Sartorial mùa hè, đừng đòi lớp lang màu mè!
TrendsEditor's PickStyle

Sartorial mùa hè, đừng đòi lớp lang màu mè!

Những bộ suits cầu kỳ sẽ phản tác dụng nghiêm trọng trong điều kiện thời tiết “khó chiều” của mùa hè. Các quý ông sành điệu cần một giải pháp gọn nhẹ hơn để khoe cá tính sartorial mùa hè.

Mùa hè thoải mái là thế, nhưng đến khi phải mặc trang trọng đến sự kiện giữa trưa nắng cháy da thì mới biết thế nào là ác mộng. Những bộ suits đầy đủ lớp lan và làm từ các chất liệu cotton hay len wool là một cực hình dành cho bất cứ ai, nhưng may mắn là chúng ta đủ thông minh và sáng tạo để có thể tạo ra những phương án thời trang sartorial mùa hè nhẹ nhàng, thư thả hơn nhiều, mà vẫn trang trọng.

Bạn không cần một chiếc áo khoác quá dày, hoặc thậm chí là chẳng cần phải mặc, để có thể có một bộ trang phục “chuẩn” phong cách sartorial mùa hè. Nếu muốn mặc, các lựa chọn suits vải lanh và không đệm lót giữ ấm sẽ giúp bạn cân bằng được tính thoáng mát lẫn đẹp mắt.

Trong trường hợp cởi bỏ phần áo khoác, đây là lúc bạn cần tập trung hơn cho họa tiết và chi tiết. Đừng chỉ chọn một chiếc áo sơ mi trơn; thay vào đó, sơ mị hoạ tiết kẻ sọc dọc, nhỏ, sở hữu các loại cổ áo tạo cảm giác thoải mái như cổ áo cuba hay cutaway, bằng chất liệu mát và có kết cấu đặc biệt như seersucker sẽ giúp cho bộ trang phục tuy nhẹ nhàng mà vẫn bắt mắt.

Quần cũng nên vừa chi tiết vừa đảm bảo khoảng không để “thở”, với các chi tiết dây kéo sidetab hay xếp ly ở phía trước quần.

Và hãy chọn các dòng giày không bắt buộc bạn phải mang vớ dài, hay thậm chí là chẳng càn mang vớ, như loafers và espadrilles.

Lựa chọn nón che nắng cũng sẽ cực kỳ quan trọng, và theo kinh nghiệm của tôi, một chiếc nón panama sẽ là món phụ kiện cực kỳ hữu ích để vừa che nắng vừa tôn lên tính chỉn chu “chuẩn gu” sartorial mùa hè.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article