Chắc chắn là đàn ông tự tin thường hấp dẫn hơn, nhưng vì sao lại như vậy?
GroomingHealth & Fitness

Chắc chắn là đàn ông tự tin thường hấp dẫn hơn, nhưng vì sao lại như vậy?

Một chút vênh vang sẽ giúp bạn làm được nhiều thứ.

Khi Gok Wan xuất hiện trên màn hình TV vào năm 2006 với câu nói, “Tự tin là tất cả!”, rất có thể bạn đã không chú ý lắm. Rốt cuộc, How To Look Good Naked không nhắm chính xác vào những chàng trai tuổi Millennial.

Nhưng Gok đã đúng với câu nói cửa miệng của anh; sự tự tin thực sự có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn tức thì – không cần quần áo đắt tiền hay các sản phẩm chải chuốt. Sau đây là những lý do từ The Gentleman Journal. 

Bạn có thể xử lý mọi tình huống

Hãy suy nghĩ về điều đó. Biết cách xử lý các tình huống căng thẳng đòi hỏi sự tự tin và niềm tin rằng bạn đủ mạnh mẽ để đối phó với bất cứ điều gì cả thế giới ném vào bạn. Nó cho thấy bạn có thể chinh phục vấn đề bằng tư duy nhanh, cũng cho thấy trí thông minh và khả năng giải quyết tình huống khó khăn như một quý ông. Những kỹ năng thực tế như thế này sẽ luôn hấp dẫn.

Bạn là một người suy nghĩ tích cực

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tự tin nhìn chung cũng là những người tích cực hơn. Tất nhiên, một trong những cách tốt nhất để thể hiện sự tự tin của bạn là nở một nụ cười (nhưng hãy bày tỏ chúng một cách phù hợp và tiết chế – bạn sẽ không muốn trở nên quá lố đâu). Và vì cuộc sống hàng ngày của chúng ta liên tục đem đến cho chúng ta những lo lắng tiêu cực, nên việc thể hiện sự tích cực và lạc quan ngay cả trong những khoảnh khắc đen tối nhất chắc chắn là một phẩm chất hấp dẫn. Hãy nhớ rằng, có rất nhiều điều tích cực hơn là tiêu cực trong cuộc sống, vì vậy hãy giữ vững điều đó.

Bạn thể hiện khả năng lãnh đạo mạnh mẽ

Khả năng sắp xếp một nhóm với những cá tính, ý tưởng và sức mạnh khác nhau rất cần sự tự tin – nhưng đó cũng là một trong những đặc điểm quan trọng cần thiết để thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Nếu bạn bị mắc kẹt giữa các thành viên trong nhóm hay cãi vã, hãy tự tin và chủ động kiểm soát, tạo trật tự và đưa mọi thứ trở lại đúng hướng. Tất nhiên, không ai thích một kẻ độc tài, vì vậy có được sự quyến rũ và lôi cuốn hòa hợp với nhóm của bạn để vượt qua những giai đoạn khó khăn là một phần đến từ sự tự tin.

Tạo dựng niềm tin và tình bạn

Mọi người thường nghi ngại những cá nhân đáng ngờ, những người nói chung không giữ vững lập trường hoặc hiếm khi đưa ra ý kiến. Mặt khác, những người tự tin có xu hướng có nhiều bạn thân và người quen. Tại sao? Bởi vì những người tự tin có xu hướng thể hiện loại phẩm chất hướng ngoại khiến họ cảm thấy thoải mái khi tương tác với người khác, chia sẻ những câu chuyện cười và lên kế hoạch cho các sự kiện xã hội, khiến họ nhìn chung thú vị hơn. Nếu điều đó không đến với bạn một cách tự nhiên, đừng lo lắng – hãy luyện tập để tạo nên sự hoàn hảo và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ là cuộc sống và linh hồn của bữa tiệc.

Bạn cảm thấy thoải mái với chính mình

Chúng tôi không khuyên bạn nên đi quá đà và trở thành Mr Vain, nhưng một dấu hiệu thực sự của sự tự tin là sự thoải mái với chính bạn. Đây không phải là việc trở thành người đàn ông đẹp nhất trong gian phòng – mà là việc bạn hạnh phúc với con người của mình. Những người đàn ông tự tin luôn đứng thẳng và cư xử thoải mái với môi trường xung quanh; giao tiếp bằng mắt và thể hiện ngôn ngữ cơ thể chào đón. Cho dù đó là trong bối cảnh phỏng vấn, buổi hẹn hò đầu tiên hay gặp gỡ gia đình, sự tự tin của bạn sẽ giúp những người xung quanh bạn thư giãn và khiến toàn bộ sự kiện diễn ra suôn sẻ hơn.

Bạn sẽ nhận được lời mời làm việc và thăng chức

 

Cũng như trình độ của bạn, sếp của bạn đã thuê bạn vì bạn thể hiện sự tự tin khi phỏng vấn. Tuy nhiên, trở nên quá tự mãn sẽ có tác dụng ngược, khiến một anh chàng nổi tiếng hơn bên cạnh bạn giành lấy sự thăng tiến đáng lẽ là của bạn. Nếu bạn nghiêm túc với sự nghiệp của mình và những lợi ích xã hội đi kèm với việc thăng tiến, hãy ngừng vặn vẹo ngón tay cái, đợi sếp đưa cho bạn một cơ hội vàng, hãy bắt đầu tạo ra lý do tại sao bạn nên nhận được sự thăng tiến đó. Trốn trong văn phòng làm việc tốt không thôi vẫn chưa đủ.

Hoặc đơn giản là bạn sẽ thành lập công ty của riêng mình

Một số chủ doanh nghiệp giàu có và nổi tiếng nhất thế giới thực sự bắt đầu từ con số không. Nhưng họ có những gì mà nhiều người khác không có? Sự tự tin để từ bỏ cuộc sống làm việc cho người khác. Họ là những người lạc quan, với lòng quả cảm với niềm tin của mình, kỹ năng lãnh đạo để tạo niềm tin với đồng nghiệp và nhà đầu tư, và trên hết là sự can đảm và tự tin để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Bạn đạt được sự cân bằng giữa tự tin và kiêu ngạo

Có một ranh giới rất rõ ràng giữa sự tự tin và sự kiêu ngạo, mặc dù có thể khó biết bạn có xu hướng nào nhiều hơn, nhưng điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng. Những người đàn ông tự tin thường quan sát và chu đáo hơn những người đàn ông kiêu ngạo (những người có xu hướng bỏ qua suy nghĩ của người khác, nghĩ rằng họ quyến rũ trong khi thực tế họ chỉ đang cáu kỉnh). Sự tự tin đi cùng với sự thanh lịch. Bạn bảo vệ quan điểm của mình nhưng bạn không bao giờ áp đặt chúng. Bạn tranh luận nhưng bạn không bao giờ tranh cãi. Bạn biết tôn trọng người khác.

 

Related Article