Space Jam #3 – Những khoảnh khắc đặc biệt khó quên!
LifestyleMusic & Film

Space Jam #3 – Những khoảnh khắc đặc biệt khó quên!

Sự kiện gắn liền với nhà SpaceSpeakers – Space Jam – tiếp tục ghi dấu ấn mới mẻ và đậm nét của mình qua chuyến hành trình thứ 3 với chủ đề “Harmonizing” tại PineForest II Camping (Đà Lạt).

Chủ đề mới, trải nghiệm mới

Khác với chủ đề “Synchronizing Space and Time” trong Space Jam 2 năm trước – tôn vinh tinh thần pha trộn giữa quá khứ và hiện tại, giữa phương Tây và phương Đông; năm nay, chủ đề “Harmonizing” hướng đến sự đa dạng trong âm nhạc và tinh thần hòa nhập giữa các cá thể dù khác biệt nhưng có cùng niềm đam mê và chia sẻ tình yêu âm nhạc với nhau. Như các năm trước, đồng hành của nhóm các rapper của nhà SpaceSpeakers, là các nghệ sĩ mang màu sắc độc đáo trong làng nhạc Việt.

Phòng thu tại núi rừng vẫn đủ trang thiết bị để jam nhạc.

33 nghệ sĩ jam nhạc theo “mật mã” ngũ hành

Nếu Space Jam #2 chia không gian thành hai trại – Trại ca từ và Trại giai điệu – ở hai bên đầu cầu, Space Jam #3 chia 33 nghệ sĩ tham gia trong chuyến jam nhạc này thành 5 đội “ngũ hành”: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ bao gồm các ca sĩ, rapper và producer. Tất nhiên họ sẽ không “tranh tài” một mình, mà có sự trợ sức đầy chuyên môn và phong phú thiết bị âm thanh đến từ Trại Dập Dìu. Touliver và Binz sẽ hỗ trợ các trại khác sáng tác nhạc. Cuộc jam nhạc lúc bấy giờ bắt đầu thú vị và mang nhiều yếu tố bất ngờ, khi mỗi đội có nhiều cá thể xuất sắc ở các lĩnh vực khác nhau.

Rhymastic, Gonzo đang jam nhạc trong trại “Kim”.

Hoàng Tôn tập trung cao độ tạo ra không những 1 mà tới 3 ca khúc mới cực cháy tại trại “Hỏa”.

Nhà sản xuất âm nhạc Tín Lê từ trại Hỏa đến hỗ trợ và góp vui cùng trại “Thủy”.

Justatee, Kimmese cùng một số nghệ sĩ đang dần hoàn thiện các ca khúc mới tại trại “Thổ”.

Một góc khác của trại “Hỏa”.

Đêm tranh tài như một liveshow thu nhỏ

Các đội sẽ có thời gian sáng tác nhạc trong vòng 2 ngày 1 đêm. Thành quả từ 5 đội khiến người ta không khỏi ngưỡng mộ khi những con người tài năng này cho ra đời tổng cộng khoảng 13 ca khúc mới với nhiều thể loại và màu sắc khác nhau. Điều làm chúng tôi bất ngờ hơn cả là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn gần như trong tích tắc mà các nghệ sĩ đã “thổi” ra những con beat không thể nào tuyệt vời hơn. Quả là trăm nghe không bằng một thấy!

Trại Dập Dìu – nơi các đội có thể nhờ đến hỗ trợ về trang thiết bị.

Từ trái qua phải: Nghệ sĩ thị giác/Beatboxer Trung Bảo – Beatboxer Thái Sơn – Rapper 16 Typh.

Các đội biểu diễn vào đêm Gala Night sau khi thời gian sáng tác và chuẩn bị kết thúc. Không cần phải đứng dưới ánh đèn lung linh của sân khấu, hay được giới thiệu về màn trình diễn của mình một cách đầy hoa mỹ, càng không có khán giả đông đảo hô vang tên mình, các nghệ sĩ của chúng tôi vẫn tỏa sáng trên sân khấu mộc mạc theo cách của họ. Sự tranh tài lành mạnh đã giúp tinh thần đêm diễn của các đội thêm thăng hoa. Họ vừa là những thí sinh cạnh tranh với nhau, vừa là những người hưởng ứng trung thành của nhau. Một tập thể gắn kết bền bỉ với chất xúc tác âm nhạc.

Sau khi biểu diễn 13 ca khúc mới, các nghệ sĩ có giây phút hòa mình cùng âm nhạc quanh bàn DJ và bên cạnh lửa trại. Đây là thời gian mà họ sẽ chia sẻ thêm về câu chuyện sáng tác của mình, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho các trại khác.

Trại âm nhạc “Space Jam” vẫn làm tốt nhiệm vụ kết nối cộng đồng yêu nhạc của nó như mọi lần. Qua từng năm với những biến đổi và cạnh tranh khốc liệt của thị trường âm nhạc, chúng tôi vẫn còn có một nơi yên bình, tách mình khỏi phố thị, trở thành sân chơi “chữa lành” tâm hồn của riêng những trái tim luôn hướng về âm nhạc.

Men’s Folio Vietnam rất vinh hạnh khi được là đối tác truyền thông độc quyền cho sự kiện Space Jam #3 của SpaceSpeakers.

 

Ảnh: Trịnh Trần, SpaceSpeakers
 

Related Article