Tập đoàn Kering mua lại 30% cổ phần của Valentino
StyleNews

Tập đoàn Kering mua lại 30% cổ phần của Valentino

Kering, tập đoàn thời trang xa xỉ nước Pháp sẽ mua 30% cổ phần của Valentino từ công ty mẹ Mayhoola với khoản tiền mặt trị giá 1.7 tỷ euro. 

Giao dịch này là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa KeringMayhoola. Cuộc giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm 2023, tùy thuộc vào sự chấp thuận và cho phép của các bên liên quan, nhưng tuyệt đối không muộn hơn năm 2028. 

Tập đoàn xa xỉ của Pháp đã không kiểm soát dự báo thị trường về doanh số bán hàng trong quý hai, kết quả chỉ tăng trưởng 3%, doanh thu bán lẻ tại Bắc Mỹ giảm đến 23% và tiếp tục bị bỏ xa so với các đối thủ. Vì vậy, giao dịch mua lại cổ phần của Valentino được xem là một sự nỗ lực tìm cách xoay chuyển tình hình chung của công ty, đặc biệt là sức tăng trưởng chậm dần của Gucci. Đặt Kering lên bàn cân so sánh sẽ thấy rõ ràng, trong khi doanh thu của LVMH lên tới 79.2 tỷ euro vào năm 2022 thì Kering chỉ thu về 20.4 tỷ euro cùng năm. 

Chủ tịch kiêm CEO của Kering, Francois-Henri Pinault cũng cho biết đó là hậu quả của việc “thiếu tham vọng và tiềm năng”. Tuần trước, tập đoàn này đã công bố một cuộc cải tổ bộ máy quản lý quan trọng, Giám đốc điều hành kỳ cựu của GucciMarco Bizzarri đã từ chức.  

Đại diện của cả hai công ty đều bày tỏ thái độ hài lòng và cởi mở trong thương vụ lần này. Pinault kì vọng vào tiềm năng khá lớn của Valentino trong những năm tới và cũng rất hài lòng với ban điều hành. Trong khi đó, Rachid Mohamed Rachid, CEO của Mayhoola và Chủ tịch của Valentino, cho biết: “Valentino đã củng cố nền tảng với tư cách là một thương hiệu xa xỉ rất được ưa chuộng và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nó trong chương tiếp theo với Kering”. 

Nguồn: voguebusiness
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article