Song Luân – Uyển Ân: Khát khao được công nhận với “Nhà Bà Nữ”
InterviewLifestyleMusic & Film

Song Luân – Uyển Ân: Khát khao được công nhận với “Nhà Bà Nữ”

Uyển Ân và Song Luân, một nữ diễn viên trẻ thuộc thế hệ Gen Z và một đàn anh ở thế hệ Gen Y, không chỉ bất ngờ hội ngộ tại điểm giao “Nhà Bà Nữ”, mà còn ở giao điểm của sự kỳ vọng rất lớn về năng lực diễn xuất của họ.

Vậy nên, hơn cả việc theo dõi doanh thu của “Nhà Bà Nữ” sẽ kết sổ với thành tích thế nào, hay đặt những câu hỏi giật gân về đôi nam – nữ chính mới trên màn ảnh, tôi muốn hiểu nhiều hơn về sự trưởng thành và tư duy làm nghề của Song Luân sau nhiều năm lăn xả trên phim trường nhưng không may vẫn bị gắn mác “trai đẹp một màu”, cũng như cách Uyển Ân định hướng sự nghiệp, lên kế hoạch phát triển bản thân và tự thử thách chính mình ra sao, mặc cho danh xưng “em gái Trần Thành” có là danh từ xuất hiện nhiều nhất mỗi khi người ta bàn luận về tiềm năng của Ân.

Cảm ơn Song Luân và Uyển Ân đã dành thời gian để “kết tết” cùng Men’s Folio Vietnam. Hai bạn có thể chia sẻ một chút về áp lực khi đảm nhận vai chính trong một dự án phim tết rất được kỳ vọng không?

Uyển Ân: Áp lực đầu tiên chắc chắn đến từ việc đây là một bộ phim của đạo diễn Trấn Thành, người đã rất thành công với “Bố Già”. Nếu Ân đóng phim khác, khán giả có lẽ sẽ đón nhận với tâm thế bao dung hơn. Mình luôn nỗ lực với suy nghĩ phải hoàn hảo nhất có thể, để không ai có thể lấy mối quan hệ của mình với anh trai mà lời ra tiếng vào. Mình tự tạo áp lực cho bản thân rất nhiều. Vì mình hiểu hơn ai hết, màn trình diễn lần này không chỉ làm cho anh hai tự hào, mà còn tốt cho chính sự nghiệp của mình.

Song Luân: Có nhiều sự lựa chọn cho Trấn Thành nhưng anh chọn mình, nên áp lực lớn nhất của mình là phải chứng minh Song Luân là sự lựa chọn đúng đắn.

Hai bạn có bao nhiêu phần tự tin về sức bật của dự án lần này đối với sự nghiệp của cả hai? Nó có giúp Song Luân bứt phá sau nhiều năm nỗ lực chứng minh màu sắc của mình không? Còn với Ân, bạn cảm thấy đây sẽ là một màn debut chính thức khẳng định năng lực của bạn chứ?

Uyển Ân: Với truyền thông mà nói thì “em gái Trấn Thành” là một cô gái khá quen mặt, nhưng với khán giả đại chúng, cái tên này vẫn chưa có độ nhận diện cao. Nếu may mắn thì khán giả sẽ biết đến Uyển Ân nhiều hơn qua tác phẩm “Nhà Bà Nữ”, còn may mắn hơn nữa thì họ sẽ bắt đầu yêu mến mình.

Song Luân: Chắc chắn là phim sẽ có độ phủ sóng tốt, tên của mình sẽ được hâm nóng. Nhưng hơn cả niềm vui đó, mình hài lòng vì bản thân đã không lặp lại chính mình. Đây là một vai diễn mới lạ nên nó là thành công lớn của mình.

Kỷ niệm đáng nhớ hoặc khóc hết nước mắt với Trấn Thành trong dự án này của hai bạn là gì? Ngoài ra, những bài học/kinh nghiệm nào trong dự án mà hai bạn tâm đắc nhất?

Uyển Ân: Bạn biết không, sự căng thẳng diễn ra với mình trong ngày quay đầu tiên, ở phân cảnh đầu tiên, cảnh quay giữa hai mẹ con. Mình đã mất bình tĩnh, run rẩy và không làm được gì. Tình trạng mất kiểm soát lấn át mọi thứ, khiến mình không nghe hiểu bất kỳ lời chỉ đạo nào của anh Thành. Sự dồn nén cảm xúc và sức ép khiến mình bật khóc. Còn bài học nhớ nhất từ anh Thành vẫn là mình phải luôn biết trau dồi vốn sống. Đây là điều mà mình thiếu.

Song Luân: Cũng như Uyển Ân, ngày quay đầu tiên của mình cũng có chút trục trặc nhỏ. Kiểu tóc của mình không đúng ý anh Thành nên anh tự tay sửa cho mình từng chút một. Anh làm những điều không nằm trong phạm vi công việc của mình nhưng làm nó bằng cả tấm lòng. Mình cảm thấy xúc động với sự quan tâm đó của anh, nó giống như những gì anh Thành hay nói, là muốn thằng em lên hình phải thật hoàn hảo. Tôi học được bài học rất quan trọng từ dự án này đó là luôn thận trọng trong cách hiểu một cảnh quay, không thể là một sự tự tin cảm tính như trước nay vẫn vậy, mà phải nghĩ nhiều lần về nó, để từ đó chọn lọc cách biểu đạt đúng.

