Modern Collectibles: Cập nhật ý tưởng trưng bày bộ sưu tập từ dân chơi thứ thiệt
LifestyleToys

Modern Collectibles: Cập nhật ý tưởng trưng bày bộ sưu tập từ dân chơi thứ thiệt

Việc tìm tòi và tích lũy những món đồ chơi, mô hình, tượng, truyện tranh,… đã trở thành thú vui, đam mê của nhiều nghệ sĩ như DJ Steve Aoki hay RM (BTS). Quá trình sưu tầm không chỉ có nhiều điều thú vị ở việc tìm kiếm hay chi trả để sở hữu mà còn ở ý tưởng trưng bày và bảo quản chúng trong căn nhà của mình, đặc biệt khi nhà sưu tập sở hữu một số lượng lớn món đồ.

Có rất nhiều ý tưởng về việc trưng bày bộ sưu tập được tổng hợp dưới đây như một nguồn cảm hứng trang trí nhà cửa. 

Đầu tư căn phòng riêng

RM – rapper kiêm trưởng nhóm BTS được biết đến là một fan cuồng các nhân vật như Kaws, Bearbrick, Ryan,… Dó đó, anh đặc biệt dành riêng một căn phòng để trưng bày bộ sưu tập phong phú của mình. RM chọn kệ làm bằng chất liệu acrylic trong suốt, có độ bền cao cho phép mọi người dễ dàng quan sát những món đồ trên kệ ở mọi góc độ. Các ngăn tủ cũng được thiết kế với chiều cao khác nhau để phù hợp với những bức tượng kích thước lớn nhỏ. Những con Bearbrick lớn hơn, ván trượt, một vài món sưu tầm khác từ nghệ sĩ Nhật Bản Takashi Murakami,… không vừa vào kệ được RM trưng bày trên những phần trống trong căn phòng. 

DJ, nhà sản xuất người Mỹ – Steve Aoki cũng được biết đến là một nhà sưu tập Kaws nổi tiếng. Tại ngôi nhà ở Las Vegas được đặt tên là “Aoki’s Playhouse”, Steve Aoki cũng dành riêng một phòng để trưng bày những nhân vật quý giá đã sưu tầm. Căn phòng được thiết kế đơn giản với những chiếc kệ tông trắng, làm nền hoàn hảo cho những món đồ đa sắc màu nổi bật lên hẳn không gian.

Những chiếc kệ, tủ màu đen

Prestige Global Designs đã thiết kế ra một chiếc kệ cao kịch trần, chia ngăn đều nhau với tông màu đen sang trọng và sạch sẽ để trưng bày những món đồ chơi nhỏ nhắn. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cho mỗi kệ cũng giúp tạo hiệu ứng ấm áp và tinh tế cho phòng khách. Tầng hai của ngôi nhà này cũng có một chiếc kệ tráng gương cao sát trần, trưng bày những món đồ hợp tông với tổng thể ngôi nhà.

Được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc RT+Q, căn phòng này cũng có những chiếc tủ cao chót vót, màu đen để trưng bày số lượng lớn các nhân vật, mô hình,… Hệ thống chiếu sáng tích hợp bên trong tủ giúp các bức tượng phát sáng, tạo ra hiệu ứng như một cửa hàng thu nhỏ. 

Những tủ trưng bày bằng kính 

Một căn nhà ở Thái Lan do công ty thiết kế Onion Studio có tên “Nhà Gấu” cũng dành riêng một mảng tường trong nhà để thiết kế tủ kính, kệ gỗ sáng màu thiết kế dạng cầu thang trưng bày 17 con Bearbrick nhỏ xinh.  

Gara tràn ngập ánh sáng 

Cũng được thiết kế bởi Onion Studio, một căn nhà có tên “Bear Garage” đã dành rất nhiều không gian trong nhà để trưng bày các nhân vật Kaws, Bearbrick, xe cổ,… Bộ sưu tập tượng quý giá và phong phú được đặt trong tủ kính trải rộng khắp, trở thành những phần kiến trúc của căn nhà chứ không đơn thuần là trang trí. Ngoài ra, các món đồ kỷ niệm quý giá khác như rượu cổ điển và tranh Takashi Murakami kết hợp đặt để càng tăng thêm sự rực rỡ, ấn tượng cho không gian.

Nguồn: Tatlerasia
 

Related Article