Wren Evans kể chuyện tình yêu thời hiện đại trong MV “Thích Em Hơi Nhiều”
PopLifestyle

Wren Evans kể chuyện tình yêu thời hiện đại trong MV “Thích Em Hơi Nhiều”

“Thích Em Hơi Nhiều” là sản phẩm solo đầu tay chính thức của nghệ sĩ trẻ Wren Evans sau một thời gian tạo được ấn tượng nhất định trong lòng công chúng với thông điệp mới mẻ về tình yêu.

Wren evans

Từng được biết đến với cá tính âm nhạc độc đáo trong những sản phẩm âm nhạc trước đây, Thích Em Hơi Nhiều là ca khúc solo đầu tiên của nam ca sĩ sinh năm 2001, mở đường cho một loạt những hoạt động nghệ thuật nổi bật trong năm 2021.

Thích Em Hơi Nhiều – bước tiến mới của chàng ca sỹ Gen Z

Nếu như trước đây các ca khúc của Wren Evans chủ yếu được sáng tác bằng tiếng Anh và mang hơi thở của âm nhạc đương đại quốc tế, thì Thích Em Hơi Nhiều đánh dấu việc mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn với một ca khúc hoàn toàn bằng lời Việt. Wren Evans cũng chia sẻ vì lý do “không muốn bỏ sót bất cứ khán giả nào” nên ca khúc lần này có âm hưởng khá dễ nghe, bắt tai. Đặc biệt, đây cũng là một dự án kết hợp với ứng dụng hẹn hò nổi tiếng “Tinder” nhằm truyền tải những thông điệp tích cực về tình yêu thế hệ mới.

Được truyền cảm hứng bởi những dòng nhạc cổ điển, Thích Em Hơi Nhiều gây ấn tượng từ những nốt nhạc đầu tiên với thể loại Bossa-Pop. Wren Evans đã thể hiện được sự tinh tế, tài năng và vô cùng khéo léo khi đưa một dòng nhạc vốn rất kén người nghe như Bossa Nova vào thị trường âm nhạc trẻ khi kết hợp với Pop hiện đại. Có lẽ, việc sinh ra và lớn lên vào đầu những năm 2000 mà cá tính âm nhạc của Wren được đánh giá như một sự giao thoa hài hoà giữa hai thế hệ cũ và mới, cố hữu và đương đại.

Nam ca sĩ cho biết: “Thành công của bài hát này chính là đưa được dòng nhạc kén người nghe vào thị trường”.

Không chỉ tài tình trong tư duy sáng tác, Wren Evans cũng đem tới một cách “kể chuyện” độc đáo của riêng mình trong MV, qua sự hợp tác với một ứng dụng hẹn hò đang làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ – Tinder. Chia sẻ về thông điệp qua MV cùng sự kết hợp này, chàng ca sĩ trẻ cho biết: “Khi làm MV này, mình đã hình dung ra một sự đảo ngược tình thế, khi mà các cô gái vốn luôn luôn trong trạng thái bị động thì nay đã mạnh dạn tìm kiếm và tiến tới với tình yêu mà họ mong muốn”.

Sự kết hợp với Tinder cũng mang một ý nghĩa đặc biệt bởi đây không chỉ là một ứng dụng để hẹn hò tiêu cực như mọi người vẫn nghĩ, mà nó còn là một nền tảng để kết nối con người với con người nếu mỗi chúng ta biết yêu  thương và bảo vệ bản thân đúng cách.

Dàn cameo đỉnh cao

Sự góp mặt của rapper Hieu Thu Hai trong MV với vai trò cameo khiến cho khán giả đứng ngồi không yên. Chàng rapper đình đám cũng không tiếc lời khen ngợi: “Mình biết Wren từ lâu qua các ca khúc tiếng Anh. Lần đầu tiên khi nghe Thích Em Hơi Nhiều, mình khá ngạc nhiên khi lần đầu tiên thấy em ấy hát tiếng Việt và cứ nghe đi nghe lại nhiều lần lắm vì giai điệu bài hát này bắt tai quá. Hy vọng trong tương lai sẽ có thể tiếp tục hợp tác ở một sản phẩm âm nhạc chung của hai đứa”. Trong MV lần này cũng có sự xuất hiện của “hội anh em” đa tài là những người bạn thân thiết của Wren Evans là Hiếu Thứ Hai Phương Nam (Sài Gòn Tếu), Nicky ST.319 và rapper Daisy. Sự đa dạng lĩnh vực trong những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp của Wren đã giúp chàng ca sĩ có cơ hội tiếp cận với nguyên liệu sáng tác không giới hạn để biến hoá không ngừng sau mỗi lần tái xuất.

Giấc mơ lớn về một thế hệ nghệ sỹ toàn năng

Cũng giống như nhiều bạn trẻ quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật, những khó khăn đầu tiên của Wren Evans chính là làm sao để thuyết phục được bậc phụ huynh. Từng trải qua một khoảng thời gian không nhận được sự cho phép từ bố mẹ, Wren Evans từ một cậu bé học sinh lớp 11 tập cảm nhạc và sáng tác qua những chiếc băng nhạc cũ của anh trai, đã từng bước tạo dựng được những thành tích để khẳng định tài năng thiên phú và đam mê âm nhạc cháy bỏng. Cậu bé Wren Evans ngày nào giờ đây luôn mang giấc mơ lớn về một thế hệ “full package” artist có khả năng tự đảm nhiệm mọi vai trò từ sáng tác đến hoà âm phối khí, để mỗi một nghệ sĩ sẽ đem trong mình một chất riêng khó hoà lẫn, đóng góp chung vào một
nền âm nhạc Việt hàng vạn sắc màu khác nhau. Bài hát Thích Em Hơi Nhiều chính là một cột mốc hoàn toàn mới trong sự nghiệp mà Wren Evans đã chinh phục và vượt qua chính mình sau một hành trình dài mài giũa để được công nhận bởi không chỉ gia đình mà còn đông đảo khán giả.

Là một màu sắc âm nhạc độc đáo và luôn đem lại những bất ngờ khó đoán cho khán giả, Wren Evans nhắn nhủ sẽ tiếp tục chinh phục thêm nhiều dòng nhạc mới và hứa hẹn sẽ có những màn tái xuất bùng nổ, đúng với tinh thần sáng tạo hết mình của Gen Z đang được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều sự đổi mới. Bên cạnh đó, nam ca sĩ trẻ cũng muốn được công nhận là “Biến số mới” của âm nhạc Việt khi có thể biến hoá được mọi thể loại nhạc.

 

Related Article