Noirfoto Contest – Sân chơi thú vị cho các nhiếp ảnh gia
LifestyleArts & Culture

Noirfoto Contest – Sân chơi thú vị cho các nhiếp ảnh gia

Noirfoto Contest là cuộc thi và triển lãm ảnh dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh phim đen trắng tại Việt Nam, được tổ chức thường niên từ năm 2020.

Noirfoto Contest là sân chơi cung cấp cơ hội cho các nhiếp ảnh gia tài năng ở mọi độ tuổi và quốc tịch chia sẻ câu chuyện, ý tưởng, cảm xúc và góc nhìn riêng của họ thông qua những bức ảnh phim đen trắng. Ngoài ra, cuộc thi cũng tạo môi trường kết nối những người có cùng niềm đam mê và sở thích, góp phần vào sự phát triển của từng cá nhân và cộng đồng.

Thông qua nền tảng Instagram, từ hàng trăm các tác phẩm được gửi về tham gia dự thi, Noirfoto sẽ chọn lọc ra 50 tấm hình nổi bật nhất để bước vào vòng bình chọn của khán giả. Top 20 tác phẩm được nhiều lượt yêu thích nhất sẽ được trưng bày tại triển lãm để khách tham dự trực tiếp bình chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất.

Triển lãm của cuộc thi #Noirfotocontest lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt với sự góp mặt của Phố Bên Đồi vào tháng 12/2023. Để kỷ niệm 130 thành lập thành phố Đà Lạt, triển lãm hứa hẹn mang đến không gian nghệ thuật cùng các hoạt động bên lề thú vị như: tiệc khai mạc, trò chuyện nghệ sĩ, tour giám tuyển, photowalk,…

Sau 3 năm với 4 cuộc thi được tổ chức, Noirfoto đã phần lớn thương mại hóa thành công các tác phẩm nghệ thuật của mình với các nhà sưu tầm tư nhân. Cuộc thi Noirfoto Contest cũng chính là bàn đạp cho các nhiếp ảnh gia mới được trải nghiệm với con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Từ đây, các nhiếp ảnh có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với khán giả qua các buổi triển lãm được đầu tư kĩ lưỡng. Những nhiếp ảnh gia đạt giải còn được nối dài cơ hội tiếp cận với các sự kiện khác mang tầm cỡ lớn hơn, tiêu biểu như triển lãm của nhóm MAY trong khuôn khổ biennale nhiếp ảnh quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, Photo Hanoi’23 do viện Pháp Hà Nội khởi xướng,… Noirfoto Contest đã chứng minh được khả năng nâng tầm giá trị và sự công nhận của công chúng và nhà sưu tầm nhiếp ảnh.

Bốn giải thưởng hấp dẫn

1. Bức ảnh được bình chọn nhiều nhất

Bình chọn trực tiếp cho bức ảnh được yêu thích nhất tại triển lãm, với phần thưởng là một bản in thủ công dự kiến cỡ 40x50cm của một âm bản bất kỳ do tác giả chọn, trên giấy ảnh Ilford MG FB Glossy.

2. Bức ảnh của tác giả tiềm năng

Giải thưởng do Noirfoto trao cho một bức ảnh đẹp của cá nhân mới tham gia vào cộng đồng nhiếp ảnh thủ công trắng đen.

3. Bức ảnh có câu chuyện hay nhất

Ban tổ chức sẽ chọn ra 1 tác phẩm ảnh đẹp có câu chuyện hay nhất để trao giải thưởng này, bởi ẩn sâu một bức ảnh là những tâm tư, tình cảm của tác giả và là một câu chuyện ý nghĩa cần sẻ chia.

4. Bức ảnh đẹp được yêu thích bởi nhà tài trợ

Giải thưởng được trao bởi nhà tài trợ cho một bức ảnh đẹp nhằm duy trì ngọn lửa nhiệt huyết của tác giả đối với bộ môn nghệ thuật này.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article