Phỏng vấn độc quyền Jungkook (BTS): “Tôi từng cảm thấy bản thân không đủ thu hút”
StyleTrendsInterview

Phỏng vấn độc quyền Jungkook (BTS): “Tôi từng cảm thấy bản thân không đủ thu hút”

Trong buổi phỏng vấn với Apple Music và Men’s Folio Vietnam, Jungkook thoải mái chia sẻ về việc là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm BTS, anh tự cảm thấy bản thân không đủ thu hút trong những ngày đầu thành lập nhóm và sự liên kết đặc biệt với với ARMY. 

Zane Lowe của Apple Music đã đến Seoul để có một buổi trò chuyện sâu sắc với Jungkook sau khi anh phát hành album solo đầu tay mang tên “GOLDEN”. Jungkook còn nói về quá trình theo đuổi sự nghiệp solo của mình, những áp lực khi hợp tác với các nghệ sĩ khác và chất trữ tình của anh được truyền tải thông qua lời bài hát một cách chân thực nhất, cũng như cảm giác tuyệt vời khi biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Anh cũng tiết lộ bài hát yêu thích của mình trong album này, cảm giác nhớ các thành viên BTS, lý do tại sao việc BTS tái xuất vào năm 2025 sẽ là một sự kiện tuyệt vời, điều anh ấy yêu thích nhất ở mối liên kết đặc biệt với ARMY, những người hâm mộ của mình.

Từng chia sẻ là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm BTS, những điều Jungkook học hỏi được từ những người anh cùng nhóm là gì? 

Tôi luôn tin rằng chắc chắn là nhờ một đặc ân đặc biệt khi là thành viên nhỏ tuổi nhất nên tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ theo những cách mà tôi có thể biết hoặc không biết hết. Các thành viên đều rất tốt bụng. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều tuyệt vời từ họ. Tôi đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cả sáu thành viên trong nhóm. Điều đó giúp tôi phát triển được như hiện tại.

Hồi tưởng về những ngày đầu khi mới ra mắt, anh cảm nhận về bản thân mình như thế nào? 

Đã hơn mười năm rồi nên ký ức của tôi hơi mơ hồ. Nhưng, tôi có thể nói rằng chúng tôi không thu hút đến thế. Tất nhiên, vào thời điểm đó, tôi thấy các thành viên khác trông rất thu hút. Nhưng thành thật mà nói, tôi vẫn không thể xem lại những cảnh quay từ khi chúng tôi mới ra mắt hay thậm chí là một vài năm sau đó. Những cảnh quay đó khiến tôi cảm thấy rất ngại và xấu hổ.

Tôi đang nghĩ là giá như tôi có thể có được một số cảm xúc như bây giờ.  Thì sẽ thế nào nhỉ? Điều gì có thể xảy ra lúc đó nhỉ? Một điều chắc chắn là chúng tôi đã thể hiện những cảm xúc rất mãnh liệt. Chỉ là bảy người chúng tôi đều thiếu thứ gì đó, nhưng sau đó chúng tôi đã cố gắng tự mình hoàn thiện. Tôi cho rằng chúng tôi có được như ngày hôm nay là nhờ những ngày tháng nỗ lực cùng nhau để đạt được thành công.

Cảm nhận của anh như thế nào về câu chuyện các thành viên BTS quyết định theo đuổi con đường hoạt động solo? 

Bạn biết đấy, ba rapper RM, SUGA, j-hope thực sự đã có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đó, bởi vì kể từ khi ra mắt, họ đã có những hoạt động riêng và phát hành nhiều bài hát. Các thành viên hát chính thực sự đã nhận được rất nhiều cảm hứng từ việc đó. Có rất nhiều bài hát cover, bài hát dành tặng người hâm mộ hoặc bài hát dành cho ngày lễ.  Khi thấy họ làm được như vậy, thì việc sáng tác và phát hành bài hát của riêng mình lại trở thành một việc rất tự nhiên.

