Ban Giám khảo Ẩn Videography Contest, họ là ai?
Ẩn by Men's Folio VietnamLifestyleArts & Culture

Ban Giám khảo Ẩn Videography Contest, họ là ai?

Với mục đích tôn vinh giá trị sáng tạo mà văn hóa đường phố, Men’s Folio Vietnam chính thức khởi động cuộc thi làm phim ngắn Ẩn Videography Contest với chủ đề “Đa vũ trụ đường phố/Multiverse of the Street”. Với nỗ lực tạo dựng một sân chơi uy tín có tính chuyên môn cao, cuộc thi có sự góp mặt của Bam Giám khảo bao gồm 3 gương mặt nổi bật trong lĩnh vực sáng tạo nội dung-hình ảnh, hay thậm chí có sự tiếp xúc sâu sắc với văn hóa đường phố Việt Nam.

Cụ thể hơn, 3 gương mặt Giám khảo sát cánh cùng Ẩn Videography Contest chính là nhà thơ/cố vấn văn hóa/phó Thư ký tòa soạn Men’s Folio Vietnam Nam Thi, nhà làm phim/nhà sản xuất âm nhạc/DJ Anh Phi Cako và ca sĩ/nghệ sĩ hip hop Hà Lê.

Nam Thi

Nhà thơ/cố vấn văn hóa/phó Thư ký tòa soạn Men’s Folio Vietnam

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, Nam Thi (tên thật là Lê Viết Thi) cũng mang theo niềm yêu thích đặc biệt với những giá trị văn hóa-nghệ thuật. Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền chuyên ngành Triết học tại Hà Nội, Nam Thi kinh qua nhiều vị trí viết lách tại các đơn vị báo chí lớn nhỏ như BOO WYLY, 2! Magazine, T-POT Journal… và đảm nhận công việc sáng tạo hình ảnh cho thương hiệu đồng hồ Curnon vào những ngày đầu thành lập.

Sở hữu khả năng thích ứng linh hoạt với nhiều lĩnh vực sáng tạo khác nhau, Nam Thi tạo nên chỗ đứng đáng kể trong giới truyền thông qua vị trí Thư ký tòa soạn Vietnam Traveller Magazine, Thư ký tòa soạn L’Officiel Vietnam và Phó Thư ký tòa soạn Men’s Folio Vietnam.

Bên ngoài công việc viết lách về văn hóa-nghệ thuật-thời trang, Nam Thi còn là một nhà thơ trẻ tài năng. Anh đến với thơ từ rất sớm như một định luật tự nhiên, khi niềm đam mê với nghệ thuật của anh là quá lớn. Tác phẩm thơ chính thức đầu tay của anh là Phù điêu mưa/Le Relief de la Pluie , được ra mắt vào 22/8/2019. Từ đó, anh tiếp tục ra mắt nhiều bài thơ nổi bật như Em có mơ về Hà Nội cùng anh?, Vết xước trên da chữ, Thôi em đừng nhắc đến thanh xuân, Cậu bé ru mẹ, Em đi đâu giữa 5 mùa Hà Nội?… Năm 2021, Nam Thi chính thức phát hành ấn phẩm sách thơ đầu tay, mang tên Cô Độc Nên Thơ.

Tháng 6/2022, anh là một trong những nghệ sĩ tham gia triển lãm Còn Hôm Nay, Ta Còn Mãi Mãi – một trong những triển lãm thơ quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn hiểu biết sâu rộng về lịch sử-văn hóa, Nam Thi còn đảm nhận công việc cố vấn văn hóa cho nhiều sản phẩm âm nhạc như MV Đôi Khi, Kẻ Cắp Gặp Bà Già, Đôi Mi Em Đang U Sầu

Anh Phi Cako

Nhà làm phim/nhà sản xuất âm nhạc/DJ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Việt tại vùng ngoại ô Paris, Anh Phi Cako đã thể hiện niềm đam mê lớn với âm nhạc-nghệ thuật từ những tháng ngày niên thiếu hoạt động trong các ban nhạc rock ở vị trí bassist. Khi niềm đam mê ấy ngày một lớn, Anh Phi bắt tay nghiên cứu sâu hơn vào âm nhạc, và tự lập ra trang blog của riêng mình. Dần dần, anh có cho mình cột mốc đáng nhớ với sự nghiệp viết lách khi nắm giữ vị trí chủ tòa soạn của một tạp chí âm nhạc trực tuyến tập trung vào nhạc indie và điện tử, chuyên đưa tin về các sự kiện âm nhạc và phỏng vấn nghệ sĩ.

Saigon Has No Label from Robin & Cako on Vimeo.

