Modern Collectibles: “Đội” một chiếc túi, hay “xách” một chiếc nón bảo hiểm?
Style

Modern Collectibles: “Đội” một chiếc túi, hay “xách” một chiếc nón bảo hiểm?

Nói về thời trang avant-garde, người ta thường cho rằng đó là một phong cách lập dị, “điên khùng”, nhưng đằng sau đó lại chính là những khối óc sáng tạo phi thường, điển hình là chiếc túi kỳ lạ Blue Reflex Helmet, và đang có số lượng giới hạn 100 chiếc.

Trước sự thương mại hoá của ngành công nghiệp thời trang, vẫn còn số ít những nhà thiết kế theo đuổi phong cách này, không ngừng mày mò, khám phá sự vô biên của thời trang và sáng tạo. Giữa những tên tuổi lớn của làng thời trang avant-garde, Zhang Dingyun, một tài năng trẻ đã và đang tạo dựng được những thành công nhất định với tư duy sáng tạo độc đáo của mình.

Theo đuổi phong cách avant-garde với nhiều thiết kế phom dáng kì quái và chi tiết chần bông đặc trưng, Zhang Dingyun đã tạo được dấu ấn khi kết hợp với hai thương hiệu cao cấp, Moncler và Marni, cho ra mắt bộ sưu tập áo phao phá cách cho riêng mình. Thiết kế của Zhang được rất nhiều ngôi sao lớn ưa chuộng như Bella Poarch, Kim Kardashian, Gigi Hadid hay CL (2NE1).

Khi vẫn còn là sinh viên của ngôi trường Central Saint Martins, Zhang Dingyun đã được Birkenstock lựa chọn là một trong bốn ứng viên xuất sắc nhất có cơ hội hợp tác với hãng sandal nổi tiếng này. Khi ấy, thiết kế của Zhang cũng đề cao tính ứng dụng với chất liệu phần đệm lót như những chiếc gối êm ái, bồng bềnh, thoải mái. Tài năng trẻ cũng đã có cơ may kết nối với Kanye West, sau đó nhanh chóng được bổ nhiệm trở thành nhà thiết kế cho Yeezy và tham gia vào quá trình tạo ra mẫu YEEZY 700 đình đám.

Ngay cả khi đã tách ra khỏi công ty và hoạt động như một nhà thiết kế độc lập, phong cách chần bông êm ái này đã đi theo Zhang trong suốt quá trình sáng tạo thời trang của anh. Sau một thời gian dài ấp ủ, Zhang Dingyun đã tung ra chiếc túi Blue Reflex Helmet mang phong cách avant-garde trên trang website của mình. Món phụ kiện táo bạo này là một phiên bản độc đáo tiếp nối bộ sưu tập tốt nghiệp của anh tại ngôi trường Central Saint Martins. 

Mang đậm hơi thở đồ công nghệ hơi hướng tương lai (futuristic techwear) với kiểu dáng “oversized” lập dị, kì quái, chiếc túi Blue Reflex Helmet lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc lều tuyết của người Inuit và những biểu tượng thời kỳ đồ đồng tại khu khai quật Tam Tinh Đôi (Sanxingdui) ở Trung Quốc. Trong khi đó, kiểu dáng như được bơm phồng của chiếc túi được Zhang miêu tả như một sự tri ân phong cách “oversized” của các ngôi sao MTV những năm 2000.

Các sáng tạo của Zhang đề cao sự đa năng, linh hoạt, với mục tiêu tạo ra một dòng sản phẩm có thể mặc theo nhiều cách khác nhau mà không bị giới hạn bởi môi trường hay khí hậu. Với chiếc túi thú vị này, bạn có thể đội nó như một chiếc mũ bảo hiểm, đảm bảo không “đụng hàng” với bất cứ ai bạn có thể gặp trên đường. Hay vào những ngày bạn muốn ưu tiên sự tiện dụng và thoải mái, chiếc Blue Reflex Helmet này cũng có thể được đeo trên vai như một chiếc ba lô hay túi xách thông thường.

Bài: Hà Đào
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article