Ở nhà không chán: ba kênh Youtube “chinh phục” quý ông đam mê cà phê
Wine & Dine

Ở nhà không chán: ba kênh Youtube “chinh phục” quý ông đam mê cà phê

Chắc hẳn đối với những “tín đồ cà phê”, những ngày đầu tiên lúc nào cũng là những thời điểm khó khăn nhất – bị chìm trong bể thông tin kiến thức ngành cà phê, không biết lấy đâu là tiêu chuẩn. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 kênh Youtube bao hàm những thông tin hữu ích nhất dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về thức uống này.

 

Men’s Folio chia sẻ những kênh Youtube từ cơ bản đến chuyên sâu về cà phê dành riêng cho các quý ông.

James Hoffmann

James Hoffmann đã từng thẳng giải World Barista Championship vào năm 2017, và tác giả một trong những cuốn “kinh thánh” về cà phê đầu tiên trên thế giới, The World Atlas of Coffee.

Kênh youtube của James Hoffmann hướng dẫn những phương pháp khác nhau từ làm thế nào để tạo ra một cốc espresso ngon, đến coldbrew, hay hand-drip tuyệt vời. Không dừng lại ở đó, James Hoffmann còn hướng dẫn người xem từ những nghiên cứu cơ bản từ lý giải hương vị cà phê đến hướng dẫn lựa chọn và sử dụng máy expresso.

European Coffee Trip

Kênh European Coffee Trip hiện tại sở hữu đông đảo người đăng kí, đến 128 nghìn người. European Coffee Trip được thành lập từ hai anh anh chàng đến từ Cộng hòa Séc.

Cà phê được diễn tả trên European Coffee Trip, không chỉ mang yếu tố chuyên môn, mà còn mang đậm nét trải nhiệm cà phê qua từng đất nước, lãnh thổ của Châu Âu, Thế giới.

Whole Latte Love

 

Whole Latte Love sở hữu 254 nghìn người đăng kí. Kênh Whole Latte Love đặc biệt chuyên sâu cho những ai làm muốn trở thành một barista thực thụ. Ví dụ, chủ đề xoay quanh câu chuyện làm thế nào để tạo ra một cốc Espressso hoàn hảo nhất?, những yếu tố nào tác động lên một cốc cà phê latte? Làm thế nào để có thể lựa chọn một máy espresso phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 

Related Article