Sự kiện ra mắt Men’s Folio Fit Club: Mở đầu chuỗi hoạt động thể thao mùa hè
Health & FitnessGrooming

Sự kiện ra mắt Men’s Folio Fit Club: Mở đầu chuỗi hoạt động thể thao mùa hè

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực fitness, phát hành các series video và bài viết (kết hợp cùng chuyên gia) về chủ đề tập luyện, dinh dưỡng… Men’s Folio Vietnam (MFVN) hiểu mong muốn được trải nghiệm các concept tập mới lạ, giao lưu và tương tác với Coach/Fitness Influencer và những người có cùng niềm đam mê của cộng đồng người yêu fitness. Do đó, đội ngũ Men’s Folio Vietnam ra mắt sự kiện hội tụ đủ các tiêu chí trên và còn hơn thế với tên gọi Men’s Folio Fit Club (MFC) sẽ diễn ra vào ngày 26/5/2022 tại The Red Cave.

Đặc biệt, điểm nhấn của MFC không chỉ là một ngày với nhiều hoạt động workout thú vị kết hợp trải nghiệm ẩm thực cao cấp, mà là sự quy tụ của hàng loạt gương mặt khách mời đình đám trong làng giải trí – những người vốn được biết đến với một tình yêu cuồng nhiệt dành cho tập luyện và rất biết cách yêu bản thân.

Hẳn là bạn từng nghe “No pain no gain” (tạm dịch là không có gì đạt được một cách dễ dàng), câu thần chú để nói về việc nếu muốn khỏe đẹp thì phải “đổ mồi hôi sôi nước mắt” tập luyện, thậm chí là chấp nhận những rủi ro chấn thương để được… đẹp. Tinh thần quyết liệt là điều kiện cần nhưng nó vô tình biến chuyện tập luyện trở thành một sự tra tấn. Vì kể cả khi ai đó đang không ở trong trạng thái tâm lý thoải mái, họ vẫn ép mình bước chân vào phòng tập. Vậy là từ một một lối sống lành mạnh tràn trề năng lượng, tập luyện trở thành một hình thức tự mình làm khổ mình. Nhưng MFVN tin rằng hoàn toàn có một cách tiếp cận khác vẫn đảm bảo cơ thể đạt trạng thái tốt nhất và giúp người tập hướng đến sự cân bằng, tìm thấy sự thư thái trong tập luyện. Đó chính là Holistic Fitness, bạn có thể hiểu hôm na là thể dục toàn diện.

Đây là chế độ tập luyện không chỉ tập trung vào sức mạnh và độ bền của cơ bắp, mà nó còn tìm cách cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, trí tuệ và cảm xúc. Holistic Fitness hướng người tập đến 3 yếu tố – sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và dinh dưỡng khoa học. Mục tiêu của hình thức tập này là làm mờ ranh giới giữa thể chất và tinh thần bằng cách hướng người tập đến mọi khía cạnh của lối sống lành mạnh. Về lâu dài, người tập bắt đầu có ý thức điều chỉnh thói quen ăn uống của họ để cải thiện sức khỏe, như ít ăn thịt đỏ, cắt giảm lượng calories không cần thiết từ đồ ăn vặt, chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm hơn là ăn bừa…. Thói quen ăn uống có kiến thức đến với người tập một cách tự nhiên là một điểm cộng của hình thức tập này.

Tinh thần của Holistic Fitness sẽ được chia sẻ nhiều và cụ thể hơn trong khuôn khổ của MFC với 3 hoạt động chính. Đầu tiên là hoạt động Yoga với sự hướng dẫn của Coach có nhiều năm giảng dạy và thực hành. Từ đây, người tập có thể hiểu hơn về thiền định và ứng dụng nó vào những khía cạnh khác của cuộc sống, chứ không riêng tinh thần. Hoạt động tiếp theo là Champion Meal Workshop với đầu bếp trứ danh Ngô Thanh Hòa (Quán quân Masterchef Việt Nam 2013, chủ của chuỗi nhà hàng The Ox not only Ox). Với kinh nghiệm dạn dày và nguồn kiến thức ẩm thực phong phú của mình, Ngô Thanh Hòa sẽ đem đến vô vàn lời khuyên dinh dưỡng thiết thực, giúp ta vững vàng và tỉnh táo hơn trong hành trình yêu lấy chính mình. Sau cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là chuỗi hoạt động tập luyện trong nhà và ngoài trời được thiết kế riêng và dẫn dắt bởi những Fitness – Health Coach uy tín trong làng gymer, hứa hẹn sẽ giúp bạn có thêm nhiều bài tập mới bên cạnh những bài tập đã cũ tại phòng gym với hiệu quả gấp đôi.

Men’s Folio Vietnam tin rằng sự kết hợp các chuyên gia sẽ giúp độc giả và khách mời khai mở được nhiều góc nhìn của mình về sức khỏe nói chung, đồng thời khơi dậy nguồn cảm hứng bất tận dành việc chăm sóc cơ thể toàn diện.

Để Holistic Fitness được phát huy triệt để nguồn năng lượng của mình, toàn bộ hoạt động của MFC sẽ được diễn ra tại “ngôi đền” đỏ The Red Cave – Boutique Fitness & Yoga hiện đại nép mình trong khu phố hiện đại của Quận 2. Nổi bật với khiến trúc màu gạch nung, thiết kế mở, chan hòa với thiên nhiên, The Red Cave giúp quá trình tập luyện không bị giới hạn, từ đó tạo cảm hứng chăm sóc sức khỏe cho mỗi người. Khi đặt chân vào không gian bên trong của The Red Cave, bạn sẽ cảm thấy an tĩnh và trong lành đến lạ, thứ cảm giác hiếm có khó tìm tại hầu hết các phòng tập truyền thống lẫn những concept boutique khác.

MFC là nỗ lực của Men’s Folio Vietnam và các chuyên gia muốn hướng độc giả đến hành trình khỏe đẹp toàn diện, do nó sẽ không dừng lại ở một buổi ra mắt sự kiện, mà nó là một dấu mốc đánh dấu một chuỗi những hoạt động thực tếsẽ  ra đời.

Đầu tiên là MFC Ready Fitness Workshop – chuỗi hoạt động workshop 2 tuần/lần, lắng nghe chia sẻ và thực hành các bài tập về thể dục, dinh dưỡng, chăm sóc bản thân qua đa dạng các chủ đề, cùng với sự góp mặt của chuyên gia ở từng lĩnh vực. Tiếp theo là MFC Fitness Retreat Series – chuỗi video tập luyện/chia sẻ kinh nghiệm tập luyện DIY từ những KOL thuộc lĩnh vực fitness, dinh dưỡng, thể thao và thậm chí là thời trang, nghệ thuật. Sau cùng là MFC University Tour – chuỗi sự kiện talkshow đi qua các trường đại học lớn của TP.HCM, nhằm mục đích chia sẻ giá trị lâu dài, bền vững mà việc tập luyện thể dục toàn diện đem lại cho người tập, khuyến khích các bạn trẻ bắt đầu và tiếp tục xây dựng lối sống lành mạnh gắn liền với các hoạt động thể dục thể thao.

Cùng theo dõi những thông tin mới nhất về sự kiện ra mắt Men’s Folio Fit Club:

Ngày tổ chức: 26/5/2022

Thời gian: 9:00 AM – 17:00 PM

Địa điểm: The Red Cave (215A16 Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2)

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article