Thao tác chạm hai lần trên Apple Watch ra mắt với watchOS 10.1
LifestyleTech

Thao tác chạm hai lần trên Apple Watch ra mắt với watchOS 10.1

Tính năng thao tác chạm hai lần mới dành cho Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 vừa ra mắt với watchOS 10.1, mang đến cách tương tác mới rất nhanh và thuận tiện với Apple Watch.

Cuối tháng 9, Apple đã ra mắt Apple Watch Ultra 2, trang bị nhiều tính năng mới cho mẫu đồng hồ thông minh đa năng và bền bỉ nhất của Apple, đồng thời đạt được cột mốc bảo vệ môi trường đáng chú ý. Ngoài ra, lần đầu tiên, khách hàng có thể lựa chọn một phiên bản Apple Watch trung hòa carbon. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mục tiêu của Apple năm 2030: Apple dự định sẽ trung hòa carbon trong toàn bộ hoạt động của công ty, chuỗi cung ứng sản xuất và xuyên suốt vòng đời sản phẩm vào năm 2030.

Thao tác chạm hai lần

Với thao tác chạm hai lần mới, người dùng có thể dễ dàng điều khiển Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 bằng một tay mà không cần chạm vào màn hình. Người dùng có thể chạm ngón trỏ và ngón cái của bên tay đeo đồng hồ với nhau hai lần để thực hiện nhiều tác vụ phổ biến nhất một cách nhanh chóng. Tính năng mới này được bổ sung thêm vào các thao tác có sẵn như chạm, vuốt, đưa lên để bật và che để tắt tiếng, qua đó giúp trải nghiệm sử dụng Apple Watch đơn giản và trực quan.

Thao tác chạm hai lần hữu ích trong các tình huống phổ biến khi tay còn lại của người dùng đang bận, chẳng hạn như khi dắt thú cưng đi dạo, nấu ăn hoặc cầm cốc cà phê. Thao tác chạm hai lần giúp người dùng chọn tác vụ chính trong nhiều ứng dụng và thông báo trên watchOS, bao gồm:

– Mở “Ngăn Xếp Thông Minh” từ mặt đồng hồ bất kỳ và cuộn qua các tiện ích trong ngăn xếp.

– Trả lời và kết thúc cuộc gọi điện thoại.

– Xem tin nhắn từ một thông báo, cuộn qua thông báo dài hơn bằng cách chạm hai lần nữa, trả lời bằng tính năng đọc chính tả, cũng như gửi tin nhắn.

– Tạm dừng, tiếp tục và kết thúc hẹn giờ.

– Dừng và tiếp tục đồng hồ bấm giờ.

– Tắt báo thức.

– Phát và tạm dừng nhạc, podcast và sách nói.

– Chuyển sang chế độ xem “Độ Cao” mới trong ứng dụng “La Bàn”.

– Chụp ảnh trên iPhone bằng “Điều Khiển Từ Xa Camera” trong ứng dụng “Camera”.

– Bắt đầu hoặc dừng lời nhắc “Bài Tập” tự động.

– Thực hiện tác vụ chính từ các thông báo, chẳng hạn như trả lời tin nhắn đến từ ứng dụng nhắn tin và tắt lời nhắc, kể cả từ bên thứ ba.

S9 SiP mới đầy mạnh mẽ

Apple Watch Ultra 2 trang bị chip Apple silicon được thiết kế riêng trong S9 SiP hoàn toàn mới. Chip đồng hồ mạnh mẽ nhất của Apple mang đến những cải tiến trên toàn hệ thống và nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm thao tác chạm hai lần mới và tích hợp Siri trên thiết bị cùng với khả năng truy cập và ghi dữ liệu sức khỏe một cách riêng tư, an toàn. Apple Watch Ultra 2 cũng được trang bị Neural Engine 4 lõi mới có thể xử lý những tác vụ máy học nhanh hơn gấp hai lần so với Apple Watch Ultra nguyên bản.

Một số tính năng khác đáng chú ý của Apple Watch Ultra 2

Màn hình sáng hơn: Cấu trúc màn hình được cải tiến mới đã nâng độ sáng tối đa của Apple Watch Ultra 2 lên đến 3000 nit, sáng hơn 50% so với Apple Watch Ultra thế hệ đầu tiên và là màn hình sáng nhất mà Apple đã từng thiết kế từ trước đến nay giúp người dùng dễ đọc hơn dưới điều kiện ánh sáng mặt trời khắc nghiệt. 

Mặt đồng hồ Modular Ultra: Tận dụng thiết kế màn hình lớn, sử dụng cạnh ngoài cùng để hiển thị dữ liệu theo thời gian thực như giây, độ cao hay độ sâu. Người dùng có thể tùy chỉnh các chế độ thể thao, cuộc phiêu lưu ngoài trời cũng như những hoạt động dưới nước và đại dương.

Tích hợp Siri trên thiết bị với khả năng truy cập và ghi dữ liệu sức khoẻ: Lần đầu tiên, yêu cầu Siri có thể được xử lý trực tiếp trên Apple Watch. Siri không cần phụ thuộc vào Wifi hay mạng di động khi thực hiện những yêu cầu không đòi hỏi lấy thông tin từ Internet như bắt đầu bài tập hoặc thiết lập bộ hẹn giờ, giúp phản hồi nhanh nhạy và đáng tin cậy hơn. Neural Engine mạnh mẽ cũng giúp tính năng đọc chính tả chính xác hơn lên đến 25%. Xử lý trên thiết bị là một quá trình an toàn và bảo mật, và giờ đây, người dùng có thể dùng Siri để truy cập dữ liệu từ ứng dụng “Sức Khoẻ” để trả lời những câu hỏi liên quan đến sức khỏe cũng như thể chất. 

Tìm chính xác: S9 SiP nay đã trang bị chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai, cho phép tính năng “Tìm Chính Xác” cung cấp khoảng cách và hướng đi cũng như chỉ dẫn bằng hình ảnh, cảm ứng và âm thanh để tìm iPhone bị thất lạc, cho dù thiết bị đó đang ở phòng khác hoặc chẳng hạn khi người dùng không nhớ đã để thiết bị ở đâu sau khi lặn.

Trang bị watchOS 10: Phiên bản này cập nhật các tính năng quan trọng như: tính năng “Ngăn Xếp Thông Minh” mới hiển thị những tiện ích liên quan ngay khi cần; “Chế Độ Ban Đêm” sử dụng cảm biến ánh sáng môi trường để tự động kích hoạt trong bóng tối; Ứng dụng “La bàn” được nâng cấp giúp hiển thị độ cao hiện tại theo thời gian thực và bao gồm chế độ xem 3D dành cho các tọa độ điểm hiển thị độ cao tương đối; Nhiều công cụ hỗ trợ sức khỏe tinh thần với tính năng ghi lại trạng thái tâm trí trong ứng dụng “Chú Tâm”.

Các mẫu máy trung hòa carbon: Apple Watch Ultra 2 khi đi kèm với dây quấn Alpine hoặc dây quấn Trail sử dụng 95% titan tái chế so với titan không tái chế trong mẫu Apple Watch Ultra đầu tiên. Logo mới trên bao bì Apple Watch Ultra 2 cho biết đây là sản phẩm trung hòa carbon.

Ảnh: Apple
 

Related Article