Modern Collectible: Audemars Piguet x Marvel ra mắt Royal Oak Concept Tourbillon “Spider-Man”
Time

Modern Collectible: Audemars Piguet x Marvel ra mắt Royal Oak Concept Tourbillon “Spider-Man”

Nhà chế tác đồng hồ cao cấp Audemars Piguet tiếp tục giới thiệu mẫu đồng hồ Royal Oak Concept Tourbillon “Spider-Man”, là dự án thứ hai trong quá trình hợp tác với Marvel bắt đầu vào năm 2021.

Là sự kết hợp giữa kỹ nghệ chế tác truyền thống với công nghệ tương lai, mẫu đồng hồ 42mm từ titanium và ceramic đen là một kỳ công của kỹ thuật “openwork” và làm nổi bật khả năng sáng tạo vô biên của thương hiệu với các chức năng phức tạp.

Mẫu đồng hồ này cũng thể hiện mong muốn của Audemars Piguet trong việc tạo mối liên kết với các nền văn hóa khác nhau, tìm kiếm nguồn cảm hứng bên ngoài thế giới của Haute Horlogerie và vẽ nên từ thế giới văn hóa đại chúng. Được sản xuất giới hạn 250 chiếc, Royal Oak Concept Tourbillon “Spider-Man” sẽ được ra mắt cùng một phiên bản độc nhất khác, sẽ được đấu giá để thu về lợi nhuận cho hiệp hội First Book và Ashoka, các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động để trao quyền cho những người trẻ tuổi tạo ra sự thay đổi và tác động tích cực.

Người hàng xóm thân thiện của bạn

Sau sự ra mắt của Royal Oak Concept “Black Panther” Flying Tourbillon vào năm 2021, lần hợp tác thứ hai này với Marvel có sự góp mặt của Spider-Man (Người Nhện), một trong những Siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel.

Spider-Man của Marvel gắn kết cộng đồng người hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới, đồng thời đề cao những giá trị gia đình và cộng đồng. Hình ảnh của Siêu anh hùng này nhanh chóng trở thành hiện tượng văn hóa đại chúng sau khi xuất hiện trong truyện tranh, trò chơi điện tử hay các sản phẩm tiêu dùng, v.v. Sau hơn sáu mươi năm kể từ lần ra mắt đầu tiên, Audemars Piguet và Marvel hân hạnh vinh danh biểu tượng tuyệt vời này.

Người Nhện đã ngay lập tức hớp hồn khán giả khi ra mắt. Là một thanh niên bình thường, Peter Parker đột nhiên thấy mình có sức mạnh phi thường sau khi bị một con nhện nhiễm phóng xạ cắn. Với siêu năng lực mới tìm được của mình, Peter là hiện thân của câu ngạn ngữ, “Sức mạnh to lớn cũng phải có trách nhiệm lớn.” Tương tự như vậy, cam kết của Audemars Piguet đối với các tổ chức First Book và Ashoka cũng bắt nguồn từ phương châm này. Nỗ lực từ thiện này bắt đầu vào năm 2021, với sự ra mắt của Royal Oak Concept “Black Panther” Flying Tourbillon.

Các chuyển động openwork đáng kinh ngạc

Được giới thiệu trong bộ vỏ titanium 42mm tương phản với viền bezel và núm vặn bằng ceramic đen, bộ chuyển động lộ cơ của Royal Oak Concept Tourbillon “Spider-Man” xuất hiện như người hùng của chiếc đồng hồ này.

Phát triển dựa trên bộ máy Calibre 2948, Calibre 2974 lên cót thủ công mới đòi hỏi tất cả chuyên môn chế tác mở của các kỹ sư, nghệ nhân đồng hồ và thợ thủ công của Audemars Piguet để chiếc đồng hồ này có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Bằng cách giảm cấu trúc của bộ chuyển động đến mức tối thiểu, họ đã có thể đạt được mức độ trong suốt cho phép nhân vật Người Nhện xuất hiện ở dạng ba chiều như thể lơ lửng trong khoảng không qua lớp kính sapphire. Hình bóng và khối lượng của nhân vật được cắt từ một khối vàng trắng bằng máy CNC.

