Nguyễn Quang Hải chính thức sang Pháp chơi bóng
Health & Fitness

Nguyễn Quang Hải chính thức sang Pháp chơi bóng

Tối ngày 29/6/2022, tiền vệ Nguyễn Quang Hải chính thức gia nhập Pau FC. Trên website đội bóng đang thi đấu ở Ligue 2 đăng tải thông tin Pau ký hợp đồng với Quang Hải, các kênh của Pau trên các nền tảng xã hội cũng đồng thời loan tin Quang Hải gia nhập đội bóng.

Trên trang chủ của Pau ở Facebook có viết: “Nguyễn Quang Hải – tiền vệ tấn công, tuyển thủ đội tuyển Quốc gia Việt Nam (45 lần khoác áo tuyển quốc gia) – đã gia nhập Pau FC trong hai mùa giải. Anh ấy sẽ khoác áo số 19 tại Pau FC”. Đi kèm với những thông tin Quang Hải gia nhập Pau FC là video giới thiệu tiền vệ tuyển Việt Nam. Video được dàn dựng tinh tế từ những hình ảnh trên sân cỏ của Quang Hải, với sự nổi bật nhất là hình ảnh Quang Hải khoác áo tuyển Quốc gia Việt Nam. Quang Hải sẽ khoác áo số 19 yêu thích, với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Tính đến 8 giờ sáng ngày 30/6/2022, hai bài viết nhận được gần 230.000 lượt like, với 115.000 lượt like cho hình ảnh Quang Hải chụp cùng áo đấu, 107.000 lượt like cho video ra mắt của tiền vệ sinh năm 1997. Đặc biệt, đây là hai bài đăng có lượng tương tác lớn nhất kể từ khi trang Facebook Pau FC ra đời. Ngay cả những bài viết gần nhất của đội bóng cũng chỉ thu hút hơn 1.000 lượt like; các bài viết trên trang chỉ dao động trong vài trăm lượt like.

Chưa bàn về chuyên môn, rõ ràng sự xuất hiện của Quang Hải đang giúp Pau FC cải thiện về mặt hình ảnh. Yếu tố này rất quan trọng bởi họ có thể thu hút sự quan tâm từ truyền thông lẫn các hợp đồng thương mại ở Pháp lẫn Việt Nam Nam trong tương lai. Vài năm trước, Nguyễn Công Phượng hay Đoàn Văn Hậu cũng “gây bão” mạng xã hội khi gia nhập những đội bóng châu Âu nhưng lại không thể hiện nhiều trên sân cỏ. Chính vì vậy, người hâm mộ kỳ vọng khi được thi đấu ở môi trường vừa sức, Nguyễn Quang Hải không chỉ tạo nên sức ảnh hưởng trong “thế giới ảo” mà còn gây ấn tượng với Pau FC nhờ tài năng chơi bóng.

Nguồn: Tuổi Trẻ, 24h
Ảnh: Pau FC
 

Related Article