XDiavel Dark và XDiavel Black Star: Bộ đôi kỵ sĩ bóng đêm của thương hiệu Ducati
MotoringToys

XDiavel Dark và XDiavel Black Star: Bộ đôi kỵ sĩ bóng đêm của thương hiệu Ducati

Sau khi trình làng 4 phiên bản Ducati Scrambler 2021, hãng xe Ý tiếp tục chiêu đãi giới một điệu dòng XDiavel 2021 với 2 tùy chọn màu sắc hoàn toàn mới là Dark và Black Star vô cùng hầm hố, hừa hẹn tạo nên tiếng vang lớn trong phân khúc mô tô phân khối lớn.

Theo đó, Ducati XDiavel 2021 sẽ xuất hiện thêm hai tùy chọn màu sắc mới là Dark và Black Star, bên cạnh phong cách phối màu Ducati Red truyền thống – đem lại cho khách hàng đa dạng lựa chọn hơn.

Phiên bản Ducati XDiavel Dark 2021 được cho là tiếp nối những truyền thống trong phong cách thiết kế “Dark” xuất hiện lần đầu vào năm 1998, với đại diện là Monster 600. Ducati XDiavel 2021 với tùy chọn màu sắc Dark được phát triển dựa trên nguyên tắc thiết kế “Reduce to the Max” sẽ sở hữu một ngoại hình đen nhám đầy ấn tượng, gia tăng độ hầm hố và cơ bắp cho chiếc cruiser đầy thể thao.

Ducati XDiavel Dark

Về thông số kỹ thuật, Ducati XDiavel 2021 sử dụng khối đông cơ Testastretta DVT 1262cc được nâng cấp, sản sinh công suất tối đa 160 mã lực tại 9500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 127 Nm tại 5000 vòng/phút. Khối động cơ này hiện đã tuân thủ được tiêu chuẩn khí thải Euro5, đi kèm hệ thống xả nâng cấp và bản map mới tạo ra sức mạnh vượt trội hơn.

Bên cạnh đó, xe cũng được tích hợp các chế độ lái chuyên biệt, hệ thống phanh ABS Cornering, kiểm soát lực kéo DTC, hệ thống đèn chiếu sáng full-LED,… Nhìn chung, XDiavel Dark là một phiên bản tiêu chuẩn với ngoại hình quyến rũ và mới lạ theo phong cách hầm hố và mạnh mẽ hơn.

Ducati XDiavel Black Star

Khác biệt với XDiavel Dark, phiên bản XDiavel Black Star đại diện cho phong cách thể thao hơn của mẫu cruiser đến từ Ducati được thể hiện qua bộ khung đen bóng và kết cấu mâm xe đặc biệt. Lấy cảm hứng từ những mẫu siêu xe thể thao hiện nay, các đường nét và đường cắt càng làm XDiavel Black Star nổi bật hơn với vẻ đẹp cơ bắp nhưng không kém phần mượt mà, thanh thoát.

Theo đó, Ducati XDiavel 2021 có trọng lượng khô thấp hơn khoảng 2kg so với thế hệ tiền nhiệm. Do đó, sẽ mang lại cảm giác lái êm ái và linh hoạt hơn khi vận hành ở dải tốc độ trung bình – thấp, vì có đến 80% lực kéo được tạo ra ở vòng tua 2100 vòng/phút thông qua khối đông cơ Testastretta DVT 1262cc có công suất tối đa 160 mã lực.

 

Related Article