Top 4 lý do nên xem “Đấu Trường Sinh Tử: Khúc hát của chim ca và rắn độc”
LifestyleMusic & Film

Top 4 lý do nên xem “Đấu Trường Sinh Tử: Khúc hát của chim ca và rắn độc”

Sau 8 năm chờ đợi, các fan của thương hiệu hành động – giả tưởng rất được yêu thích “Đấu trường sinh tử” sẽ được quay lại Panem một lần nữa qua màn ảnh rộng với phần phim tiền truyện. Được đánh giá là một trong những bom tấn đáng mong chờ nhất dịp cuối năm nay, “Đấu trường sinh tử: Khúc hát của chim ca và rắn độc” có gì khiến khán giả đứng ngồi không yên?

Tiếp tục được chuyển thể từ tiểu thuyết của Suzanne Collins 

Vào năm 2020, tác giả Suzanne Collins đã cho ra mắt “Khúc hát của chim ca và rắn độc”, phần tiền truyện của bộ tiểu thuyết bán chạy nhất “Đấu trường sinh tử”. Với tiền truyện này, Collins tập trung khắc họa quá khứ của Tổng thống Snow, nhân vật phản diện vĩ đại mà bà từng tạo ra trong loạt tiểu thuyết làm nên tên tuổi của mình.

“Khúc hát của chim ca và rắn độc” ra mắt một thập kỷ sau tập truyện cuối cùng của bộ ba “Đấu trường sinh tử” mang tên “Húng nhại”. Cuốn sách tiếp tục là một thành công lớn của Collins với những đánh giá tích cực từ giới phê bình. Tờ The Guardian đánh giá, “góc nhìn của bà về tình bạn, sự phản bội, quyền lực và sự áp bức được khắc họa một cách đầy cuốn hút và hồi hộp”. Được chuyển thể từ một tác phẩm gốc chất lượng, phần phim cũng nhận được rất nhiều kỳ vọng.

Khắc họa quá trình hắc hóa của một phản diện đình đám 

Khi loạt phim “Đấu trường sinh tử” ra mắt, bên cạnh một Katniss mạnh mẽ, can trường, khán giả còn dành nhiều sự quan tâm dành cho Tổng thống Snow – một nhân vật phản diện sở hữu quyền lực tối cao. Khi khán giả lần đầu gặp gỡ Snow, ông đã là kẻ tàn bạo, nhẫn tâm và sẵn sàng loại bỏ tất cả những kẻ ngáng đường mình. Snow bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo, rằng tất cả phải được sắp xếp đúng với trật tự mà mình mong muốn. Và để đạt được điều đó, ông sẵn sàng làm tất cả.

Thế nhưng, trong “Đấu Trường Sinh Tử: Khúc hát của chim ca và rắn độc”, khán giả sẽ được thấy một Snow thời trẻ rất khác, với những phẩm chất đáng lẽ có thể biến ông trở thành một nhà lãnh đạo liêm khiết, chính trực nhất. Ở tuổi 18, Coriolanus Snow là một trong những gương mặt “tinh hoa” tại Học viện Capitol, điều khiến chàng trai trẻ được lựa chọn để trở thành cố vấn tại Đấu trường sinh tử lần thứ 10. Lúc này, với Coriolanus Snow, Đấu trường sinh tử vẫn chỉ là “sự trừng phạt dành cho các quận”. Có lẽ anh cũng không ngờ sau này, mình sẽ trở thành người chủ trì của trò chơi sinh tồn này, sáng tạo ra những “trò chơi” đẫm máu nhất. Điều gì đã khiến Snow thay đổi đến vậy?

Trong phần tiền truyện, những câu chuyện xoay quanh gia đình, những người bạn, kẻ thù và cả tình yêu của Coriolanus Snow sẽ được mang lên màn ảnh một cách gần gũi và sát nhất với tiểu thuyết. Khán giả sẽ được chứng kiến những sự kiện quan trọng ảnh hưởng nặng nề biến chuyển tâm lý của Snow, những đớn đau, dày vò về tâm hồn và cả sự giằng xé giữa bản ngã thiện – ác. Phần phim được chia làm ba chương, và trong mỗi chương, khán giả sẽ được thấy cách Snow dần thay đổi trong xã hội Panem đầy rối ren, náo loạn, nơi mạng sống của nhiều con người chỉ được coi là một trò tiêu khiển không hơn.

Dàn diễn viên thực lực

Lấy mốc thời gian 64 năm trước những sự kiện diễn ra trong loạt “Đấu trường sinh tử” gốc, phần tiền truyện sẽ không có sự góp mặt của các diễn viên quen thuộc với fan của loạt phim. Tuy nhiên, kép chính mới với những gương mặt thực lực vẫn sẽ mang đến một câu chuyện đầy mới mẻ, thu hút với khán giả.

Cặp đôi chính của bộ phim – Coriolanus Snow và Lucy Gray Baird được giao cho Tom Blyth và Rachel Zegler. Trong khi Blyth đang từng bước xây dựng danh tiếng của mình tại Hollywood, Rachel Zegler đã bỏ túi vai chính trong rất nhiều tác phẩm lớn như “Câu chuyện phía Đông”, “Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần” và sắp tới đây là live-action “Bạch Tuyết” của nhà Disney. Sau khi các hình ảnh đầu tiên được hé lộ, Tom Blyth và Rachel Zegler đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì độ hợp vai với nhân vật. Đặc biệt, Rachel Zegler cũng sẽ thể hiện lại bản hit “The Hanging Tree” theo phong cách hoàn toàn mới.

Bên cạnh đó, phim có sự góp mặt của một số cái tên nổi tiếng khác như Viola Davis, Peter Dinklage hay Josh Andres Rivera. Viola Davis và Peter Dinklage đều là những gương mặt dày dạn kinh nghiệm trong nghề và rất quen mặt với khán giả yêu điện ảnh. Họ lần lượt sẽ vào vai Tiến sĩ Gaul và Hiệu trưởng Highbottom, những người chủ trì của Đấu trường sinh tử lần thứ 10. Josh Andres Rivera – bạn trai của Rachel Zegler sẽ vào vai người bạn thân của Snow – Sejanus Plinth.

Hình ảnh mãn nhãn, hành động đỉnh cao

Mặc dù là phần phim tập trung khắc họa tiểu sử của nhân vật Coriolanus Snow, “Đấu Trường Sinh Tử: Khúc hát của chim ca và rắn độc” vẫn bao gồm những yếu tố đặc trưng tạo nên thành công của loạt phim. Một Capitol cổ kính, lạnh lẽo với Quận 12 tràn ngập nắng vàng – những bối cảnh đối lập sẽ đưa khán giả về với Panem vừa thân thuộc lại vừa mới mẻ.

Bối cảnh Đấu trường sinh tử lần thứ 10 sẽ thu hẹp về một đấu trường trong nhà duy nhất. Toàn bộ 24 vật tế đến từ 12 quận sẽ được đưa vào đây, và phải chiến đấu với nhau bằng mọi giá để trở thành kẻ sống sót cuối cùng. Không còn khung cảnh đấu trường rộng lớn, hoành tráng và hiện đại như những phần phim trước, phần tiền truyện sẽ cho khán giả thấy một Đấu trường sinh tử “nguyên thủy” nhất, khi bản năng sống chiến thắng tất cả, và con người sẵn sàng làm mọi thứ để chiến thắng. Những pha cận chiến đẫm máu và khốc liệt đều sẽ được thể hiện trên màn ảnh, mang tới một tựa phim hành động mãn nhãn không thể bỏ lỡ tại rạp.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article