Những bài học phong cách từ Ralph Lauren
StyleTrends

Những bài học phong cách từ Ralph Lauren

Chúng ta cùng nhìn lại những lời khuyên quan trọng nhất của biểu tượng thời trang nước Mỹ Ralph Lauren.

Với hơn 50 năm đứng đầu ngành kinh doanh thời trang, cái tên Ralph Lauren đã không còn gì xa lạ, hay đế chế phong cách của ông. Các dòng sản phẩm mang tên ông có mặt từ tất đến tuxedo.  Thương hiệu hầu như xuất hiện khắp tủ quần áo của mọi người đàn ông sành điệu. Không có gì là ông không biết về cái gọi là phong cách tuyệt vời. Tất cả chúng ta đều có thể học hỏi nhiều điều từ ông.

Đồng hồ – phụ kiện cá nhân nhất của người đàn ông

Ralph Lauren có một bộ sưu tập đồng hồ nổi tiếng ấn tượng bao gồm Cartier bạch kim, Panerai Luminor cổ điển và đồng hồ phi công IWC từ Thế chiến thứ hai. Nhưng tình yêu của ông dành cho đồng hồ có khởi đầu khiêm tốn hơn nhiều.

Chiếc đồng hồ đầu tiên thực sự để lại dấu ấn trong tôi là chiếc mà cha tôi đã đeo khi tôi còn nhỏ. Nó không có gì cầu kỳ, nhưng nó luôn ở trên cổ tay ông ấy .

Khi tạo ra bộ sưu tập của riêng mình, thứ ông tìm kiếm không phải giá trị đầu tư, hay sự phức tạp máy móc, mà từ cá tính và sở thích. “Có rất nhiều chiếc đồng hồ mà tôi bị thu hút và sưu tầm. Một số trong số đó được chế tạo vì mục đích tiện ích, số khác vì sự sang trọng thuần túy. Nhưng đối với tôi, một chiếc đồng hồ, giống như một chiếc ô tô vậy. Chúng có một mục đích rất cụ thể, và tay nghề thủ công luôn truyền cảm hứng cho tôi.”

“Sự lãng mạn đến từ người đeo. Lớp gỉ lâu đời của dây da thể hiện dấu ân lưu truyền từ cha sang con trai. Khi người đeo đồng hồ sở hữu một cá tính lôi cuốn, họ vô tình biến chiếc đồng hồ thành một phần của họ.” Vì vậy, đừng quá lo lắng về những gì bạn nên có và đầu tư. Thay vào đó, hãy chọn sản phẩm thực sự nói lên được ý nghĩa của bạn.

“Lấy mọi thứ từ những thế giới khác nhau”

Ralph Lauren vốn đã gắn liền với phong cách preppy tinh túy của Mỹ. Nhưng với thiết kế của riêng ông, Lauren hoàn toàn khác: “Tôi lấy nhiều thứ từ những thế giới khác nhau – quân sự, safari, phương Tây, cưỡi ngựa kiểu Anh. Tất cả đều là những câu chuyện lãng mạn,”

Khi thực hiện một bộ sưu tập, tôi nghĩ về nhiều người, nhân vật, phim, sách khác nhau.

Bạn cũng có thể làm điều tương tự với tủ quần áo của chính mình. Ai cũng muốn có những món đồ đẹp trường tồn, nhưng đừng ngại thử nghiệm. Hãy mượn ý tưởng từ những người đàn ông sành điệu mà bạn ngưỡng mộ. Tham khảo vẻ ngoài từ các bộ phim và chương trình truyền hình. Không ngừng phát triển tủ quần áo của mình, và phong cách của bạn sẽ luôn mới mẻ.

“Khẩu vị tốt có thể sẽ nhàm chán”

Một số thứ không bao giờ lỗi thời. Không cần phải nói, quần chinos màu be, áo len cashmere màu xanh nước biển và áo sơ mi trắng luôn đẹp. Nhưng chừng ấy là không đủ. Phát biểu với Town & Country vào năm 2018, Lauren đưa ra lời khuyên: “Một công ty tồn tại qua 50 năm không dựng nên chỉ từ khẩu vị tốt. Hương vị ngon vẫn có thể khiến bạn nhàm chán. Những tác phẩm kinh điển vẫn có thể không thú vị. Nếu tất cả những gì tôi có là gu thẩm mỹ tốt, tôi chỉ là một ông già thiết kế quần áo. Tôi luôn cố gắng biến mọi thứ tươi mới và khác biệt hơn, ngay cả khi chúng được lấy cảm hứng từ những thứ cổ điển.”

Phong cách tuyệt vời phát triển dựa trên sự đa dạng và phong phú. Không có gì tệ hơn là sử dụng cùng một thứ mỗi ngày. Nếu bạn đang mắc kẹt trong một guồng quay phong cách, hãy thử một bộ đồ, chất liệu vải hoặc màu sắc khác. Đó có thể là tất cả bạn cần làm để thổi luồng sinh khí mới vào phong cách của bạn.

“Không ai còn ấn tượng với những bộ quần áo cầu kỳ nữa”

Nói tới New York Times năm 1974, Lauren đã có tầm nhìn xa để dự đoán sự dân chủ hóa của thời trang:

Một người đàn ông không tự tạo đẳng cấp bởi vì anh ta mặc những bộ quần áo đặt may riêng.

Lauren không loại bỏ chất lượng thủ công. Mặt khác, ông muốn nhắc đến một thời đại tiếp cận phong cách tự do. Ta không còn bị giới hạn bởi một số thương hiệu hoặc mức giá nhất định. Khi nói đến phong cách, sự thoải mái là điều quan trọng hơn hết. Nếu bạn cảm thấy thoải mái trong bộ suit “cộp mác” Savile Row, tuyệt! Nhưng quần jean cũng có thể trông đẹp tương tự.

“Không có gì còn đẹp mà nên bỏ đi”

Thời trang ngày nay là cuộc đua xu hướng không ngừng và quá trình đào thải liên tục. Nhưng như Ralph Lauren đã nói với Oprah Winfrey năm 2002, ông không bao giờ vứt bỏ bất cứ thứ gì. “Không có gì còn đẹp mà nên bỏ đi. Những món đồ cũ đi đều sẽ đẹp lên.”

Đó là khi ai đó sẽ nói: “Anh tìm được nó ở đâu vậy?” Bởi vì nó không còn được sản xuất nữa, nó trở nên có giá trị hơn. Những thứ duy nhất bạn nên cho đi là những thứ không làm bạn trông đẹp hơn.”

Phong cách yêu thích của bạn lỗi mốt, đó là điều không tránh khỏi. Nhưng cuối cùng, nó sẽ quay trở lại. Nếu bạn đã đầu tư vào một sản phẩm chất lượng tốt và phù hợp, hãy kiên trì với nó. Không nhất thiết là mặc năm này qua năm khác, nhưng nó sẽ chờ đợi bạn. Ngày phong cách ấy thịnh hành trở lại, tủ đồ của bạn sẽ “tái sinh” đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

Theo The Gentlemans Journal
 

Related Article