Prada Xuân/Hè 2021: 5 góc nhìn tối giản
TrendsStyleNews

Prada Xuân/Hè 2021: 5 góc nhìn tối giản

“Thời gian càng lúc càng phức tạp. Ngược lại, thời trang lại càng giản đơn. Không phô trương. Giờ đây, quần áo chỉ là máy móc, công cụ. Cho sinh hoạt, cho cuộc sống.”

Bệnh dịch và cách ly gián đoạn những buổi trình diễn xa hoa, nhưng lại ươm mầm cho những ý tưởng truyền thông đột phá. BST của Prada lần này là một bộ phim 5 tập, bởi 5 vị đạo diễn khác nhau. 5 cái tên ấy bao gồm Willy Vanderperre, Juergen Teller, Joanna Piotrowska, Martine Syms và Terence Nance. Được dàn dựng tại triển lãm biểu tượng Fondazione Prada, bộ phim mang tựa đề Multiple Views (tạm dịch: góc đa chiều) để lại nhiều hàm ý. Không chỉ là thời trang, tựa đề còn là một góc nhìn khác về Fondazione Prada. Vốn là ngôi nhà cho các tác phẩm nghệ thuật, giờ đây tòa triễn lãm trở thành chốn sàn diễn sang trọng. 

Kéo dài 11 phút, bộ phim để lại ấn tượng mạnh mẽ với tiếng vĩ cầm run rẩy. Những nhân vật lần lượt xuất hiện trong lặng thinh cùng bộ trang phục. Những thước phim chuyển cảnh liên tiếp để lại cho người xem cảm giác gấp rút, hối hả của thời gian. Đầm dạ hội nylon đen tương phản với trang phục bảo hộ lao động. Phong cách dạ tiệc hòa lẫn cùng tinh thần thể thao năng động.

Những thước ảnh xếp chồng trộn lẫn, tạo hiệu ứng lớp lan đồng bộ cùng trang phục. Kỹ thuật này tạo nên chiều sâu cho cả bộ phim lẫn BST. Hình ảnh ánh trăng bùng cháy cùng tấm chăn ma mị lơ lửng để lại dấu ấn khó phai. Nhẹ nhàng và thanh thản, những tình tigắn kết toàn BST một cách tinh tế.

Ảnh: Prada

Thông qua BST, nhà mốt nước Ý muốn gửi gắm đến công chúng một thế giới đan xen giữa sự tinh giản và phức tạp:

“Với tôi, nhiệm vụ của một NTK thời trang là tạo ra những món thời trang sáng tạo và thông minh. Mùa này, tôi muốn tập trung vào giá trị cốt lõi của từng món đồ. Mọi thứ được đơn giản hóa, như một liều thuốc đặc trị cho sự cầu kì không cần thiết. Đây là lúc chúng ta cần cân nhắc mọi thứ một cách nghiêm túc. Chúng ta sẽ làm gì? Thời trang có thể làm gì cho cộng đồng?”

 

 

 

 

 

 

 

Related Article