McLaren Elva Gulf Theme: Dấu ấn khác biệt trong thế giới siêu xe
ToysCar

McLaren Elva Gulf Theme: Dấu ấn khác biệt trong thế giới siêu xe

McLaren Elva Gulf Theme là mẫu siêu xe phiên bản đặc biệt. Được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 149 chiếc toàn cầu, dòng xe ra mắt trong tháng 10 năm nay.

Màn tái hợp đỉnh cao

Tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất xe hơi Anh Quốc – McLaren chính thức tái hợp đội đua Gulf Racing. Bộ đôi mang đến mẫu siêu xe thể thao phiên bản đặc biệt. Xe mang 2 tông màu xanh – cam đẹp mắt, với tên gọi McLaren Elva Gulf Theme.

Mẫu roadster mới ra mắt thế giới tại sự kiện Goodwood SpeedWeek, diễn ra từ ngày 18/10 tại Goodwood Motor Circuit, Anh. Đây là sự kiện thay thế sau khi sự kiện Goodwood Festival of Speed năm nay bị hoãn do dịch Covid-19.

“Thành viên mới” của “gia đình” Ultimate

Cùng với McLaren P1, Senna và Speedtail, McLaren Elva thuộc dòng sản phẩm Ultimate của McLaren. Chỉ với 149 chiếc được sản xuất, siêu xe này là một trong những chiếc McLaren hiếm nhất thế giới.

Thông số kỹ thuật thượng thừa

McLaren Elva có khối lượng tối ưu với công suất động cơ nhẹ. Đồng thời, xe cũng lược bỏ phần mui và kính chắn gió. Hệ thống quản lý khí động học chủ động (AAMS) được ứng dụng. Cơ chế giúp tạo mui xe ảo trên khu vực buồng lái. Elva Gulf Theme có ngoại hình bắt mắt, với một đường màu cam trang trí chạy dọc giữa thân xe.

Nói đến hiệu suất xe, khối động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0L. Động cơ sản sinh công suất 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800Nm. Bên cạnh đó, MSO cung cấp nhiều tùy chọn cá nhân hóa cho mẫu siêu xe.

Lời kết

Liên minh giữa McLaren và Gulf bắt đầu từ những năm 1960. Thương hiệu Gulf xuất hiện trên các mẫu xe đua F1, Indy và Can-Am của McLaren từ 1968 – 1973. Phong cách McLaren Elva Gulf mới của MSO là sự tiếp nối cho mối quan hệ giữa 2 thương hiệu mang tính biểu tượng này.

 

Related Article