Do đó, trong nhiều trường hợp khác nhau, chúng tôi đã bắt đầu hoạt động với tư cách là nghệ sĩ solo….nhưng xin khẳng định một lần nữa, việc đó diễn ra rất tự nhiên. Về lý do, thực lòng mà nói, trước khi phát hành đĩa đơn “Seven”, tôi không có kế hoạch cụ thể nào cả. Khi nghe đoạn nhạc đó, tôi cảm thấy rằng mình phải hát bài này. Và đó là lý do tôi chọn bài hát này để hoạt động solo. Nhưng trong mọi trường hợp, ba người đó đều có tầm ảnh hưởng lớn khiến hoạt động solo trở nên rất tự nhiên.

Anh có cảm thấy áp lực hơn khi hợp tác với những nghệ sĩ khác so với câu chuyện hoạt động một mình?

Tôi thích hoạt động solo và tôi cũng thích hợp tác với những nghệ sĩ khác. Nhưng, tôi nghĩ nếu nói về áp lực thì việc kết hợp với người khác khiến tôi cảm thấy áp lực hơn vì sản phẩm âm nhạc đó không chỉ là của riêng tôi. Tôi có suy nghĩ rằng mình không nên gây nên rắc rối trong bài hát đó nên tôi càng cảm thấy lo lắng hơn. Khi quay video nhạc cho ca khúc “TOO MUCH”, tôi càng cảm thấy lo lắng hơn vì bạn biết đấy, tôi không thể làm họ thất vọng. Vì vậy, nếu có thì tôi nghĩ rằng mình cảm thấy áp lực hơn trong những trường hợp đó.

Anh từng chia sẻ về việc đón nhận ca từ một cách chân thật hơn và không thông qua một màng lọc nào, quan điểm của anh ra sao?

Từ “SEVEN” cho đến “GOLDEN”, không có bài hát nào thực sự là câu chuyện của cá nhân tôi. Thực ra, đó đều là những ca khúc về tình yêu mà tôi cảm thấy là thể hiện những cảm xúc thường gặp nhất. Do đó, tôi muốn mang đến nhiều bài hát hay phù hợp với chủ đề đó. Nên bạn sẽ nhận thấy trong album có một chủ đề xuyên suốt về tình yêu.

Đây là thời điểm rất quan trọng đối với tôi. Nhưng, với tư cách là một nghệ sĩ trẻ, đây là thời điểm phù hợp để tôi hát những ca từ như vậy và tôi cần thay đổi hình ảnh của mình một chút. Thành thật mà nói, đó cũng là một thử thách với tôi và bản thân tôi cũng lo lắng về lời bài hát.

Anh có thể chia sẻ về niềm yêu thích nhất khi sản xuất album “Golden”?

Có rất nhiều câu chuyện và chủ đề khác nhau, và tất cả những bài hát này đều thuộc nhiều thể loại khác nhau. Ngoài ra, tôi còn trình diễn bằng tiếng Anh nữa. Trước đây, tôi biểu diễn với tư cách là thành viên của một nhóm nhạc, và kể cả khi tôi hát solo thì những ca khúc đó cũng chủ yếu là bài hát dành tặng người hâm mộ.

Nhưng, bây giờ tôi đang tự mình thực hiện toàn bộ mọi việc và tôi thực sự rất thích quá trình đó. Thật vui khi được làm việc ở nước ngoài và hợp tác cùng một nhà sản xuất người nước ngoài. Và sau khi chúng tôi hoàn thành mỗi bài hát, tôi luôn có cảm giác đạt được thành tựu. Quá trình thực hiện bài hát thực sự rất vui vẻ.

Cảm giác thế nào khi anh trình diễn trực tiếp trước người hâm mộ quốc tế?

Cảm giác đó rất khó diễn tả thành lời. Giống như việc tổng hợp tất cả những lời hay ý đẹp trên thế giới lại với nhau. Đó là thiên đường sao? Tôi không biết nữa. Chỉ là cảm giác đó thực sự rất tuyệt. Thật tuyệt vời khi được hát như một nghệ sĩ trong không gian đó với tất cả những người đang cổ vũ tôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và thậm chí tôi còn “nổi da gà” vì cảm giác vui sướng từ buổi biểu diễn trực tiếp đó.

Tại sao “Standing Next To You” là bài hát anh yêu thích nhất trong album và tại sao anh muốn người hâm mộ trải nghiệm bài hát đó với âm lượng lớn nhất có thể?

