Sao nam Hollywood & 14 bài học trưởng thành từ cha
Editor's PickLifestyle

Sao nam Hollywood & 14 bài học trưởng thành từ cha

Mỗi một người cha đều có những bài học tuyệt vời để ta học hỏi và noi theo. Nhân Ngày của Cha, hãy cùng đi qua những chia sẻ đầy cảm hứng của 14 sao nam Hollywood về chính cha của mình – những người đàn ông vĩ đại theo những cách rất riêng.

Dwayne ‘The Rock’ Johnson

Trong một sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ từ vận động viên đại học trở thành đô vật chuyên nghiệp và rồi đến ngôi sao điện ảnh nổi tiếng toàn cầu, Johnson cho biết thành công của anh ấy bắt nguồn từ đạo đức làm việc mà anh ấy có được khi tập luyện với cha mình từ những ngày còn là một cậu nhóc: “Khi tôi còn nhỏ, cha sẽ đưa tôi đến phòng tập mỗi ngày, chủ yếu là tập tạ và đấu vật. Cha luôn nói rằng ‘Con thức sớm đến đây không phải để cố gắng nửa vời như thế. Hãy tập hết mình ở phòng gym cho cha xem’.”

Tom Holland

“Cha tôi luôn dạy tôi khi tôi còn trẻ và sắp bước vào lĩnh vực kinh doanh rằng: ‘Nếu con muốn nổi tiếng thì con nên đi càng chậm càng tốt. Con sẽ không muốn trở nên nổi tiếng vào ngày mai đâu, bởi vì con sẽ không thể xử lý tình huống đó. Nó sẽ hủy hoại cuộc sống của con’. Cha luôn nhắc tôi nhớ rằng tôi còn cả một sự nghiệp rất dài phía trước, đừng quá vội vàng để rồi đánh mất mọi thứ. Thế nên tôi luôn chọn lọc rất kỹ những người tôi nói chuyện và những việc tôi làm. Tôi càng không muốn lạm dụng chính bản thân mình để mưu cầu sự nổi tiếng vì quyền riêng tư của tôi là điều cuối cùng và duy nhất tôi sở hữu.”

Tom Brady

“Người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của tôi là cha và ông ấy là người đã khuyến khích tôi đừng bao giờ nghĩ rằng tôi không thể hoàn thành điều gì đó. Tôi muốn nói với tất cả các bậc cha mẹ ngoài kia, đừng bao giờ nói với con bạn rằng chúng không thể làm được điều gì đó. Bất cứ điều gì mà các con nghĩ rằng chúng có thể hoàn thành, thì hãy bảo chúng cố gắng và nỗ lực hết mình để biến nó thành hiện thực.”

Nick Jonas

“Điều quan trọng nhất mà cha luôn dạy ba anh em tôi là hãy sống tử tế với mọi người xung quanh. Vì trong những khoảnh khắc khó khăn của cuộc đời, họ sẽ luôn ở đó, đồng hành và san sẻ cùng mình. Chúng tôi đã cố gắng sống theo cách đó và bước đi trong sự khiêm tốn, và hiểu rằng có rất nhiều người tài năng khác trên khắp thế giới, chỉ là họ chưa nhận được nhiều cơ hội và may mắn như chúng tôi đang có.”

Michael Bublé

“Cha dạy tôi rằng chúng ta sẽ không được nhớ đến bằng lời nói, mà là hành động. Cuộc sống của ta cũng không được đo lường bằng những hơi thở của ta mỗi ngày, mà chính là thời khắc ta trút hơi thở cuối cùng.”

Reid Scott

“Cha tôi là một luật sư, nhưng ông luôn luôn theo đuổi sự thật và sự trung thực trong suốt cả cuộc đời mình. Sự trung thực rất quan trọng đối với cha tôi, và tôi luôn cố gắng noi theo điều đó, đặc biệt là với tư cách là một diễn viên ở Hollywood. Giờ tôi đã có hai con trai và tôi càng nhận ra phẩm chất ấy quan trọng đến nhường nào. Đó là cách mà hình ảnh của mình lưu lại trong trí nhớ của các con và thúc đẩy con hướng đến những điều tốt đẹp. Vậy nên hãy cứ là chính mình.”

