Ngày lễ lớn: ở nhà cũng tốt mà!
LifestyleTravel

Ngày lễ lớn: ở nhà cũng tốt mà!

Dịp nghỉ lễ dài ngày, chắc hẳn bạn đã lên rất nhiều kế hoạch tụ tập, ăn chơi, bù lại cho chuỗi ngày deadlines vừa qua. Tuy nhiên, niềm vui ngằn chẳng tày ngang khi nguy cơ lây nhiễm Covid lại tăng cao. Thế sao chúng ta không dành ngày lễ này để… ở nhà?

Những tháng vật vã đuổi theo guồng quay cuộc sống vừa qua, bạn đã có chút thời gian nào cho bản thân chưa? Hành động này không chỉ giúp bạn phục hồi về tinh thần, mà còn là một cách để “làm sạch” tâm trí, sẵn sàng cho những quyết định quan trọng hơn. Dưới đây là một vài gợi ý cho những hoạt động mà bạn có thể làm một mình (hoặc với nửa kia) khi dành ngày lễ ở nhà.

Nằm và không làm gì cả

Một trong những cách phục hồi tốt nhất sau bộn bề công việc là chỉ cần nằm xuống. Hành động này giúp bạn cảm thấy thư giãn, đồng thời cho phép tâm trí và cơ thể được “xả hơi”.

Hãy nằm xuống, nhắm mắt lại và đừng làm gì cả theo đúng nghĩa đen. Không đọc sách hay nghịch điện thoại vì những hoạt động này thoạt trông có vẻ như giải trí, nhưng chúng sẽ không cho phép não bộ nghỉ ngơi. Đừng quan sát quanh phòng, bạn sẽ tìm thấy những thứ cần dọn dẹp và nó sẽ chỉ làm bạn bị xao nhãng. Việc thư giãn này cũng đòi hỏi nhiều sự chuyên chú như thiền định vậy. Chỉ có điều là bạn không cần phải chú tâm đến nhịp thở hay luân xa mà thôi.

Vận động một chút

Một cách khác để thải độc cho cơ thể chính là thể dục thể thao. Thật tuyệt vời nếu bạn đã hình thành được thói quen tốt đẹp này mỗi ngày. Nếu không, thì hãy tận dụng những ngày nghỉ này nhé. Một chuyến leo núi, tản bộ trong rừng hoặc công viên, hay thậm chí tụ tập bạn bè cùng chơi bóng rổ… Vận động và chảy mồ hôi sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và giảm căng thẳng.

Thư giãn trong bồn tắm

Không có gì sảng khoái hơn là ngâm mình trong bồn tắm. Nó tương tự như việc nằm dài trên giường, có thể giúp bạn thư giãn và đồng thời cảm thấy ấm áp. Có nhiều cách để pha nước tắm giúp thư giãn như sử dụng bathbomb, tinh dầu hay thậm chí là chanh. Cắt vài lát chanh thả vào bồn tắm (nước ấm). Trong lúc ngâm mình có thể dùng những miếng chanh này xoa lên người sẽ giúp da dẻ mịn màng và đem lại cảm giác dễ chịu.

Hoàn thành những đam mê dang dở

Nghe nhạc, xem một bộ phim hoặc TV, vẽ tranh, nấu ăn hoặc chơi nhạc cụ. Bạn có hẳn ba ngày lễ trước mắt để dành riêng cho những đam mê còn dang dở này. Làm những gì mình thích không chỉ giải phóng đầu óc bạn khỏi việc suy nghĩ liên tục, mà chắc chắn là tâm trạng bạn cũng sẽ phấn chấn hơn sau đó.

Thời gian cho gia đình

Điều này nghe có vẻ cliché, nhưng gia đình là thứ đủ quan trong để có thể được nhắc lại vào mỗi dịp lễ. Những kỷ niệm thời thơ ấu về những ngày lễ của chúng ta thường gắn liền với cảm giác có những người thân yêu bên cạnh. Việc trưởng thành đã khiến nhiều người bận rộn đến mức quên mất niềm vui của việc bên nhau ấy. Đã bao lâu rồi, bạn không có một bữa ăn với đầy đủ các thành viên trong gia đình?

Nếu như bạn đang ở quá xa hay tình trạng ùn tác giao thông ngăn cản bạn về nhà, hãy nghe theo lời khuyên của Henry Lau, gương mặt trang bìa ấn phẩm #3 của chúng tôi về bí quyết để yêu thương bản thân: “Ăn ngon, ngủ đủ và đừng quên gọi về nhà nhé!”.

 

Related Article