Nhìn lại dấu ấn talkshow “Fitness Spirit: Khơi nguồn chất chuyên nghiệp và cảm hứng tập luyện”
Health & FitnessMF TV

Nhìn lại dấu ấn talkshow “Fitness Spirit: Khơi nguồn chất chuyên nghiệp và cảm hứng tập luyện”

Ngày 4/11, Men’s Folio với sự đồng hành của LUXUO Media đã có một màn khởi động cho tháng 11 năng lượng bằng buổi talkshow “Fitness Spirit: Khơi nguồn chất chuyên nghiệp và cảm hứng tập luyện”, với sự tham gia của hai khách mời là Marcus Guilhem và Trịnh Vũ Anh Huy. 

Sau hơn hai năm xây dựng cộng đồng fitness dưới cái tên MF Fit Club với loạt bài viết, phỏng vấn những gương mặt nổi bật, tổ chức sự kiện vinh danh “Men’s Fitness Awards”, hay mới đây nhất là chuỗi video “In Fit Bag” – “lục túi” những nam KOLs/Influencers để biết họ mang gì khi đi tập,… Men’s Folio rất vui khi có thể tiếp tục truyền tải thêm câu chuyện về rèn luyện sức khỏe dưới hình thức chuỗi talkshow mang tên “Fitness Spirit”, với chủ đề đầu tiên “Khơi nguồn chất chuyên nghiệp và cảm hứng tập luyện”. Hai giờ đồng hồ là những giây phút trò chuyện bổ ích giữa host Phan Trung Hậu, hai khách mời là Marcus Guilhem và Trịnh Vũ Anh Huy với 40 khán giả. 

Trong phần đầu chương trình – “Cảm hứng đến từ hành trình tập luyện bền bỉ”, hai khách mời đã chia sẻ về cơ duyên đến với việc tập luyện, cách để giữ vững tinh thần kiên trì trong suốt khoảng thời gian tính bằng chục năm, cách vượt qua thử thách và những yếu tố khách quan, sự khác biệt về chế độ dinh dưỡng của một người tập ba môn phối hợp và tập gym, những cơ hội nhận được nhờ thành tích từ việc tập luyện,…

Marcus Guilhem là một người Pháp gốc Việt hiện đang hoạt động với vai trò diễn viên, người mẫu, gương mặt đại diện của chuỗi phòng tập nổi tiếng California Fitness & Yoga, đồng thời có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực logistics. Tại buổi talkshow, anh chia sẻ rằng bản thân đến phòng gym tập luyện không vì thi đấu hay cạnh tranh với người khác mà bởi những lý do khác liên quan đến gia đình, đó là: muốn có một thể lực mạnh để chơi thể thao với các con, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, giữ vóc dáng để phục vụ cho công việc hoạt động trong lĩnh vực giải trí,… Với tâm thế đó, Marcus đem đến cho khán giả nguồn năng lượng để kiên trì với mục đích tập luyện cho những ai lựa chọn phòng tập làm nơi nâng cao sức khỏe thể chất cho mình. 

Khách mời còn lại là anh Trịnh Vũ Anh Huy – vận động viên ba môn phối hợp từng tham gia thi đấu tại SEA Games 31 và Vinfast IRONMAN 70.3. Tuy nhiên, công việc chính của anh vẫn là trưởng phòng cấp cao của một trong Big4 công ty tài chính toàn cầu, do đó, làm thế nào để cân bằng được thời gian làm công việc văn phòng và tập luyện để thi đấu chuyên nghiệp là điều khán giả mong muốn được hiểu rõ.  

Hành trình tập luyện của anh Anh Huy bắt đầu từ năm 9 tuổi khi anh trở thành một phần của đội thi đấu bơi lội thành phố. Sau khi dừng một khoảng thời gian để đi du học ngành tài chính, anh nối duyên lại với thể thao bằng ba môn phối hợp. Nhờ thành tích tốt tại giải thi đấu 3 môn phối hợp ở Đài Loan, Anh Huy được lựa chọn vào đội hình tham gia thi đấu 3 môn phối hợp tại kỳ SEAGame 31 năm 2021. Đến năm nay, anh là người Việt về thứ 1 trong giải Vinfast IRONMAN 70.3. Hành trình bền bỉ 25 năm tập luyện của anh Huy là những trải nghiệm, kinh nghiệm quý giá cho những người yêu thích tập luyện thể thao ngoài trời. 

Tiếp đó, để thay đổi bầu không khí buổi talkshow, phần 2 là nơi chúng tôi đưa ra những nhận định về việc tập luyện mà nhiều người hay hiểu nhầm, với mong muốn nghe nhiều hơn về quan điểm, góc nhìn của hai khách mời, như: Có nhất thiết phải có PT thì tập luyện mới hiệu quả? Phải uống thực phẩm chức năng thì mới thấy thay đổi rõ rệt trong quá trình luyện tập?… Câu trả lời từ hai khách cho thấy dù theo đuổi hai lĩnh vực tập luyện khác nhau nhưng họ đều có chung quan điểm về những vấn đề trên. 

Buổi talkshow kết thúc với phần câu hỏi tương tác từ khán giả. Rất nhiều bạn trẻ tích cực và mạnh dạn nêu ra vấn đề bản thân trong việc tập luyện, như: Làm thế nào để biết đâu là mức độ tập luyện vừa đủ trong một ngày? Làm thế nào để cân bằng được thời gian giữa các bộ môn rèn luyện sức khỏe mà mình lựa chọn? Cách duy trì cường độ luyện tập?… Điều đó càng cho thấy xu hướng quan tâm đến thể thao và tinh thần học hỏi của giới trẻ hiện nay là không nhỏ. 

Chúng tôi vô cùng biết ơn sự đồng hành của đơn vị hỗ trợ truyền thông LUXUO Media, tài trợ địa điểm Ô Cocktail & Art Bar, đặc biệt là thương hiệu mỹ phẩm 100% thuần chay đến từ thực vật Việt Nam – Cocoon đã tài trợ những phần quà ý nghĩa cho khách mời và khán giả tham dự. 

Có thể nối dài hành trình truyền cảm hứng tập luyện cho cộng đồng fitness với talkshow “Fitness Spirit” là điều mà Men’s Folio luôn cố gắng đạt được. Và tất nhiên, đây sẽ chưa phải là điểm dừng, chúng tôi vẫn còn rất nhiều dự định nhằm đưa MF Fit Club đến gần hơn với nhiều độc giả như chuỗi talkshow “Fitness Spirit” đa chủ đề, dự kiến: Con đường trở thành Fitness Influencer, cách xây dựng tinh thần tập luyện của mỗi phòng tập, triết lý kinh doanh của các ông chủ trong ngành fitness,… Vì vậy, hãy đón chờ chuỗi hoạt động MF Fit Club trên các nền tảng Men’s Folio và LUXUO Media nhé!

Ảnh: Men’s Folio Vietnam
 

Related Article