Top 5 giày chạy bộ xứng đáng được săn đón trong năm 2022
Health & Fitness

Top 5 giày chạy bộ xứng đáng được săn đón trong năm 2022

Chạy bộ, trông thì có vẻ đơn giản nhưng lại là bộ môn đòi hỏi đầu tư về mặt kỹ thuật lẫn dụng cụ tập luyện khá gắt gao. Năm 2022, bạn nên tìm đến 5 dòng giày chạy bộ sau đây cho những chặng tập luyện của mình.

ASICS Gel-Nimbus 24

– Giá: khoảng 5.000.000 VND

– Trọng lượng: 290g (nam), 247g (nữ)

– Độ dày chênh lệch gót-ngón chân: 13mm

– Phân loại: Đường phẳng/Trung lập

Giữ vững tinh thần Nimbus, ASICS tiếp tục mang đến những thay đổi vượt bậc cho phiên bản thứ 24 của dòng giày chạy bộ này, làm nức lòng những người hâm mộ Nimbus cứng rắn lâu năm lẫn các vị khách lần đầu. Chất liệu FlyteFoam Blast+ cho phần đế giữa nhẹ và mềm hơn chất liệu FF Blast tiêu chuẩn, nhưng vẫn mang lại khả năng hoàn trả năng lượng tốt. Bạn có thể cảm nhận sự thoải mái trên từng bộ phận – kết cấu lưỡi đan co giãn giúp người dùng có được sự mềm mại mà không cảm thấy gò bó, trong khi phần gót và cổ chân sang trọng mang đến vẻ ngoài khác biệt. Bề mặt bao phủ từ chất liệu lưới Jacquard tạo cảm giác an toàn, dẻo dai và thoáng khí.

Mặc dù nhẹ và đẹp hơn rất nhiều so với phiên bản thứ 23, ASICS Gel-Nimbus 24 vẫn không hoàn toàn phù hợp cho các chặng đua ngắn và đề cao tốc độ. Tuy nhiên, với những chặng chạy dài hàng ngày, dòng giày lại có thể đem đến hiệu quả tuyệt vời.

New Balance Fuelcell Prism V2

– Giá: khoảng 3.600.000 VND

– Trọng lượng: 260g (nam), 200g (nữ)

– Độ dày chênh lệch gót-ngón chân: 6mm

– Phân loại: Đường phẳng/Ổn định

Những đôi giày mang đặc tính ổn định đang đần trở nên hiếm thấy hơn, nhưng vẫn còn Prism ở đây. Đôi giày giống như một chiếc xe đua nhẹ tênh, linh hoạt dù là chạy bộ đơn thuần, tập luyện theo nhịp độ ha những chặng đua căng thẳng. Một số người thử nghiệm cho biết, Prism mang lại cảm giác chắc chắn nhưng cũng đủ độ êm ái cần thiết.

Ngay cả khi thường xuyên sử dụng giày Trung tính, những người thử nghiệm này vẫn cảm nhận được độ thoải mái vượt bậc ở bên dưới lòng bàn chân. Nhiều nhà sản xuất giày đã loại bỏ phần đệm xốp nặng ở giày chạy bộ, để chừa chỗ cho những bộ phận gọn gàng hơn như guide rail. Tuy nhiên, riêng Prism V2 vẫn hoàn toàn giữ lại lớp đệm này, và vẫn không hề gây bất tiện. Một trong số những người thử nghiệm cũng bày tỏ: “Một số đôi giày có thể gây khó chịu khi chạy, nhưng tôi đã vượt qua tất cả các bài tập của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì với đôi giày này, ngay cả sau chặng đường 200 dặm.”

Under Armour Flow Velociti Wind 2

– Giá: khoảng 4.200.000 VND

– Trọng lượng: 238g (nam), 192g (nữ)

– Độ dày chênh lệch gót-ngón chân: 8mm

– Phân loại: Đường phẳng/Trung lập

Under Armour đã thực hiện các cập nhật nhỏ cho Flow Velociti thứ hai, tiếp tục công thức đơn giản của UAWarp phía trên được khâu vào đế một mảnh củaFlow. Flow là một hợp chất bọt nên rất bền nên loại bỏ sự cần thiết phải có đế ngoài riêng biệt. Một số vận động viên chạy bộ căng thẳng về việc không có cao su giữa đế của họ và mặt đường. Tuy nhiên, việc không có đế ngoài không gây ra bất kỳ vấn đề nào ở đây cũng như không dẫn đến trượt trên cỏ ướt hoặc vỉa hè. Ghi nhận tất cả những hình thù hấp dẫn được đúc vào bọt – chúng cắn vào mọi thứ bạn chạy qua, mặc dù chúng có bẫy một số viên sỏi.

