Phỏng vấn độc quyền rapper Wowy: “Thời trang là phương tiện lan tỏa cảm xúc”
StyleInterviewFeature

Phỏng vấn độc quyền rapper Wowy: “Thời trang là phương tiện lan tỏa cảm xúc”

Mạnh mẽ, sống động và gai góc, rapper Wowy luôn để lại ấn tượng mạnh mẽ mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Mới đây, trong một buổi chụp thời trang của Men’s Folio và thương hiệu DSQUARED2, Wowy càng thể hiện rõ nét bản thân mình là một rapper có phong cách thời trang đa dạng, cùng nguồn năng lượng sống dồi dào và không ngừng truyền cảm hứng mới cho đông đảo cộng đồng yêu âm nhạc và thời trang.

Xin chào Wowy. Cảm xúc của anh ngay lúc này, tại buổi shooting?

Wowy cảm thấy rất thích thú với chất đường phố gai góc và ngẫu hứng của buổi chụp ảnh lần này. Điều thú vị khi được xem qua các sản phẩm của DSQUARED2 chính là, cảm giác như thể hai nhà thiết kế đang ngẫu hứng, chơi đùa với thiết kế của mình, nhưng vẫn có sự sắp xếp, toan tính, đồng thời là sự thô ráp. Đó là một trong những tiêu chí đầu tiên mà bản thân Wowy nhìn thấy ở DSQUARED2.

MF Online - Exclusive Interview - Wowy x Dsquared2

Áo khoác jeans cổ cồn in hoa văn monogram, áo tank-top, quần jeans ống suông, DSQUARED2

Đâu là bộ trang phục mà Wowy yêu thích nhất trong 4 trang phục?

Chắc là bộ thứ ba. Nó có rất nhiều màu sắc phong phú, tạo cảm giác vui và sống động. Đặc biệt, chiếc áo khoác lót phao mặc vô cực kỳ thoải mái. Chiếc quần ôm sát nhưng không quá bỏ, đủ không gian để Wowy có những cử động linh hoạt. À, có cả đôi giày The Giant yêu thích của Wowy nữa. Hợp hay không thì Wowy để mọi người xem hình rồi cảm nhận thôi!

MF Online - Exclusive Interview - Wowy x Dsquared2

Áo khoác chần bông ngoại cỡ phối đa màu sắc, quần khaki ống suông thêu nhãn, sneakers đế thô, DSQUARED2

Set chụp đầu tiên là một bối cảnh mang tinh thần khá gai góc và flexing (khoe khoang), khi Wowy ngạo nghễ ngồi trên chiếc xe Mustang. Đây có giống với phần nào tính cách của một rapper như Wowy?

Wowy thì lại linh hoạt và đa dạng hơn vậy. Thời trang và chất liệu chúng ta chọn khoác trên người cũng có sự ảnh hưởng lớn đến cách chuyển động, phong thái và phong cách của mỗi người tại thời điểm ấy. Ở bộ trang phục đầu tiên – một chiếc áo khoác denim họa tiết logomania cùng quần jeans mang nhiều chi tiết làm rách và patchwork, Wowy vừa mặc vô là mình cảm nhận liền, bằng chứng được thể hiện qua những thước ảnh rất cảm xúc ngay từ giây phút đầu tiên của buổi chụp ảnh.

MF Online - Exclusive Interview - Wowy x Dsquared2

Áo khoác jeans cổ cồn in hoa văn monogram, quần jeans ống suông, DSQUARED2

Thật sự, trước đây Wowy không có cảm xúc này nhiều, nhưng kể từ khi tìm hiểu sâu hơn về thời trang và các loại chất liệu khác nhau, Wowy thấy được sự chuyển đổi đa màu sắc về thần thái (vibe) trong chính con người mình. Một trải nghiệm quan trọng mà Wowy nghĩ, mỗi người chúng ta nên tự cho phép bản thân tận hưởng nó để tìm thấy nhiều góc cạnh khác trong bản ngã chính mình.

Mình bắt đầu cảm nhận năng lượng hòa quyện giữa âm nhạc và thời trang, rồi tự động được truyền sự ngẫu hứng để tạo nên hình thái kì lạ, tuyệt vời mà khi ở trạng thái tĩnh Wowy sẽ khó lòng có được.

