#MensFolioFitClub: 5 lý do vì sao cơ ngực mãi không phát triển
GroomingHealth & Fitness

#MensFolioFitClub: 5 lý do vì sao cơ ngực mãi không phát triển

Cơ ngực không phát triển nhanh như bạn muốn? Có thể là do những sai lầm thường thấy. Kiểm tra 5 lý do tại sao ngực của bạn lại không chạm nổi nút áo sơ mi.

Không khởi động

Thật ngạc nhiên khi nhiều người sẽ đi bộ thẳng lên phòng tập, ngồi lên ghế và bắt đầu tập luyện. Vài cái vung tay sẽ không thể thay thế cho phần khởi động, các bạn hãy khởi động nhiều hơn.

Cơ khi nóng lên sẽ giãn và linh hoạt hơn, có thể tạo ra một lượng sức mạnh khủng và ít bị chấn thương hơn. Dành thêm thời gian cho bản thân trước mỗi buổi tập để đạt được năng suất cao nhất. Việc đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Quá trình tập chưa đủ độ chậm cần thiết để tạo cơ bắp

Luôn có một anh chàng trong phòng tập tạ dường như đang cố gắng phá kỷ lục thế giới về số lần thực hiện lặp lại trong 30 giây. Tập luyện nhanh có thể thúc đẩy cái tôi của bạn, nhưng sẽ không phát triển được cơ ngực. Một nghiên cứu được công bố đã báo cáo rằng các chuyển động nâng chậm được thực hiện khi mệt mỏi sẽ làm tăng tốc độ tổng hợp protein cơ nhiều hơn so với cùng một động tác được thực hiện nhanh chóng.

Rất nhiều huấn luyện viên cá nhân tuân thủ phương pháp nâng nhịp độ 2-1-3: lên trên 2 giây; 1 giây tạm dừng; và 3 giây lúc xuống.

Bạn nâng chưa đủ nặng

Hãy đơn giản hóa điểm này. Nếu bạn muốn một cơ thể đẹp, hãy tập luyện cơ bắp một cách chăm chỉ. Tất nhiên, mọi người đều có những giới hạn và khả năng nâng tạ của họ nhưng nếu bạn đặt hết tâm trí vào bài tập mình đang làm, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng của bản thân.

Nếu bạn mới bắt đầu thực hiện việc luyện tập thì không cần phải tập cơ bắp. Một khi bạn đã thành thạo hơn trong việc kiểm soát tải nặng với phong độ tốt, giờ bạn có thể nghĩ đến việc thực hiện các bài tập nâng cao hơn, tập với mức độ khiến bạn mệt mỏi nhiều hơn. Hãy thử nghiệm trong phạm vi 6-12 cái trong 1 hiệp tập.

Bạn chưa hoàn toàn tập trung vào cơ bắp

Mặc dù vẫn còn là một cuộc tranh luận gay gắt, nhưng một nhóm nghiên cứu đang bắt đầu nghiên cứu xác nhận mối liên hệ giữa tâm trí và cơ bắp. Không yêu cầu bạn dồn hết tâm trí để luyện tập, nhưng bạn càng tập trung nhiều vào cơ mà bạn đang hoạt động, bạn càng có thể kích hoạt nhiều sợi cơ hơn.

Lần tới khi bạn tập gym, hãy nghĩ đến việc cơ bắp hoạt động mạnh hơn khi bạn di chuyển. Tập trung vào sự co lại của phần cơ khi bạn nâng và hạ tạ, và nghĩ đến việc bạn mạnh mẽ thế nào trong khi tập luyện. Việc đó thật sự hiệu quả.

Bạn nghỉ ngơi chưa đủ

Nếu không nghỉ ngơi đầy đủ, cơ bắp của bạn sẽ không bao giờ phát triển. Trên thực tế, tập luyện quá sức và quá thường xuyên trên cùng một bộ phận cơ thể có thể làm hạn chế sự phát triển của cơ bắp và thực sự phá vỡ các mô mà bạn đã dày công xây dựng.

Việc quay trở lại phòng tập và nâng tạ vào ngày hôm sau, sau một buổi tập luyện nặng thật sự rất hấp dẫn, nhưng nếu bạn không được nghỉ ngơi đầy đủ và khi cơ bắp của bạn chưa hồi phục hoàn toàn, bạn có thể trở thành nạn nhân của việc tập luyện quá sức. Điều này có thể dẫn đến đổ bệnh và thậm chí bị thương, làm trì hoãn mục tiêu của bạn hơn nữa. Thường xuyên tập luyện trong phòng tập mà không nghỉ ngơi đầy đủ sẽ dẫn đến việc tập luyện quá sức và kiệt sức. Làm thế nào để tránh điều đó? Một nguyên tắc nhỏ cần tuân theo: sau khi tập luyện căng cơ ngực, hãy đợi ít nhất 48 giờ trước khi tập lại các cơ như cũ.

Tham gia MEN’s FOLIO Fit Club để cập nhật thông tin bổ ích nhằm xây dựng lối sống lành mạnh cho thể trạng và tinh thần!

 

Related Article