Dù được nhào nặn bởi Trấn Thành chăng nữa nhưng chính xác thì điều gì mà khán giả có thể kỳ vọng ở “Nhà Bà Nữ”?

Song Luân: Mình nghĩ nó giúp gắn kết mọi người nhiều hơn.

Uyển Ân: Giống với “Bố Già”, “Nhà Bà Nữ” sẽ giúp bạn tìm thấy cảm giác chữa lành và gieo vào lòng bạn nhiều điều để suy ngẫm.

Hai bạn một là Gen Y và một là Gen Z, khoảng cách thế hệ đem đến những thuận lợi và khó khăn nào trong quá trình cả hai hợp tác cùng nhau?

Uyển Ân: Ân rất cảm ơn anh Luân vì luôn chủ động mở lời trước để cho mình cảm giác thoải mái khi làm việc cùng. Mình là người khá hướng nội nên không có nhiều năng lượng hay xu hướng muốn nói chuyện nhiều cùng ai. Thường thì mình cần khoảng thời gian nhất định để xây dựng gắn kết với một người. Anh Luân đã nỗ lực rất nhiều.

Song Luân: Mình cảm ơn Uyển Ân vì đã tin tưởng mình. Bạn biết đó rất khó để làm bạn diễn nữ cảm thấy an toàn khi hợp tác cùng mình. Điều mình nể nhất ở Ân là em ấy luôn giữ suy nghĩ cố gắng vì mục đích chung, một sự chuyên nghiệp rất đáng khen ngợi ở một người trẻ tuổi như Ân.

“Nhà Bà Nữ” nên được gọi là thành tựu/bước ngoặt/liều lĩnh đối với hai bạn? Vì sao?

Song Luân: Mình vừa quay vừa học hỏi nên xét cho cùng, mình thấy bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, có thể nói bộ phim này là một bước ngoặt với mình, vì nó đem đến cho mình cơ hội hiếm hoi được làm việc với đạo diễn giỏi.

Uyển Ân: Chắc chắn “Nhà Bà Nữ” là một bước ngoặt với Ân, một tiếng vang đủ lớn để làm mọi người nhớ đến mình.

Cả Song Luân và Uyển Ân cùng có một điểm chung thú vị, đó là việc bước vào địa hạt điện ảnh/truyền hình là một kế hoạch không có từ trước. Hai bạn đã tìm thấy niềm đam mê diễn xuất từ đâu để có thể bền chí với tình yêu này?

Song Luân: Như bạn đã đề cập, Luân không có quá nhiều đam mê khi mới chạm ngõ bộ môn nghệ thuật thứ bảy, và chỉ mới thật sự tìm thấy đam mê, khi bản thân thành công có một vài cảnh quay rất “đã” trong sự nghiệp. Cảm xúc thỏa lòng mãn nguyện đó len lỏi và kích thích từng tế bào trong người mình, giúp Luân nhận ra công việc mình đang làm đây, rất thú vị đó chứ! Dù rằng đã diễn xuất 5 năm trước đó, mình chỉ bắt đầu sống trọn với nó từ năm 2019 là vì vậy.

Uyển Ân: Thích một điều gì đó… cần phải có lý do không nhỉ? Ân không chắc lắm nhưng có một điều mà Ân có thể khẳng định, đó là đóng phim đem đến cho mình cảm giác muốn chinh phục.

Hai bạn sẽ kết tết với “Nhà Bà Nữ”, nhưng đây cũng sẽ là chương mới trong hành trình phát triển sự nghiệp trong tương lai không xa. Hai bạn đặt mục tiêu và đầu tư cho bản thân thế nào trong thời gian tới?

Song Luân: Mình sẽ hoàn thành những dự định dang dở trong năm 2022, hy vọng tìm thấy một bộ phim điện ảnh phù hợp, và sẽ cố gắng phát hành một bài hát hay.

Uyển Ân: Ân sẽ nỗ lực xây dựng hình ảnh để mọi người nhớ đến mình, vì ngay lúc này đây, mọi người chưa mường tượng được Uyển Ân rốt cuộc là một diễn viên có màu sắc và cá tính thế nào.

Điều hai bạn tự hào nhất trong năm 2022?

Uyển Ân: Mình cảm giác năm 2022 là một năm bình ổn, và có lẽ chúng ta sẽ phải gặp nhau vào một ngày cuối năm 2023, để Ân có thể nhìn lại năm 2022 và gọi tên chính xác điều mà Ân tự hào.

Song Luân: Về phần mình, Luân tự hào vì đã hoạt động hết mình, không nghỉ ngơi, chăm chỉ, nghiêm túc và hiện tại đang chờ đợi những thành quả xứng đáng sẽ đến.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của hai bạn.

Ảnh: NVCC
 

Related Article