Watches & Wonders 2023: Vacheron Constantin & loạt siêu phẩm lấy cảm hứng từ di sản thương hiệu
StyleTime

Watches & Wonders 2023: Vacheron Constantin & loạt siêu phẩm lấy cảm hứng từ di sản thương hiệu

Vacheron Constantin đến Geneva với 5 mẫu Overseas hoàn toàn mới, những cửa sổ kim hồi và chiếc đồng hồ 11 chức năng khiến giới mộ điệu vô cùng hào hứng.

Nếu bạn có một kho lưu trữ đồ sộ chất chứa 268 năm lịch sử, bất kỳ bản vẽ đã bạc màu nào cũng có thể trở thành ý tưởng khởi nguồn cho thiết kế đầy tham vọng tiếp theo. Đó chính là điều mà Vacheron Constantin đã làm tại kỳ triển lãm Watches & Wonders năm nay: mỗi mẫu đồng hồ mới đều phảng phất ánh hào quang rực rỡ từ quá khứ, với những cải tiến và cách tân đáng giá dành cho hiện tại và tương lai.

Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication 11 chức năng

Chiếc đồng hồ hai mặt, sở hữu 11 chức năng và bộ chuyển động mới 2755 TMRCC QP với 774 bộ phận đứng trong hàng ngũ những “siêu phẩm” trình làng tại sự kiện. Lịch trăng kép, tính tuần trăng và tuổi trăng ở cả hai bán cầu, là tâm điểm chú ý bên cạnh chín chức năng khác bao gồm: điểm chuông theo phút, lịch vạn niên với thứ trong tuần, ngày dạng kim hồi, tháng, năm, giờ và phút, 24 vạch giờ ngoại vi, bản đồ sao và tourbillon. Phương trình thiên văn đẹp đẽ ở mặt sau do đích thân các chuyên gia lành nghề tại xưởng Les Cabinotiers thiết kế. Tuy cực kỳ phức tạp, bộ chức năng này được bố cục mạch lạc và dễ đọc mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cân xứng.

Traditionnelle Tourbillon Retrograde Date

Điều khiến người ta phải nhắc đến Vacheron Constantin nhiều nhất tại Geneva lần này có lẽ phải là kim hồi, niềm tâm đắc của thương hiệu. Chưa bao giờ khách thăm quan thấy nhiều cửa sổ kim hồi ấn tượng đến thế, đáng kinh ngạc nhất là thiết kế của chiếc Traditionnelle Tourbillon vàng hồng mới. Một cửa sổ hình rẻ quạt vạch ra các ngày lẻ trong tháng, tiết lộ một phần bộ máy bên dưới với những bánh răng bằng vàng đẹp mắt, chiếm trọn nửa trên của mặt số. Nửa dưới được dành cho lồng tourbillon cắt hình chữ thập Maltese khoét rỗng, nơi một ốc vặn màu đen được dùng thay cho kim giây nhỏ (small seconds). Những cây kim, bánh răng, cầu nối kết hợp cùng tầng tầng lớp lớp cấu trúc kẻ dọc biến mặt số trở thành một trò chơi origami vô cùng hấp dẫn.

Patrimony Retrograde Day-Date mặt số Salmon

Mẫu đồng hồ thứ ba trong số bốn mẫu đồng hồ hiển thị kim hồi thuộc về bộ sưu tập Patrimony. Sau những lần xuất hiện đáng nhớ tại Watches & Wonders 2017 và 2020, Patrimony Retrograde Day-Date viết tiếp câu chuyện của kim hồi trên mặt số màu mới lôi cuốn: màu cá hồi (salmon), gam màu gợi cảm ngày càng được nhiều thương hiệu ưa chuộng những năm gần đây. Còn theo nhà chế tác, cách phối màu salmon với kim loại màu trắng (thép, vàng trắng) đã có trên các thiết kế của hãng từ thập niên 40 thế kỷ trước. Kim hồi được chọn cho cả hai hiển thị ngày và thứ trong tuần. Khi đi hết hành trình, loại kim này sẽ tự động hồi quy về vạch xuất phát để bắt đầu một chu kỳ đếm thời gian mới.

Overseas Moon Phase Retrograde Date & Overseas Automatic

Dưới sự lèo lái của Vacheron Constantin, con tàu Overseas “hạ thủy” một lần nữa vào năm 2016 trong làn sóng thiết kế new-wave – khiến bộ sưu tập ngày càng hiện đại, đa dạng và thời thượng. Thương hiệu Thụy sĩ tiếp nối tinh thần ấy qua Overseas moonphase retrograde date, mẫu đồng hồ có kim hồi đầu tiên trong bộ sưu tập, bên cạnh bốn phiên bản Overseas Automatic cỡ nhỏ không quá 35 mm.

Vacheron Constantin đặt Overseas Moonphase Retrograde Date “ở giao điểm giữa kỹ thuật tinh vi và thẩm mỹ nhất quán,” kết hợp cơ chế lịch tuần trăng với lịch ngày kim hồi bên trong dáng vẻ thanh lịch và khỏe khoắn.

Thương hiệu cũng “vừa thu nhỏ vừa mở rộng” BST với bốn mẫu Overseas cỡ nhỏ hợp thời trang, vừa vặn với cổ tay của cả nam và nữ chiều theo thị hiếu hiện đại. Khách hàng có thể lựa chọn giữa chất liệu vàng hoặc thép, đính kim cương hoặc không, mặt số xanh hoặc hồng.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article