Là một trong những người ngưỡng mộ đặc biệt thời trang của DSQUARED2, Wowy nghĩ sao khi giờ đây mình trở thành gương mặt chính trong bộ ảnh kết hợp cùng thương hiệu và Men’s Folio nhằm quảng bá các thiết kế trong bộ sưu tập Thu Đông 2022?

A ha ha (bật cười lớn), phải nói làm sao nhỉ?… Món thời trang DSQUARED2 mà Wowy sở hữu là đôi The Giant. Lần đầu tiên cầm trên tay đôi giày ấy, mình cảm thấy… tung tóe! Chiêm ngưỡng từng sợi dây móc nối chằng chịt, kín kẽ, từng mảng chất liệu-màu sắc được kết hợp đa dạng và phức tạp, Wowy cảm nhận rõ rệt được sự dâng trào trong cảm xúc. Cho đến thời điểm hiện tại, The Giant vẫn là đứa “con cưng”, so với tất cả những mẫu giày khác trong bộ sưu tập. Với tâm lý của một người sưu tầm giày, Wowy ít khi sử dụng một đôi nào quá thường xuyên nhằm bảo toàn vẻ đẹp ban đầu của nó. Thế nhưng, ở The Giant có một sức hút mãnh liệt đến mức, mình lại càng muốn nó nhiều hơn! Phải nói là rất là lạ.

Áo khoác chần bông ngoại cỡ phối đa màu sắc, quần khaki ống suông thêu nhãn, sneakers đế thô, DSQUARED2

Cũng chính từ đôi giày ấn tượng này, Wowy đến gần với Dsquared2 hơn, ưa chuộng và sở hữu nhiều món thời trang của hãng hơn. Để rồi giờ đây, mình lại đang tham gia buổi chụp ảnh thời trang cho chính thương hiệu bản thân theo dõi bấy lâu. Điều mà Wowy đang trải qua ngay lúc này, nó hoàn toàn giống như câu nói “Try something new, then you belong to it”! (tạm dịch: Cứ thử, rồi mình sẽ trở thành một phần của nó)

Cảm giác giống như tình cảm của mình cuối cùng cũng được đối đãi lại vậy?

Chắc đúng là vậy ha (cười lớn)!

Tạo dáng có phải là việc khó khăn đối với Wowy, mỗi khi bước và set chụp?

Cũng có thể nói là vậy, vì bản thân Wowy không phải người mẫu. Nhưng khi có âm nhạc vào thì sẽ khác. Mình bắt đầu cảm nhận năng lượng hòa quyện giữa âm nhạc và thời trang, rồi tự động được truyền sự ngẫu hứng để tạo nên hình thái kì lạ, tuyệt vời mà khi ở trạng thái tĩnh Wowy sẽ khó lòng có được.

Áo khoác len cardigan, quần jeans, DSQUARED2

Thời trang có vai trò như thế nào trong việc thể hiện hình ảnh của người nghệ sĩ?

Thời trang là một phương tiện để lan tỏa cảm xúc của bản thân. Những gì Wowy mặc trên người đều sẽ có sự gắn kết nhất định đến những gì mình cảm nhận và trải qua. Giống như bộ trang phục họa tiết âm hưởng graffiti từ DSQUARED2 mà Wowy đã từng mặc. Mình tìm thấy sự kết nối sâu sắc với bộ quần áo, vì trước đây bản thân đã từng có khoảng thời gian dài theo đuổi và sống với bộ môn đường phố này. Wowy thích sự rắc rối và rối rắm của chủ nghĩa tối đa (maximalism) trên những lớp họa tiết ấy; nó gợi nhớ đến tinh thần bụi bặm và phóng khoáng mà một rapper như Wowy vốn có. Như thể cả hai giờ trở thành một. Như thể mình được hòa quyện vào nền văn hóa mình luôn cống hiến. Chắc cũng vì thế mà người ta có thể chi ra hàng trăm triệu đô cho một tác phẩm hội họa – tất cả đều đến từ sợi dây kết nối.

MF Online - Exclusive Interview - Wowy x Dsquared2

Áo khoác len cardigan, quần jeans, DSQUARED2

Một cửa hàng có thể có đến hàng trăm sản phẩm đặc sắc khác nhau, nhưng sẽ chỉ có một vài vật phẩm thực sự để lại dấu ấn. Ở đâu đó, trong tiềm thức, chiếc công tắc ký ức vô tình được bật lên, và mình quyết định muốn sở hữu chúng ngay lập tức. Khoác lên những món đồ đặc biệt ấy, chúng ta được lan tỏa tối đa nguồn năng lượng nội tại của bản thân qua diện mạo cá nhân.

