Nhân vật “thế chỗ” Jeremy Scott, dẫn dắt thương hiệu Moschino là ai?
StyleNews

Nhân vật “thế chỗ” Jeremy Scott, dẫn dắt thương hiệu Moschino là ai?

Davide Renne trở thành Giám đốc sáng tạo mới của thương hiệu thời trang Moschino.

Sau khi Jeremy Scott chia tay ngôi nhà Moschino, nhà thiết kế người Tuscan – Davide Renne – được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc sáng tạo. Gần đây, anh cũng là trưởng bộ phận thiết kế thời trang nữ tại thương hiệu Gucci.

Massimo Ferretti, Chủ tịch điều hành của Aeffe chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng anh sẽ đóng một vai trò then chốt trong việc định hình tương lai của Moschino, ngôi nhà toàn cầu mang trái tim nước Ý”. Davide Renne đã được lựa chọn là ứng viên ưa thích trong buổi họp nội bộ của thương hiệu tại Milan, để kế thừa Jeremy Scott làm chỉ huy sáng tạo với mong muốn tiếp nối tinh thần thiết kế từ nhà mốt nước Ý.

Davide sẽ chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc Sáng tạo tại Moschino vào ngày 1/11. Bộ sưu tập đầu tiên của anh sẽ ra mắt vào mùa Thu Đông 2024 tại Tuần lễ thời trang Milan vào tháng 2/2024. “Cảm giác khám phá và thử nghiệm. Tôi cảm thấy vinh dự khi chủ tịch Ferretti đã giao cho tôi phụ trách Ngôi nhà Moschino được thành lập bởi một trong những bộ óc vĩ đại của thời trang. Vì vậy, cảm ơn ông Ferretti đã đưa cho tôi “chìa khóa” phòng chơi của nhà sáng lập Franco Moschino. Tôi mong muốn được bắt đầu và chúng ta sẽ vui vẻ cùng nhau”.

Nói về cựu Giám đốc sáng tạo Jeremy Scott, anh đã đồng hành và gầy dựng nên thương hiệu nước Ý thông qua những thiết kế táo bạo, thú vị và mang đậm chất Pop-Art. Nhà thiết kế người Mỹ cho biết điểm dừng tại Moschino không phải là chấm dứt, anh hy vọng người hâm mộ, những tín đồ thời trang sẽ dõi theo và đón chờ các dự định trong tương lai sau quãng thời gian 10 năm đồng hành cùng thương hiệu Moschino kể từ năm 2013.

Jeremy là người đã tạo ra những chiếc váy độc đáo cho Katy Perry tại Met Gala, hình ảnh Gigi Hadid với thiết kế váy như bó hoa rực rỡ, sáng tạo show diễn với các tác phẩm đèn chùm hay chú gấu bông in dòng slogan kinh điển “This is not a Moschino toy”. Anh là nhà thiết kế tài năng đến từ Kansas, Missouri, Mỹ. Jeremy theo học tại Học viện Pratt ở Brooklyn, New York, chuyên ngành thiết kế thời trang. Cựu giám đốc sáng tạo Moschino khởi nghiệp vào cuối năm 1990 bằng show diễn tại tuần lễ thời trang Paris.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article