Timothée Chalamet gây sốt với thước phim đầu tiên về Willy Wonka
LifestyleMusic & Film

Timothée Chalamet gây sốt với thước phim đầu tiên về Willy Wonka

Chàng Willy Wonka điển trai đã chính thức lộ diện trong một đoạn trailer vừa ra mắt. Đây là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên nam diễn viên Timothée Chalamet thể hiện kỹ năng hát và nhảy.

Vừa qua, đoạn phim đầu tiên về Chalamet trong vai nhân vật Roald Dahl, cho thấy Wonka trẻ tuổi đang bắt đầu thực hiện nhiệm vụ gây chấn động ngành công nghiệp sô cô la. “Wonka” xoay quanh Willy Wonka trẻ tuổi lạc quan trước khi anh thành lập nhà máy sản xuất sô cô la của mình. Kịch bản đến từ đạo diễn King và Simon Farnaby, người trước đây đã hợp tác viết kịch bản cho “Paddington 2.”

Chàng đại sứ của Đại sứ BLEU DE CHANEL bước vào vai diễn đã được Gene Wilder thể hiện trước đó vào năm 1971 và Johnny Depp vào năm 2005. Thay vì kể lại cuốn sách “Charlie and the Chocolate Factory” của Dahl năm 1964, nhà văn kiêm đạo diễn Paul King đã tưởng tượng ra một nhân vật dũng cảm, và Chalamet sẽ đảm nhận vai diễn mà ông gọi là một “tác phẩm đồng hành” của bộ phim năm 1971.

Dự án này của Chalamet rất được mong chờ vì nó mang màu sắc mới của nam diễn viên, không chỉ thể hiện khả năng ở hai kỹ năng mới, mà còn thuyết phục người xem về sự linh hoạt trong diễn xuất của anh. Các diễn viên Olivia Colman, Keegan-Michael Key, Sally Hawkins, Matt Lucas, Rowan Atkinson, Natasha Rothwell, Rufus Jones và Simon Farnaby sẽ đồng hành cùng với Chalamet trong dự án lần này.

Đạo diễn King chia sẻ về nam chính của mình rằng Chalamet là diễn viên duy nhất mà ông cảm thấy có thể đảm nhận nhân vật mang tính biểu tượng này. Timothée Chalamet là một chàng trai khiến ông cảm thấy khác biệt khi rất nhiều người ở độ tuổi của anh ấy sẽ bị cám dỗ mặc một bộ trang phục siêu anh hùng và sau đó đi giải cứu thế giới. Nhưng ông đã thành công thuyết phục chàng trai trẻ đi một đôi bốt da có gót và thực hiện một vài động tác nhảy máy.

“Tôi thực sự không nghĩ có nhiều người có thể đóng vai này. Willy Wonka là vai diễn đầy thử thách vì nó đã được những tay gạo cội đảm nhận. Chalamet là một diễn viên xuất sắc trong việc thể hiện những cảm xúc thực sự sâu sắc trong bối cảnh một bộ phim gia đình. Anh đem đến một màn trình diễn đầy thuyết phục khi phô diễn hai kỹ năng hát và nhảy. Tôi nóng lòng muốn mọi người xem nó. Tôi nghĩ nó sẽ thổi bay mọi người.”  

Tạo hình của Timothée Chalamet trong phim với chiếc áo nhung, mũ đội đầu có chóp màu nâu và khăn quàng cổ được đánh giá là bám sát nguyên tác phiên bản phim năm 1971. Bản thân Chalamet chia sẻ rằng anh rất hào hứng khi “Wonka” được gặp gỡ những khán giả trẻ tại rạp: “Trong thời điểm và bầu không khí của những lời hùng biện chính trị căng thẳng, và luôn có quá nhiều tin tức tiêu cực, tôi hy vọng đây sẽ là một miếng sô cô la ngọt ngào.”

“Wonka” được phát hành ở Bắc Mỹ vào ngày 15 tháng 12.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article