa sự nghiệp: đặt sự nghiệp lên tất cả mọi thứ) . Nếu không, anh theo đuổi giá trị nào trong cuộc sống?
Tim Phạm: Tôi vốn là người coi trọng tình cảm nhiều hơn. Đối với người đàn ông, sự nghiệp cũng rất quan trọng. Nhưng đến cuối cùng, đó cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ cho cảm xúc.

Khi yêu, tôi có một điểm yếu là cực kỳ cưng chiều người yêu.

MF: Một ngày thư giãn lý tưởng với anh là như thế nào?

Tim Phạm: Được ở trong nhà, nghe nhạc, uống cafe, xem phim, và vẽ tranh. Tuyệt vời hơn cả là được làm những việc đó với người mình yêu thương.

MF: Theo anh, đâu là ba điều quan trọng để trở thành một quý ông lịch lãm?
Tim Phạm: Lịch sự, biết lúc nào nên nói và lúc nào không, ăn mặc phù hợp chỉn chu và đúng hoàn cảnh.

MF: Đâu là hình mẫu tri kỷ lý tưởng của anh?
Tim Phạm: Tôi nghĩ nếu đã nói là lý tưởng thì chắc cũng sẽ không thể có thật được. Nhưng mỗi người sẽ có điểm này điểm kia. Thỉnh thoảng một người sẽ có những điểm không hay nhưng khi đi kèm với những tính cách và những điểm khác của người ấy thì nó lại trở nên hay ho. Vì vậy chắc là tôi không nên đặt ra hình mẫu “lý tưởng” nào. Nếu không, tôi sẽ ế dài dài mất (cười).

Câu hỏi nhanh:

MF: Bữa sáng trên giường hay bữa tối với hoa và nến?
Tim Phạm: Bữa tối với hoa và nến

MF: Suit hay jeans
Tim Phạm: Tuỳ hoàn cảnh và bối cảnh

MF: Paris hay New York?
Tim Phạm: Paris

MF: Đồng hồ hay xe hơi?
Tim Phạm: Xe hơi

MF: Whisky hay Cognac?
Tim Phạm: Tôi có thể chọn rượu vang không?

Cảm ơn những lời chia sẻ của Tim Phạm!

 

 

Related Article