Trải nghiệm không gian ẩm thực cao cấp
LifestyleWine & Dine

Trải nghiệm không gian ẩm thực cao cấp

Du lịch đến một quốc gia xa lạ sẽ là chuyến đi lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp nếu ta có sẵn danh sách những địa điểm ăn uống hấp dẫn. 

Path (Singapore)

Mở đường cho trải nghiệm ẩm thực châu Á hiện đại sống động, Path là nhà hàng của đầu bếp Marvas Ng với sự hợp tác của 1855 F&B. Ý tưởng về cuộc hành trình, về việc tạo ra những con đường du ngoạn đến những thế giới mới đã thấm nhuần vào phong cách phục vụ và bầu không khí của nhà hàng Path. Marvas Ng đã tạo ra một trải nghiệm mà bản thân anh ấy mong muốn có được hàng ngày, với tư cách là thực khách và đầu bếp. Mỗi món ăn là một trải nghiệm đa tầng mà bản thân chúng là sự liên kết chặt chẽ giữa kỹ thuật và cách trình bày ẩm thực cao cấp của Pháp, quyện với hương vị Đông Á dễ chịu. Những người yêu thích rượu vang sẽ tìm thấy ở Path một hành trình thú vị. Vì các loại rượu được tinh chọn tại đây tuy ít phổ biến ở Singapore, nhưng đã sớm là những ngôi sao quốc tế rất được thế giới ưa chuộng.  

Santanera (Indonesia)

Santanera nổi tiếng là một trong những địa điểm ăn uống mới hấp dẫn nhất của Bali, nhờ sự kết hợp các món ăn Mỹ Latinh, châu Âu và các nguyên liệu hảo hạng của địa phương từ các đầu bếp nhiều kinh nghiệm Andres Becerra và German Rincon. Họ là hai chuyên gia sành ẩm thực đến từ Colombia, đã trau dồi tay nghề tại một số nhà hàng từng đoạt giải thưởng trên khắp thế giới. Sản phẩm hữu cơ và nông sản được chế biến tài tình với đa dạng phong cách nhưng điều đặc biệt là chúng được mô phỏng lại đầy ấn tượng thành các món ăn từ châu Mỹ Latinh, châu Âu và Địa Trung Hải. Trải dài khắp các châu lục và nền văn hóa, thực đơn của Santanera tái hiện các món ăn trên thế giới ở một đẳng cấp tuyệt hảo. Vào buổi đêm, ta có thể men theo lối cầu thang xoắn ốc lên sân thượng nhìn ra biển, nơi những ly rượu nồng ấm và không khí tiệc tùng đang chờ đợi.

Da Vittorio Saigon (Việt Nam)

Tọa lạc bên trong tòa nhà Times Square, Da Vittorio Saigon là một trong số ít các nhà hàng đẳng cấp nhất thành phố, đem đến trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Ý với sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống, nguyên bản và sáng tạo. Với diện tích 1.000 mét vuông, Da Vittorio Saigon được thiết kế trên hai tầng trong không gian sang trọng và trang nhã. Các món ăn đặc trưng được chế biến từ các nguồn nguyên liệu cao cấp nhập khẩu và các nguyên liệu tinh tuyển có nguồn gốc địa phương. Bếp trưởng Matteo Fontana và các cộng sự sẽ đưa chúng ta chu du đến những miền ký ức nhiều cảm xúc đan xen hơi thở hiện đại trong ẩm thực Ý. Không chỉ thưởng thức những món ăn lẻ, ta còn có thể chọn dùng “tasting menu” (thực đơn gồm 6-20 món với khẩu phần nhỏ, được bày trí và chăm chút tỉ mỉ) và thưởng thức hơn 400 loại vang trứ danh đến từ khắp nơi trên thế giới tại quầy rượu. 

Khôi’s Vietnamese Cuisine (Úc)

Khôi’s được hình thành từ niềm đam mê và tâm huyết muốn truyền bá ẩm thực Việt Nam đến người dân địa phương ở Surry Hills nói riêng và Sydney nói chung. Khôi’s Vietnamese Cuisine tự hào về di sản Việt Nam của mình và nhà hàng hoàn toàn do gia đình tự quản. Thực đơn của Khôi’s phản ánh văn hóa ẩm thực từ miền Bắc Việt Nam. Công thức nấu ăn được cải tiến và hoàn thiện trong nhiều thập kỷ. Một trong những bước ngoặt đáng nhớ của Khôi’s là khoảng thời gian gián đoạn kinh doanh vì dịch bệnh. Họ bắt đầu giảm giá cho dịch vụ mang đi và giao hàng miễn phí. Trong cái rủi có cái may, nhờ vậy mà tệp khách hàng ở Úc của Khôi’s được nhân rộng hơn. Hương vị món ăn Việt như thịt heo ướp nướng, bánh giòn, bánh xèo tôm sú, phở bò… đã có cơ hội phô bày sức hấp dẫn của chúng, chinh phục nhiều người yêu ẩm thực tại Surry Hills.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article