“Standing Next To You”, tất nhiên, bản thân bài hát đã rất hay rồi. Nhưng hơn thế nữa, tôi đã hình dung được một khung cảnh hoành tráng khi lắng nghe bài hát này và tôi có thể ngay lập tức thấy được hình ảnh chính mình đang biểu diễn bài hát đó trên sân khấu. Nên tôi cảm thấy đó là ca khúc chủ đề hay nhất cho album.

Đó là lý do tôi chọn bài hát này làm bài hát chủ đề. Bài hát này có một vị trí rất đặc biệt trong trái tim tôi vì quá trình thu âm thực sự rất khó khăn. Nhưng có một điều tôi muốn nhắn nhủ với ARMY là đừng nghe bài hát đó bằng tai nghe hay điện thoại mà hãy mở loa với âm lượng thật lớn.

Anh kỳ vọng như thế nào đối với việc phát hành ca khúc “Seven”?

Khi phát hành “Seven” lần đầu tiên, hoặc thậm chí là trước khi phát hành. Tôi thấy rất tự tin và đặt rất nhiều kỳ vọng vào bài hát đó, nhưng đó không phải là lý do tôi muốn thực hiện đĩa đơn này và có thể lập kỷ lục hay lập một kỷ lục to lớn. Nhưng đây là bài hát mà tôi cực kỳ yêu thích nên tôi chỉ rất tò mò muốn biết. Liệu mọi người có đồng cảm với bài hát đó không? Mọi người có đồng cảm như cách tôi đồng cảm với những bài hát đó không? Mọi người có thích những bài hát như tôi thích không? Tôi thực sự tò mò về những điều đó.

Thực ra, bản thân mình tôi không biết chắc rằng mình nên mong đợi điều gì. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi có thể nhanh chóng làm một việc khác. Tuy nhiên, tôi có niềm đam mê rất lớn với âm nhạc. Tôi vẫn còn rất nhiều khao khát đối với âm nhạc và tôi mong điều đó sẽ tiếp tục trong tương lai.

Hoạt động riêng lẻ một thời gian, anh có nhớ các thành viên khác trong BTS và mong chờ sự tái hợp? Vì sao sự tái hợp vào năm 2025 theo anh là một sự kiện “vô cùng tuyệt vời”?

Không, tôi không cho rằng còn lâu lắm mới đến thời điểm tái hợp. Trong quá trình chuẩn bị với tư cách một nghệ sĩ solo, đồng thời hoạt động với tư cách một nhạc sĩ solo…có những lúc tôi thực sự rất nhớ họ. Khi tôi ở trong phòng chờ hay đứng một mình trên sân khấu hay ăn tối cùng các nhân viên.

Chúng tôi đã luôn đồng hành cùng nhau rất nhiều năm, nên tôi cảm thấy rất trống vắng khi không có họ bên cạnh. Tôi rất nhớ họ. Và tôi luôn nghĩ về họ. Nên cho dù có vẻ còn rất lâu mới đến năm 2025, nhưng tôi không muốn nghĩ như vậy. Tôi nghĩ sự tái hợp của BTS vào năm 2025 sẽ vô cùng tuyệt vời. Tôi rất mong chờ ngày tái hợp đó.

Điều mà anh yêu thích nhất ở mối liên kết đặc biệt với Army?

Ở Hàn Quốc có câu nói “bạn đi theo bạn mình tới Gangnam”… nhưng giữa BTS và ARMY thì tôi không biết ai đang đi theo ai nữa. Có lẽ BTS đang đi theo ARMY hoặc ARMY đang đi theo BTS, tôi cũng không biết nữa. Giữa chúng tôi mối liên kết rất đặc biệt và cũng có cảm giác phụ thuộc lẫn nhau mà tôi cho là rất đặc biệt.

Và hơn thế nữa, tôi muốn có những cuộc trò chuyện chân thật và thoải mái với ARMY…sau cuối là để thể hiện con người thật của tôi. Thành thật mà nói, có một ranh giới mà ca sĩ không nên vượt qua với người hâm mộ. Nhưng tất nhiên, tôi sẽ không vượt qua ranh giới đó. Tôi sẽ lịch thiệp với người hâm mộ. Nhưng nếu có bất cứ chuyện gì, hãy xem tôi giống như một người bạn mà bạn có thể chia sẻ về mọi thứ. Tôi muốn có một mối liên hệ tương tự như vậy với người hâm mộ của mình.

