Nhà sáng lập Fashion Voyage – Đạo diễn Long Kan: “Nụ hôn là khoảnh khắc kỳ vĩ của tình yêu”
Interview

Nhà sáng lập Fashion Voyage – Đạo diễn Long Kan: “Nụ hôn là khoảnh khắc kỳ vĩ của tình yêu”

Ngày 07-08/04 vừa qua, chuyến viễn du thời trang Fashion Voyage No.5 đã “giong buồm”. Giữa dải màu hoàng hôn trác tuyệt, thiên nhiên – nghệ thuật – con người sẽ cùng tạo nên nút thắt của tình yêu.

Vẽ hình hài tình yêu trên nền biển trời

Được biết, chủ đề của Fashion Voyage No.5 lần này là “Dating with a kiss – Có hẹn với nụ hôn” – câu chuyện thời trang mang âm hưởng tình yêu. Vậy tình yêu ở Fashion Voyage No.5 có gì khác?

Tình yêu là bản năng và sự thăng hoa. Tưởng như mơ hồ nhưng lại rất cụ thể, dễ dàng chạm đến và làm rung động bất kỳ ai. Không chỉ tôi mà rất nhiều nghệ sĩ được nuôi dưỡng và ươm mầm sáng tạo bởi tình yêu. Làm sao sống được mà không yêu. Phải không? (cười) Phủ lên toàn bộ câu chuyện của Fashion Voyage No.5 là trọn vẹn cung bậc “rất đời” của tình yêu: nhẹ nhàng, ngọt ngào, cuồng si, âm thầm, thuần khiết… Đối với ai đã từng yêu, Fashion Voyage No.5 như cuốn tự truyện được viết nên từ thiên nhiên và nghệ thuật. Đối với ai chưa từng yêu, Fashion Voyage No.5 là trải nghiệm thôi thúc khát khao hẹn hò.

Đạo diễn Long Kan định tái hiện tình yêu đó như thế nào?

Tôi và Long Kan team mong muốn thể hiện nụ hôn kỳ vĩ nhất trên cầu Hôn, công trình kiến trúc biểu tượng của tình yêu giữa khoảnh khắc nước biển rực cháy bởi vệt nắng cuối ngày, là lúc mặt trời và mặt biển chạm nhau ở một điểm duy nhất. Nụ hôn ấy làm mọi gam màu tan chảy, đổ tràn xuống vạn vật. Hình hài và sức mạnh của tình yêu sẽ được vẽ nên ngay tại khoảnh khắc đó.

Nụ hôn – Khởi điểm của tình yêu

Có rất nhiều chất liệu để mô tả tình yêu: cái ôm ấm áp, cái nắm tay đồng hành, ánh mắt tin tưởng… Tại sao đạo diễn Long Kan lại lựa chọn nụ hôn là chủ đề chính?

Giống như hoàng hôn giữa trời biển, tuy qua nhanh nhưng đọng lại trong lòng biết bao xốn xang, thương mến. Nụ hôn là một khoảnh khắc mang nhiều tính biểu tượng: là khởi đầu của mối duyên tri kỷ, là sự kết thúc để mở ra một hành trình mới, là cam kết đồng hành, cũng là sự hòa quyện trong tâm hồn yêu cái Đẹp của cả một cộng đồng tinh hoa…

“Có hẹn với nụ hôn” phải chăng còn là hẹn hò với chính mình?

Thật vậy. Tình yêu là thứ làm cho tâm hồn giàu có. Tuy nhiên, “Dating with a Kiss – Có hẹn với nụ hôn” còn là có hẹn với chính những thổn thức và khao khát yêu thương tận sâu thẳm trong trái tim mình. Đó là điểm khởi đầu cho mọi thứ kỳ vỹ. Vì nếu mình không tìm được lý do để yêu mình, yêu người, yêu đời thì khó lòng chạm đến tận cùng cảm xúc. Đây cũng là điều Long Kan học được trong triết lý của người tri kỷ Menard Việt Nam: chỉ có trái tim mới chạm đến trái tim.

Đạo diễn Long Kan có thể bật mí đôi chút về điều thú vị tại Fashion Voyage No.5?

Tôi ngại gặp lại chính mình trong những chặng đường đã đi qua. Lần này, Fashion Voyage No.5 không còn kể câu chuyện của kẻ lữ khách đi tìm giấc mơ vĩ cuồng của tuổi trẻ mà kể về hành trình cảm xúc, định nghĩa tình yêu. Nếu ngày đầu tiên với BST CTP No.2 cùng NTK Chung Thanh Phong, Fashion Voyage là câu chuyện viễn tưởng về sự gắn kết của hiện thực và tương lai, kết nối con người với thông điệp vũ trụ qua hành trình xuyên không hướng đến tương lai, ngày thứ hai tình yêu sẽ trở về nguyên bản trong sự lãng mạn của tình yêu qua những bức thư tình gửi nàng Juliette hay những cánh hoa hồng nước Ý trên BST La Rosa của NTK Phương Linh. Vượt qua giới hạn của tình yêu đôi lứa, NTK Thuỷ Nguyễn còn mang đến lời ru của Mẹ qua BST “Ới a ơi à” để tình yêu quê hương và niềm tự hào bản sắc được bay cao trên công trình kiến trúc được thiết kế và kiến tạo từ tình hữu nghị của 2 nước Việt – Ý.

Sau mọi trải nghiệm, chúng ta tìm được tình yêu vĩnh cửu “Eternal Siamo” trong đời – một hình thái Tri kỷ, thứ tình yêu hòa hợp của rất nhiều tâm hồn yêu cái Đẹp và sẵn sàng cống hiến, kiên định trên con đường vươn tới vẻ đẹp đích thực.

Cuối cùng, Đạo diễn Long Kan có lời gì gửi tới độc giả?

Từ câu chuyện tình yêu, Fashion Voyage No.5 – “Dating with a Kiss” mong muốn truyền tải đi thông điệp: Tình yêu không phải lúc nào cũng l  là một màu đỏ Viva Magenta, nhưng với triết lý La Dolce Vita, hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc. Cuộc sống, cũng như những cuộc tình ghé qua đời, sẽ mãi là những dấu son đáng nhớ, sẽ mãi tươi màu tựa thông điệp “La Vita È Magenta”. Chúc cho tất cả mọi người đều có một cuộc sống rực sắc Đỏ, tràn ngập đam mê và tình yêu vĩnh cửu.

Cảm ơn Đạo diễn Long Kan đã chia sẻ góc nhìn thú vị của một nghệ sĩ, một nhà sáng tạo về tình yêu. Chúc cho Fashion Voyage No.5 thành công và ghi dấu trong lòng khán giả!

Bài: Thiên Kim
 

Related Article