Try something new, then you belong to it.

Áo khoác len cardigan, quần jeans, DSQUARED2

Ở trang phục thường ngày, Wowy có những món đồ yêu thích nào?

Dạo này, Wowy thường hay ra ngoài với một chiếc đồng hồ trên tay. Mình cũng đang khá chuộng quần ngắn, vì gần đây đang bắt đầu tập thể thao thường xuyên hơn. Ngoài ra, cũng có một chiếc nón DSQUARED2 mà Wowy đang rất thích. Mình đang muốn sử dụng chiếc nón thường xuyên, để nó được sờn đi, cảm giác như chiếc nón cùng với người mặc đã trải qua cùng nhau nhiều thứ, mang dấu ấn riêng của Wowy.

Áo khoác chần bông ngoại cỡ phối đa màu sắc, áo tank-top, quần khaki ống suông thêu nhãn, sneakers đế thô, DSQUARED2 
Áo khoác chần bông ngoại cỡ phối đa màu sắc, áo tank-top, quần khaki ống suông thêu nhãn, sneakers đế thô, DSQUARED2 
Áo khoác chần bông ngoại cỡ phối đa màu sắc, áo tank-top, quần khaki ống suông thêu nhãn, sneakers đế thô, DSQUARED2 

Còn đôi The Giant thì chắc không cần nói nhiều nữa, mình đã mang không biết bao nhiêu lần để đến các buổi diễn hay sự kiện. Dù là phom dáng đồ sộ (chunky shoes), nhưng The Giant lại có phần đế lót bên trong rất êm, Wowy hầu như chưa từng bị đau hay mỏi chân khi mang.

Wowy rất thường xuyên mang kính râm khi xuất hiện trước công chúng. Đây có phải là sở thích riêng của Wowy?

Thực chất, Wowy mang kính râm để che đi đôi mắt của mình. Có thể do điều kiện sống mà theo thời gian, ánh nhìn trên mắt của Wowy thường rất dữ, và có thể làm sợ người khác. Chính vì vậy, một cặp mắt kính râm giúp Wowy có một vẻ ngoài thân thiện, gần gũi hơn với công chúng mỗi khi lên hình. Có nhiều người cũng thắc mắc là sao Wowy cứ đeo kính hoài ngầu quá, đến lúc cởi bỏ cặp mắt kính ra thì nó lại còn ngầu hơn!

Thời trang là một phương tiện để lan tỏa cảm xúc của bản thân. Những gì Wowy mặc trên người đều sẽ có sự gắn kết nhất định đến những gì mình cảm nhận và trải qua.

 

Áo khoác len cardigan, quần jeans, DSQUARED2
Áo khoác len cardigan, quần jeans, DSQUARED2
Áo khoác len cardigan, quần jeans, DSQUARED2
Sắp tới, anh đang muốn thử phong cách thời trang nào mới?

À còn nhiều lắm chứ! Wowy đang để ý rất nhiều thương hiệu ngoài kia để được trải nghiệm nhiều hình thái mới của bản thân. Chủ yếu là các thương hiệu mang phong cách darkwear hay techwear, nhưng hiện tại Wowy chưa tìm thấy được những vật phẩm phù hợp, phải đợi và quan sát tiếp các mùa sau xem sao!

MF Online - Exclusive Interview - Wowy x Dsquared2

Áo khoác jeans cổ cồn in hoa văn monogram, quần jeans ống suông, DSQUARED2

Xin cảm ơn Wowy với những chia sẻ về thời trang thú vị mà sâu sắc!

Trải nghiệm trực tiếp ở cửa hàng DSQUARED2 Việt Nam: L1 11-12 Saigon Center, thành phố Hồ Chí Minh.

Mua sắm online tại: https://bit.ly/WowyxD2

Trang phục: DSQUARED2
Giám đốc sáng tạo: Khuất Năng Vĩnh
Bài viết: Liêu Chưởng
Nhiếp ảnh: Kỳ Anh Trần
Stylist: Freddy Nguyễn
Sản xuất: Minh Thư
Thiết kế bối cảnh: Lý Bình Sơn , S+ Team
Trang điểm và làm tóc: Ruan Dang
Trợ lý stylist: Phạm Linh Đan
Ánh sáng: Tấn Phát
Trợ lý nhiếp ảnh: Đặng Hoàng Anh Nhựt

 

 

Related Article