Trần Nhật Minh – Nhạc trưởng đang được chú ý nhất, là ai?
StyleMan Crush Monday

Trần Nhật Minh – Nhạc trưởng đang được chú ý nhất, là ai?

Khi thông tin “chị đại làng mẫu” Thanh Hằng chuẩn bị lên xe hoa được tiết lộ, chú rể chính là nhân vật khiến người hâm mộ quan tâm hơn hết. Tốt nghiệp thạc sĩ tại Matxcơva, chỉ huy dàn nhạc Nhà hát, chỉ đạo âm nhạc nhiều show lớn,… là những cụm từ có thể tóm gọn “profile” khủng của Trần Nhật Minh – chồng sắp cưới của siêu mẫu Thanh Hằng. 

Trần Nhật Minh sinh năm 1981, dù không phải con nhà nòi theo ngành nghệ thuật nhưng từ năm 6 tuổi, anh đã được gia đình đầu tư cho theo con đường âm nhạc. Sau đó, anh thành công vào khoa Piano của Nhạc viện TP.HCM, học song song với cấp phổ thông. Năm 2007, anh tốt nghiệp Thạc sĩ tại Nhạc viện Tchaikovsky, Matxcơva. Cùng năm, anh trở về Việt Nam và được giới chuyên môn săn đón như một nhân tố mới và tài năng. 5 năm sau, anh hoàn thành khóa học chỉ huy tại Học viện Chỉ huy Dàn nhạc Quốc gia Italia.

Với bề dày thành tích học tập, Trần Nhật Minh cũng nhanh chóng thu về cho sự nghiệp của mình nhiều giải thưởng quốc tế như giải Nhì cuộc thi Quốc tế dành cho chỉ huy trẻ tại Thành phố Vladivostok năm 2004, giải Khuyến khích thi Chỉ huy hợp lý Chuyên nghiệp Toàn Nga lần IV năm 2006, “Chỉ huy xuất sắc” tại Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009, được biết đến là Nhạc trưởng tài năng trẻ nhất Việt Nam. Trần Nhật Minh còn là người đồng sáng lập dàn nhạc Sài Gòn Pops Orchestra (SPO) và hiện công tác chỉ huy dàn nhạc tại Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch TP.HCM.

Từ những năm 2010, nhạc trưởng tài năng còn mở rộng sự nghiệp của mình với vai trò mới là chỉ đạo âm nhạc. Anh bắt đầu kết hợp chỉ huy dàn nhạc trong liveshow của các ca sĩ, ngôi sao nhạc nhẹ. Cụ thể, anh từng kết hợp với ca sĩ Quang Dũng trong liveshow vào năm 2017, chỉ đạo âm nhạc cho live concert của Thanh Thảo năm 2019, liveshow “Q Show” của ca sĩ Lệ Quyên vào năm 2013, 2019,… Mới đây nhất vào hồi tháng 2/2023, Trần Nhật Minh là nhạc trưởng đêm concert “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn.

Ngoài ra, nhiều thông tin cho biết gia thế của anh cũng “khủng” khi dòng họ toàn là những người giữ vị trí cao trong xã hội, thuộc hàng tri thức trâm anh thế phiệt. Cộng với chiếc “profile” không phải dạng vừa đâu, không ai nghi ngờ về sự tương xứng của cặp đôi.

Thanh Hằng được bạn trai cầu hôn hồi tháng 8 và vào ngày 22/10 tới đây, hôn lễ của siêu mẫu Thanh Hằng và nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ chính thức diễn ra. Một hôn lễ kết hợp tinh tế giữa thời trang và âm nhạc chắc chắn khiến nhiều người mong đợi chúc phúc. 

Nguồn: Tổng hợp
 

Related Article