Orient Star Classic Skeleton: Kỷ niệm 70 năm theo đuổi niềm đam mê chế tác
ToysTime

Orient Star Classic Skeleton: Kỷ niệm 70 năm theo đuổi niềm đam mê chế tác

Orient Star chính thức công bố phiên bản Classic Skeleton hoàn toàn mới với mức năng lượng dự trữ lên đến 70 giờ. Một sự kết hợp hoàn hảo của thiết kế cổ điển cùng công nghệ hiện đại để kỷ niệm 70 năm theo đuổi niềm đam mê chế tác đồng hồ.

Trào lưu chế tác đồng hồ mặt số khung xương xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1991. Đến nay, sau 30 năm, Orient Star đã sở hữu cho mình kho tàng thiết kế với hơn 100 bộ phận đạt độ chính xác cao được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân hàng đầu tại Akita, quê hương của thương hiệu. Và năm nay, vào sinh nhật thứ 70 của mình, Orient Star đã tạo nên tiếng vang lớn với phiên bản Classic Skeleton – mẫu đồng hồ kết hợp độc đáo giữa công nghệ và tính thẩm mỹ dựa trên chủ đề “Nowhere, Now Here”.

Nếu như những mẫu đồng hồ bán lộ cơ “semi skeleton” chỉ tiết lộ một phần của bộ bánh răng qua mặt kính, thì dòng đồng hồ mặt số khung xương lại khoe trọn các chi tiết hoàn mỹ nhất của bộ máy cơ – nét đặc trưng của các loại đồng hồ cơ học, được nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Nhờ ứng dụng bộ máy cơ caliber F8B63, nên Classic Skeleton có mức năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ vô cùng ưu việt so với các mẫu đồng hồ cùng phân khúc. Chỉ cần được lên đủ dây cót, bạn có thể thoải mái cất đồng hồ vào hộp lưu trữ vào tối thứ Sáu mà vẫn có đủ năng lượng để hoạt động đến sáng ngày thứ Hai.

Để có được mức năng lượng dự trữ kéo dài như vậy, các chuyên gia tại Orient Star đã trang bị cho đồng hồ loại bánh răng silicon mới, cùng bộ dây tóc được phát triển và chế tạo bằng công nghệ MEMS. Có thể nhìn thấy thông qua mặt số dạng khung xương, phần bánh răng này được xử lý bằng công nghệ bán dẫn của Epson để kiểm soát độ dày của lớp mạ ở mức nanometer nhằm điều chỉnh độ phản xạ ánh sáng, tạo ra màu xanh lam bắt mắt.

Với sắc xanh sống động và có hình dạng xoắn ốc độc đáo, khéo léo gợi lên hình ảnh Dải Ngân Hà, chi tiết này còn mang ý nghĩa tượng trưng cho chủ đề thiết kế được lấy cảm hứng từ vũ trụ dành riêng cho dịp kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu.

Orient Star Classic Skeleton xuất hiện dưới hai phiên bản gồm mặt số màu champagne kèm bộ máy màu vàng và mặt số màu trắng lắp máy màu bạc. Cả hai đều khoác lên mình bộ vỏ thép không gỉ kích cỡ 39mm, cùng dây đeo bằng da cá sấu tích hợp khóa gập được khâu thủ công tỉ mỉ.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1951, Orient Star đã không ngừng sáng tạo nên những chiếc đồng hồ cơ để trở thành “ngôi sao sáng” trên nhiều phương diện. Xuyên suốt lịch sử phát triển, thương hiệu đã liên tục cho ra mắt những chiếc đồng hồ chất lượng Nhật Bản, kết hợp giữa kỹ thuật thủ công truyền thống và công nghệ chế tác đồng hồ tiên tiến nhất.

Bài: Lương Tôn Bình
 

Related Article