WOW Vietnam Festive #9: Giai điệu thời gian
TimeLifestyleToys

WOW Vietnam Festive #9: Giai điệu thời gian

Nếu như có một từ nào đó dùng để mô tả năm 2020, thì có lẽ đó chính là hai từ “hoang mang”. Chúng ta hoang mang khi lần đầu đối mặt với sự cố đã làm cả thế giới ngừng lại. Chúng ta hoang mang khi mọi thứ cứ ngỡ như đã được kiểm soát lại trở nên mất kiểm soát.

Và chúng ta hoang mang khi không thể tiên liệu được tương lai của chính mình. Cùng lúc, tất cả chúng ta đều rơi vào trạng thái “chờ”, và thời gian chờ đợi khiến cho mọi thứ trôi nhanh hơn bình thường.

Thấm thoắt, đã đến thời điểm cuối năm – một năm mà có lẽ còn sẽ được hậu thế nhắc lại sau 100, 200 năm nữa. Trong suốt quãng thời gian khó khăn đó, WOW Vietnam tự hào vì đã luôn được đồng hành cùng bạn đọc mà chưa từng ngưng lại một số nào, dù Covid-19 đã khiến chúng tôi không thể đến Baselworld tác nghiệp, gặp gỡ những nhà lãnh đạo hàng đầu để tiến hành phỏng vấn, và tổ chức những sự kiện quy tụ các tay chơi đồng hồ khắp cả nước.

Kết lại một năm cuộc hành trình đáng nhớ, ấn phẩm WOW Festive 2020 sẽ cập nhật những diễn biến mới nhất trong thế giới đồng hồ như màn trình diễn những bộ máy cơ khí đặc sắc tại Watches & Wonders diễn ra tại Thượng Hải (trang 36); kết quả trao giải Grand Prix d’Horlogerie de Genève lần thứ 20 (trang 40); cùng sự kiện đấu giá được mong chờ nhất trong năm khi quy tụ những chiếc đồng hồ từng gắn trên tay tài tử Paul Newman và Steve McQueen (trang 38).

Vào tháng 11 vừa qua, khi cả thế giới nín thở theo dõi kết quả của cuộc bầu chọn Tổng thống Mỹ, chúng tôi đã kịp thời tổng hợp và mang đến bài viết thú vị về những mẫu đồng hồ nổi bật trên chính trường, khi góp mặt trên tay những vị Tổng thống Mỹ đáng nhớ nhất (trang 58). Quay ngược thời gian, chúng tôi cũng tìm về với những nhà thám hiểm huyền thoại, người đã vẽ ra chi tiết hơn những góc khuất lên bản đồ thế giới với chiếc đồng hồ Longines trên cổ tay (trang 54).

Và cuối cùng, sẽ là một thiếu sót nếu nhắc lại lịch sử đồng hồ mà thiếu sự góp mặt của Submarine, chiếc đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới, tiền đề cho sự ra mắt của series đồng hồ Rolex Submariner sau này.

Tiếp nối chuyên mục WOW How To được khởi động từ số trước, trong ấn phẩm lần này, chúng tôi mang đến những lời khuyên hữu ích về việc chọn mua đồng hồ GMT – món vật bất ly thân của người yêu xê dịch (trang 62).

Ấn phẩm WOW Festive 2020 cũng là lời gợi ý của chúng tôi dành cho các quý ông khi chọn quà cho người phụ nữ của mình trong dịp cuối năm (trang 142), cũng như những tạo phẩm độc đáo để tự thưởng cho chính mình sau một năm vất vả (trang 132). Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ấn phẩm lần này chính là sự tôn vinh đặc biệt dành cho Ref. 6301 Grande Sonnerie – tuyệt tác cơ khí một lần nữa minh chứng cho khả năng làm chủ khúc nhạc thời gian của Patek Philippe, cũng là chiếc đồng hồ mà chúng tôi trân trọng đưa lên trang bìa (trang 72).

Không phải ngẫu nhiên mà trong ấn phẩm này có rất nhiều bài viết đề cập đến đồng hồ lặn: từ câu chuyện hàng hải của những chiếc đồng hồ Tudor (trang 62); bộ tuyệt tác Rolex Oyster Perpetual Submariner vừa được ra mắt (trang 48); cho đến chuyên mục bài viết chuyên sâu về đồng hồ lặn (trang 114).

Cảm ơn quý độc giả đã luôn đồng hành cùng WOW trong suốt một năm qua, chúc cho mỗi người chúng ta đều có thể khép lại một năm an lành trong thời khắc biến động, và đón chào năm mới với nhiều điều hứa hẹn.

Hải Yến, Managing Editor 
 

Related Article