Từ công việc viết lách ấy, Anh Phi Cako bén duyên với công việc sản xuất hình ảnh, đặc biệt là làm video cùng người bạn đồng hành đắc lực Robin, sau khoảng thời gian dài làm việc cùng các hãng thu âm, agency sáng tạo, tham gia lưu diễn cùng các ban nhạc và tổ chức nhiều sự kiện trong giai đoạn hội chợ nghệ thuật hoặc tuần lễ thời trang tại Paris, Thượng hải, Basel, Venice và Miami. Với tư cách là một đạo diễn phim, Anh Phi luôn lồng ghép những thông điệp nhân văn một cách tinh tế qua những thước phim đầy dụng ý và mới mẻ. Cho đến nay, Anh Phi Cako đã làm việc với không ít thương hiệu lớn trên thế giới như Uniqlo, Cartier, Samsung, Oppo, Nowness, Vice, 88rising, Highsnobiety,…

Chuyển đến Việt Nam năm 2016, Anh Phi Cako sinh sống tại Sài Gòn và được gặp gỡ, kết nối với nhiều nghệ sĩ và thương hiệu nội địa nơi đây. Anh đồng hành cùng The Lab Saigon ở nhiều dự án, đặc biệt qua bộ phim ngắn “Saigon Has No Label”. Anh Phi Cako cũng là đạo diễn chính cho MV Đôi Khi của DJ Nodey và Suboi, sản phẩm âm nhạc chất lượng có sự cố vấn văn hóa từ giám khảo Nam Thi. Năm 2019, Anh Phi Cako thành lập nên cộng đồng Gãy, với mục đích mang đến những bữa tiệc âm nhạc kín sôi động đi cùng thông điệp về sức khỏe tinh thần. Sau đó, Gãy phát triển thành một hãng thu âm, giúp nhiều nghệ sĩ Việt Nam trong và ngoài nước có thể cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc của riêng. Giờ đây, trong năm 2022, anh tiếp tục sinh sống tại Sài Gòn, ấp ủ cho mình những dự án-kế hoạch tiếp theo để kết nối cộng đồng âm nhạc và sáng tạo lại gần hơn với Việt Nam.

Hà Lê

Ca sĩ/nghệ sĩ hip hop

Có thể nói, Hà Lê là một trong những biểu tượng đời đầu của cộng đồng đường phố Việt Nam. Tiếp xúc với văn hóa đường phố rất sớm từ những năm 2000, khi còn là du học sinh ở Anh, Hà Lê đã sớm tạo nên tên tuổi trong cộng đồng nước nhà với tư cách là vũ công, rapper và biên đạo múa. Anh tổ chức nhiều giải nhảy và từng tham gia làm giám khảo ở nhiều cuộc thi như Bước nhảy hoàn vũ nhí, So you think you can dance (Thử thách cùng bước nhảy) và RingMasterz.

Ở ngưỡng tuổi 31, Hà Lê đã có cú rẽ ngoạn mục trong sự nghiệp của mình với dự án Trịnh Contemporary năm 2018. Hà Lê áp dụng thế mạnh về vũ đạo, tiết tấu và khả năng đọc rap để kết hợp âm hưởng hiện đại và phá cách của giới trẻ vào chất nhạc trữ tình của vị cố nhạc sĩ họ Trịnh. MV âm nhạc mở đầu cho dự án này, Diễm Xưa, tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội sau khi ra mắt vào tháng 11/2018.

Tuy nhiên, nỗ lực sáng tạo, hiện đại hóa nhạc Trịnh là điều không thể phủ nhận, và sự thực là, anh được đón nhận một cách nồng hậu từ cộng đồng khán giả trẻ và cởi mở với phong cách mới. Tháng 5/2020, Hà Lê chính thức ra mắt album Ở Trọ, bao gồm 7 bài hát nhạc Trịnh được remake theo hơi thở của hip hop, của thời đại. Cho đến nay, Hà Lê tiếp tục bay cao trong hành trình chuyển mình trở thành ca sĩ, nhờ nguồn năng lượng bứt phá đặc trưng của văn hóa đường phố.

Đối tượng tham gia

Tất cả các bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê với văn hóa đường phố, thời trang và có khả năng sáng tạo phim ngắn.

Hoạt động dự thi

Các thi sinh tham gia sáng tạo phim ngắn, thể hiện góc nhìn riêng của mình về chủ đề Đa vũ trụ đường phố/Multiverse of the Street.

Cơ cấu giải thưởng

Giải nhất: 15,000,000 VND + voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 5,000,000VND + tai nghe Marshall Minor III trị giá 5,000,000 VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept

Giải nhì: 10,000,000 VND + voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 3,000,000VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept

Giải ba: 5,000,000 VND + voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 2,000,000VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept

Giải Judges’ Favorite 1: Voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 1,000,000VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept

Giải Judges’ Favorite 2: Voucher mua sắm Saigon Hiphop Jewelry trị giá 1,000,000VND + trình chiếu tại sự kiện triển lãm Ẩn Concept

Cột mốc cuộc thi Ẩn Videography Contest

Khởi động cuộc thi: 23 – 26/6/2022

Nhận bài thi: 23 – 13/7/2022

Công bố bài thi: 14/7/2022

Tiến hành bình chọn: 14 – 17/7/2022

Livestream kết quả top 5 thí sinh nhận giải: 18/7/2022

Công bố trực tiếp người chiến thắng của từng giải thưởng & trao giải: 21/7/2022 (ngày khai mạc triển lãm Ẩn Concept)

CHI TIẾT NỘI DUNG & THÊ LỆ CUỘC THI ẨN VIDEOGRAPHY CONTEST

Men’s Folio Vietnam trân trọng cảm ơn Ash Asia Vietnam, nhà phân phối loa và tai nghe Marshall chính hãng, và Saigon Hiphop Jewelry, thương hiệu trang sức đường phố uy tín Việt Nam, đã đồng hành cùng Ẩn Videography Contest. 

Art Director: Trọng Hồ
 

Related Article