Tuy nhiên, những người chạy chân rộng có thể muốn tăng kích thước vì giày chạy hơi ngắn và một người thử nghiệm nói rằng họ ‘bắt đầu cảm thấy quá chật trong những ngày chạy quãng đường dài hơn’.

adidas Ultraboost 22

– Giá: khoảng 5.000.000 VND

– Trọng lượng: 333g (nam), 289g (nữ)

– Độ dày chênh lệch gót-ngón chân: 12mm

– Phân loại: Đường phẳng/Trung lập

Ở phiên bản thứ 22, adidas Ultraboost chính thức sở hữu kích cỡ và thiết kế riêng dành cho nữ: “Ultraboost luôn cho cảm giác vừa vặn do sự vừa vặn giống như chiếc tất của phần trên, nhưng chúng cảm thấy hỗ trợ nhiều hơn, đặc biệt là xung quanh gân achilles, vì bộ đếm gót bên trong cao hơn và chặt hơn”.

Vì vậy, những gì khác bạn có thể mong đợi? Đế giữa của Boost mang tính biểu tượng vẫn mang lại sự thoải mái và đệm tuyệt vời và phần trên Primeknit + – được làm từ sợi chứa 50% nhựa đại dương tái chế – siêu linh hoạt và ôm sát chân bạn một cách xuất sắc. Peeve duy nhất của chúng tôi? Nó có thể phản hồi nhanh hơn. Một người thử nghiệm cho biết: “Tôi muốn có cảm giác ‘bật’ hơn khi cất cánh, vì vậy chúng sẽ không phải là lựa chọn hàng đầu của tôi cho các phiên diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, để có được sự thoải mái sang trọng khi chạy lâu hơn, chậm hơn, UB vẫn là người chiến thắng.”

Saucony Triumph 19

– Giá: khoảng 4.400.000 VND

– Trọng lượng: 290g (nam), 259g (nữ)

– Độ dày chênh lệch gót-ngón chân: 8mm

– Phân loại: Đường phẳng/Ổn định

Bước sang tuổi 20, chiếc giày có lớp đệm cao nhất của Saucony sẽ xuất hiện một cách duyên dáng trong thập kỷ tiếp theo. Mặc dù nặng, ngang bằng với các thiết bị huấn luyện sang trọng khác, nhưng nó lại nhẹ nhàng và êm ái. Cảm giác tràn đầy năng lượng đó đến từ đệm Pwrrun +, nhẹ hơn 28% so với Pwrrun ban đầu của thương hiệu; nó hỗ trợ cho việc chạy dài dễ dàng và đáp ứng các nỗ lực về nhịp độ. ‘Triumph 19 cho cảm giác như đang chạy trên những chiếc bàn chân to và xốp”, một người thử nghiệm cho biết. “Chúng hơi cứng và rắn, nhưng cũng rất mềm.”

Để mang lại cảm giác thoải mái nhưng vẫn ổn định, Saucony đã tăng góc vát của gót chân và lò xo trong Triumph 18, thúc đẩy khả năng cuộn từ gót chân đến ngón chân mượt mà và hình dạng này được lưu giữ một cách may mắn ở đây. Có một mặt trên bằng lưới đơn mới, nhẹ hơn và thoáng khí hơn, và nó đã gây được tiếng vang với những người thử nghiệm đã khen ngợi phần đế giày rộng rãi, vừa vặn với bàn chân và gót chân hỗ trợ.

Nhưng chiến thắng thực sự là sự thoải mái bao trùm của nó. Cổ áo và lưỡi gà giống như chiếc gối, giúp giữ chặt bàn chân của bạn sau khi thắt nút dây và tạo cho ngón chân của bạn không gian lung lay rộng rãi. Đó là một đôi giày phục hồi đáng tin cậy khi bạn bắt đầu trở lại chạy và là trụ cột chính khi bạn tăng số dặm cho cuộc đua lớn tiếp theo của mình. Bạn sẽ chạy cho đến khi mọi rãnh đế ngoài biến mất từ ​​lâu.

Bài: Liêu Chưởng
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article