Với 1 chiếc áo thun, các thương hiệu Việt biến tấu thế nào?
GuideStyleLocal - Don't Miss

Với 1 chiếc áo thun, các thương hiệu Việt biến tấu thế nào?

Đa số các thương hiệu thời trang Việt thường sử dụng những dòng slogan, họa tiết màu sắc để tạo nên các bản in trên áo thun đơn giản để nói về tinh thần mà hãng hướng đến.

Áo thun luôn là những sản phẩm chủ lực của các thương hiệu thời trang Việt. Những thiết kế này luôn giúp các nhãn hàng tăng trưởng doanh thu, dễ sản xuất, phù hợp với mỗi mùa và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Mỗi hãng sẽ có hướng đi riêng trong việc sáng tạo để thể hiện nên dấu ấn riêng cho chiếc áo thun, nhằm thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Sáng tạo trên những bản in

In logo thương hiệu là một trong những cách làm được nhiều nhãn hàng Việt ưa chuộng. Đa phần sẽ dùng một chiếc áo thun màu sắc đơn giản làm nền và phủ logo thương hiệu bằng các tông màu tương phản để nổi bật. Stressmama không dử dụng công thức chung giống các thương hiệu khác, hãng chọn cách dùng những mảnh vải cắt thành ký tự trên logo rồi thêu chồng lên mẫu áo thun đơn giản đồng nhất một tông màu.

Duc Studio lựa chọn chiếc tag thương hiệu trở thành điểm nhấn cho mẫu áo thun đơn giản. Nhãn hàng Việt đặt phần tag ở góc nhỏ trên ngực áo với gam màu trắng tương phản.

Để tạo sự lạ mắt và thể hiện tư duy sáng tạo, thương hiệu Duc Studio đã lồng ghép bên trong một câu chúc “Have a nice day” và khách hàng có thể kéo ngang để nhìn thấy nội dung.

Nếu các thương hiệu dùng logo để in lên trang phục, thì Hades lựa chọn những câu slogan để truyền tải thông điệp cho các sản phẩm áo thun bằng những dòng chữ to bản in trên phần thân áo.

Ngoài ra, một cách khác mà các thương hiệu biến tấu chiếc áo thun đơn giản chính là những hình in hay kết cấu trang phục chạy theo xu hướng thời trang thế giới. Lider đã chọn trào lưu áo bóng đá để làm mới chiếc áo thun trong thời gian gần đây, nhằm thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu và thúc đẩy doanh thu cho thương hiệu.

Cấu trúc mới lạ cho chiếc áo thun

Ngoài những bản in họa tiết, nhiều thương hiệu lựa chọn kết cấu và phom dáng để làm mới chiếc áo thun. AIN đã thiết kế những đường rã trên cầu vai, thân áo để làm điểm khác biệt cho thiết kế áo thun, hướng theo tinh thần tối giản của hãng.

Lung Tung là một trong những thương hiệu Việt trẻ gây ấn tượng với dấu ấn thời trang độc đáo bằng điểm nhấn lạ mắt trên nền sự giản đơn. Một chiếc áo thun của hãng cũng trở nên cá tính hơn khi sử dụng các khuyên sắt đính trên thân để kết nối hai mảnh vải cotton rã theo đường xéo.

AAH Midnight Club lại có cách biến tấu chiếc áo thun tay dài trở nên sành điệu với cấu trúc đặt hàng nút áo cắt xéo từ phần cổ đến cầu vai.

Trở về sự tinh giản

Nhiều thương hiệu thời trang chọn cách quay về sự tinh giản bằng những mẫu áo thun trơn không cầu kì họa tiết hay phom dáng. Một thiết kế có thể kết hợp được nhiều sản phẩm trong tủ đồ, tạo nên tính bền vững cho thương hiệu. Đối với Giản Saigon, một chiếc áo thun đơn giản cũng có thể bật lên được cá tính người mặc thông qua tư duy sáng tạo của bản thân.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article