Bộ đồ của vị Siêu anh hùng sau đó được khắc bằng laze để có được sự khác biệt về kết cấu tạo nên vẻ ngoài như vải dệt của nó. Hoạt động này yêu cầu lập trình máy phức tạp và nhiều thử nghiệm để thu được kết quả mong muốn. Sau bước này, các công đoạn hoàn thiện liên quan đến chạm khắc được thực hiện tỉ mỉ bằng tay bởi một nghệ nhân duy nhất, làm cho mỗi tác phẩm trở nên độc đáo.

Nhân vật cuối cùng được vẽ bằng tay để mang đến cho anh chàng tính thẩm mỹ cùng hai tông màu dễ nhận biết, tương phản giữa màu đỏ matit và màu xanh kim loại. Trong giai đoạn này, họa sĩ nhấn mạnh bóng tối và độ tương phản để mang đến cho Người Nhện nhiều góc nhìn hơn. Trải dài trên toàn bộ độ dày của đồng hồ, chỉ riêng người anh hùng của chúng ta thì đã cần đến hơn 50 giờ làm việc, vượt qua giới hạn của tay nghề thủ công của các nghệ nhân ở Le Brassus.

Mặt số bao gồm các vạch chỉ giờ bằng vàng mạ PVD màu đen xen kẽ và các chữ số Ả Rập được phủ bằng tay và thiết kế bằng cùng một chất liệu. Tất cả đều có lớp hoàn thiện bóng bẩy và được tăng cường với chất phát quang màu trắng chuyển sang màu xanh lam trong bóng tối, ám chỉ một cách tinh tế đến thế giới của Người Nhện.

Chiếc đồng hồ được tô điểm bởi các chi tiết trang trí tinh xảo, trung thành với truyền thống chế tạo đồng hồ và các quy tắc thiết kế của thương hiệu. Vỏ máy xen kẽ giữa các lớp hoàn thiện được đánh bóng và thổi vi mô ở mặt trên và mặt dưới, trong khi các mặt bên được hoàn thiện sa tanh. Tuy nhiên, ở bộ chuyển động lại là sự xuất hiện của hàng loạt các kĩ thuật trang trí khác, từ traits-tirés đến phun cát và đánh bóng.

Với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 250 chiếc, mẫu đồng hồ này còn đồng hành cùng một thiết kế độc bản mang tên Royal Oak Concept Tourbillon “Black Suit Spider-Man”. Chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị này có bộ vỏ bằng vàng trắng được trang trí họa tiết chân nhện.

Đầu tiên, bộ vỏ được khắc bằng la-de để tạo ra những chiếc chân nhện, sau đó được lấp đầy bằng hybrid ceramic phát quang. Sau đó, nó được đánh bóng và khắc tinh xảo bằng la-de một lần nữa để tạo thành hình mạng nhện ở phần nền. Phần vỏ cũng kết hợp với viền bezel từ ceramic đen góp phần tô điểm cho mặt sau mang dòng chữ “Royal Oak Concept Unique Piece” màu trắng. Spider-Man (Người Nhện) xuất hiện trên mặt đồng hồ trong bộ đồ màu đen, một sự liên tưởng đến bộ đồ được mặc bởi Siêu anh hùng trong một số đầu truyện thập niên 1980, đáng chú ý là The Amazing Spider-Man #252 năm 1984.

Hình ảnh đại diện ít được biết đến này của nhân vật làm cho tác phẩm trở nên độc đáo và bí ẩn hơn, cũng như vật liệu phát quang, phát sáng màu xanh lục trong bóng tối, được nhìn thấy trên các kim, vạch chỉ giờ và một phần của nhân vật chính.

Dây đeo thay đổi linh hoạt

Đây là lần đầu tiên bộ vỏ của Royal Oak Concept 42mm được trang bị hệ thống dây đeo linh hoạt, cho phép chủ nhân của chiếc đồng hồ thay đổi dây đeo và khóa cài chỉ bằng một vài bước đơn giản. Được trang bị dây đeo cao su màu đen và xám và khóa AP bằng titanium, Royal Oak Concept Tourbillon “Spider-Man” cũng có cho minh chiếc dây đeo cao su màu đen và đỏ thứ hai, phù hợp với bộ đồ nổi tiếng của Siêu anh hùng Marvel.

Phiên bản Royal Oak Concept Tourbillon “Black Suit Spider-Man” độc nhất sẽ đi kèm với dây đeo cao su màu đen có lớp vải nhung mượt mà ở trên và dây đeo bằng da bê màu đen thứ hai với hiệu ứng dệt và đường chỉ khâu màu trắng.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article