Anh có thể nói thêm về việc bản thân mong muốn tập trung vào khoảnh khắc hiện tại?

Vâng, tôi chỉ nhìn về tương lai. Tôi cố gắng hết sức để không vướng bận điều gì trong quá khứ. Bởi vì cá nhân tôi thực sự không thích ở một nơi như thế. Bất kể đó là một địa điểm có thật, một kỷ niệm hay một sai lầm mà tôi đã mắc phải. Nhưng vì tôi rất ghét ở đó nên tôi luôn nhìn vào hiện tại. Ngay cả trong hiện tại hay tương lai, thay vì chỉ nhìn vào tương lai, tôi nhìn vào hiện tại ngay lúc này. Đó là suy nghĩ thật của tôi.

Nhưng không phải là tôi cố gắng xóa hết những việc đã xảy ra. Tôi thừa nhận và nhận ra bản chất của mọi việc, sau đó tôi thay đổi và thực hiện bước tiếp theo. Tôi có thể suy nghĩ, đưa ra phán đoán và bước tiếp nhờ quá trình đó. Nhưng thật không hay nếu cứ để bản thân mắc kẹt trong vấn đề đó. Vì vậy, đối với những việc khiến tôi hối tiếc, tôi sẽ cảm thấy hối tiếc ở hiện tại và gạt đi cảm giác đó để bước tiếp. Đó là phương châm sống của tôi.

 Vì sao anh luôn đặt ARMY lên hàng đầu?

Điều này hơi mâu thuẫn, nhưng vấn đề lớn nhất là không nghĩ đến bản thân mình mà nghĩ đến ARMY trước tiên. Không phải là gia đình tôi, cũng không phải các thành viên BTS, mà là ARMY. Do đó, với tư cách là Jung Kook của BTS, tôi nghĩ nhiều hơn về những việc tôi làm cùng ARMY.

Thay vì một mục tiêu hay điều gì đó tương tự, thì bởi các bạn ấy, hoặc nhờ các bạn ấy, hoặc chính vì các bạn ấy, mà tôi có thể sáng tác và luôn có mục đích. Rồi khi thực hiện việc đó, tôi có cảm giác đạt được thành tựu… thứ tự đó không bao giờ thay đổi.

Những kỷ niệm ban thuở ban đầu đến với âm nhạc của anh?

Trong quá trình trưởng thành, tôi không phải là người thực sự yêu thích âm nhạc từ khi còn nhỏ. Nhưng khi bước chân vào lĩnh vực âm nhạc, tôi dần dần yêu thích âm nhạc. Và khi tôi đang thực hiện album của chúng tôi mang tên “The Most Beautiful Moment In Life”. Khi nghe album đó, tôi cảm nhận được đây là thể loại nhạc tôi thích. Vì vậy, dưới góc nhìn của một nhạc sĩ. Khi chúng tôi tạo ra album đó, tôi cảm thấy rất ấn tượng. Đó là cảm giác mới mẻ trong âm nhạc đối với tôi. Nên từ đó trở đi, tôi muốn tìm kiếm những dòng nhạc hay để nghe các bài hát và cũng tạo ra thể loại âm nhạc đó.

Nhiều người nói rằng Jungkook sẽ theo đuổi sự nghiệp thiết kế vào một ngày nào đó?

Tôi nhận thấy mình có thể theo đuổi lĩnh vực thiết kế hoặc vẽ, hoặc cống hiến cho thể thao. Tôi thích vẽ từ khi còn nhỏ. Tôi chắc chắn muốn học vẽ trong tương lai. Tôi hơi yếu trong khoản sáng tạo. Tôi thực sự muốn thử sức mình trong lĩnh vực này vào một ngày nào đó.

Nhóm nhạc BTS và Jungkook có mối liên kết đặc biệt với ARMY

Tài liệu độc quyền dành cho Men’s Folio Vietnam
 

Related Article