Ike Barinholtz

“Châm ngôn của cha tôi là một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Ông luôn cố gắng cười nhiều nhất có thể. Đó là cách mà ông luôn làm để khơi dậy và nuôi dưỡng sự tích cực. Điều đó rất đáng học hỏi và tôi tin rằng tất cả chúng ta ai cũng cần một tinh thần thép như vậy.”

Dolph Lundgren

“Cha tôi đã nói rằng nếu con muốn làm một điều gì đó to lớn trong đời mình hãy đến Mỹ, nơi có thể biến những ước mơ không tưởng nhất có thể chạm tay tới. Đó là một bài học lớn từ cha tôi. Tôi đã làm việc, tập luyện rất chăm chỉ và hiện tại đã chứng minh cha đã nói đúng. Sự dạy bảo đúng lúc của ông đã cho tôi thêm rất nhiều động lực để theo đuổi điều mình yêu thích.”

David Copperfield

“Khác với mẹ tôi là một người theo chủ nghĩa hiện thực, cha tôi là một nhà ảo thuật gia, một người đầy mơ mộng. Trong khi thực tế trong mắt mẹ tôi rằng kiểu gì cũng phải có một công việc ra hồn, trở thành một luật sư hay một bác sĩ chẳng hạn, thì cha tôi nói rằng hãy làm cả những điều mà con nghĩ nó bất khả thi. Hãy chiến đấu hết mình, con đừng chần chừ gì cả.”

Griffin Dunne

“Nếu bạn sợ điều gì đó, hãy đi sâu vào nó vì bạn có thể trưởng thành từ những sự thấu hiểu về chính nỗi sợ của bản thân. Cha tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống, vì vậy mà những trải nghiệm của ông vô cùng phong phú, đặc biệt là cách để vượt lên trên những sợ hãi là điều đáng để học hỏi hơn bao giờ hết. Cha luôn nhìn vào sai lầm và khiếm khuyết của mình để thay đổi, khắc phục, và từ đó biến mình trở nên tốt hơn mỗi ngày.”

Don Henley

“Cha từng nhắc nhở tôi rằng khi con nhìn vào những đứa con của mình, cũng giống như con đang nhìn vào một chiếc gương ma thuật cực đại; và nó sẽ nói với con rằng những gì con nhìn thấy trước mắt con đây là một sự phản chiếu về những phẩm chất tốt nhất, đồng thời cũng có thể tồi tệ nhất của con’. Đó là lời khuyên tuyệt vời nhất mà tôi từng học được trên đời này từ cha. Nó đã giúp tôi rất nhiều, nó giữ tôi tránh xa những điều xấu.”

Merle Haggard

“Cha tôi là người rất ghét những lời nói dối. Ông đã qua đời khi tôi lên chín. Nhưng nếu bạn hỏi tôi học được bất kỳ điều gì từ cha, thì đó là điều mà tôi đã học.”

Raysugar Ray Leonard

“Khi tôi khoảng 10 tuổi, cha tôi nói: ‘Này con trai, nếu con không học được cách tôn trọng người khác hay những điều mà con đang may mắn sở hữu, con sẽ không bao giờ thực sự có điều gì cả’. Lúc đó, tôi không hiểu nghe nhưng tôi bắt đầu thật sự hiểu điều đó ở tuổi 55. Cứ sau vài năm, cha tôi sẽ nhắc nhở tôi về điều này và chưa bao giờ tôi dám quên.”

Rod Stewart

“Người cha đáng kính của tôi đã dạy con trai của ông rằng để được thỏa mãn đúng cách, một người đàn ông cần ba điều: một công việc, một môn thể thao và một sở thích. Tôi đã làm được điều như cha nói. Công việc của tôi là ca sĩ, môn thể thao yêu thích của tôi là bóng đá và sở thích của tôi là chơi lắp ráp mô hình đường sắt.”

Chúc mừng Ngày của Cha.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article