MF Meta: “Sloooths” & Nghệ thuật NFT giúp ích cho sức khỏe tâm thần như thế nào?
Tech

MF Meta: “Sloooths” & Nghệ thuật NFT giúp ích cho sức khỏe tâm thần như thế nào?

Những bộ sưu tập với mã không thể thay thế không còn là điều quá lạ lẫm với chúng ta. Nhưng 3.500 con lười trong bộ sưu tập “Sloooths” mang sứ mệnh hóa giải các vấn đề sức khỏe tâm thần trên không gian NFT là một sáng kiến vô cùng ý nghĩa. Nó cho thấy nỗ lực xây dựng không gian NFT lành mạnh và tích cực của nhà sáng tạo.

“Tất cả các thành viên của chúng tôi đều là một phần của cộng đồng. Chúng tôi muốn làm việc với những người mong muốn tạo ra điều gì đó khác biệt và hình thành nên sự thay đổi trong không gian này. Chúng tôi đang tìm kiếm những người quan tâm đến sức khỏe tâm thần và muốn trở thành một phần của cộng đồng (ngày càng) lành mạnh hơn.” Đó là cách Ramon Sanchez, người được biết đến nhiều hơn với tên @pequelord, đã xây dựng đội ngũ của mình.

Ramon là một nghệ sĩ NFT và 3D, nhà thiết kế sản phẩm và họa sĩ minh họa với hơn 20 năm kinh nghiệm. Anh ấy là người sáng lập của bộ sưu tập “The Michis”, những chú mèo điên nhất sống trên Web3 và “Sloooths”, một bộ sưu tập gồm 3.500 NFT siêu dễ thương tập trung vào việc giúp đỡ những người gặp những vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Hiện tại, anh ấy có một nhóm gồm sáu thành viên làm việc về An ninh và Bảo mật, Quản lý cộng đồng, Đồ họa chuyển động, Thiết kế 3D và Voxel, cùng với 3 huấn luyện viên chuyên về thiền và người viết quảng cáo tài năng khác để sản xuất tất cả nội dung về sức khỏe tâm thần và các buổi thiền cho ứng dụng của họ.

Sức khỏe tâm thần ở không gian nào cũng cần được quan tâm

Sức khỏe tâm thần là một chủ đề mà mọi người trên không gian NFT luôn muốn thảo luận và đề nghị hỗ trợ. “Đó cũng là điều mà các nghệ sĩ (nói theo quan điểm của tôi) phải giải quyết hàng ngày do sự lo lắng được tạo ra khi liên tục kết nối và tham gia vào không gian, và số giờ làm việc để đáp ứng mong đợi của các nhà sưu tập.” – Ramon giải thích thêm.

Nhiều người quên rằng có những người đứng sau các dự án, đôi khi là một nhóm, đôi khi chỉ một người, như Ramon. Vì vậy, sau một vài tình huống khó khăn, anh quyết định quan tâm đến bản thân nhiều hơn.

Sự thật là trở thành một phần của cộng đồng NFT có nghĩa là bạn được tiếp xúc rất nhiều. Bên cạnh sự khó đoán tuyệt đối của thị trường, còn có quá nhiều thứ đang diễn ra trong không gian khiến bạn không thể theo dõi tất cả. Hội chứng “FOMO” sợ bỏ lỡ trên không gian đầy biến động này khiến người chơi bị bào mòn về tinh thần. Và giữa tất cả quá trình khám phá và xây dựng các dự án NFT, bạn cũng phải liên tục đề phòng các vi phạm bảo mật Web3. Điều này khiến tâm trí bạn gần như hoạt động liên tục không có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi.

Ngay cả thành công trong cộng đồng NFT cũng có thể nhuốm màu bất an và không chắc chắn — một nỗi sợ hãi rõ ràng rằng tất cả có thể bị phá hủy ngay lập tức. Việc dao động giữa các đỉnh và đáy có thể làm suy yếu những bộ óc kiên cường nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thị trường giá xuống hiện tại khiến rất nhiều người cảm thấy thất vọng về toàn bộ khái niệm về Web3.

Nhưng đây không phải là thị trường lớn đầu tiên mà thế giới tiền điện tử chứng kiến, và nó sẽ không phải là thị trường cuối cùng. Vì vậy, việc tìm ra những cách để ưu tiên và cân bằng sức khỏe tinh thần của bạn trong khi vẫn hoạt động tích cực trong cộng đồng mà bạn yêu thích là rất quan trọng.

Nguồn cảm hứng cho sự ra đời của “Sloooths” đó là khi Ramon đọc một cuốn sách tuyệt vời về cách sống chậm lại, ưu tiên và tập trung vào những điều đúng đắn. Anh muốn dùng bộ sưu tập này để giúp các nghệ sĩ và bất kỳ ai trong không gian NFT biết cách chăm sóc sức khỏe tinh thần của họ và hiểu rằng họ không đơn độc. Không chỉ truyền cảm hứng để người chơi chăm sóc bản thân, mà anh còn giúp họ hiểu rằng bản thân họ cần được ưu tiên hàng đầu.

Hơn thế, “Sloooths” sẽ tạo cơ hội để các chuyên gia tìm đến và cùng thảo luận về chủ đề này, từ đó tiếp cận đến ngày một nhiều người hơn, cũng như sử dụng ứng dụng và công cụ của nhóm Ramon để quản lý căng thẳng và tạo ra một cộng đồng lành mạnh hơn.

Việc đưa 3.500 con lười vào chuỗi khối Ethereum là một trải nghiệm khác biệt đối với Ramon, so với quá trình trước đây của anh ấy với “The Michis”. “Sloooths” là một sự tiến hóa đối với anh ấy trong cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số. Chỉ cần tải một vài đặc điểm lên Bueno và nhấp vào một nút là có thể xem hàng nghìn Sloooth trong vài giây, thay vì phải vẽ và đúc từng cái một như hồi còn làm “The Michis”. Ramon đúc kết rằng, các nghệ sĩ cần học và hiểu cách tích hợp tất cả công nghệ mới trên Bueno vào quy trình làm việc của họ để chủ động hơn và đầu tư thời gian hiệu quả hơn.

Khả năng tiếp cận là tất cả

Giữ một “Sloooth” sẽ cho phép bạn sử dụng nó như một thẻ thành viên để tận hưởng những lợi ích trong tương lai của gia đình chúng.

Công cụ đầu tiên đó sẽ là ứng dụng thiền. Ý tưởng của nó là đem đến một nơi mà bạn có thể tìm thấy các bài báo, các buổi thiền, âm nhạc… để xây dựng thói quen lành mạnh hơn cho cuộc sống của bạn. Ba thành viên là Marie, Brandy và Lydia sẽ là người hướng dẫn chính cho 3 kiểu bài tập mà “Sloooths” đang tập trung trong giai đoạn đầu – nuôi dưỡng năng lượng tích cực, chánh niệm và thư giãn.

Các Sloooth sở hữu 9 vùng đất trong Sandbox Metaverse, một không gian nơi mà tất cả các thành viên cộng đồng “Sloooths” sẽ có cơ hội tương tác, chơi một số trò chơi, tìm hiểu thêm về rừng nhiệt đới và cách các hệ sinh thái đó hoạt động chẳng hạn.

Nhưng đó mới chỉ là bắt đầu…

“Sloooth” không chỉ là một mã NFT không thể thay thế, mà là một tấm vé bước ra ngoài đời thực với các thành viên của người chơi. Họ sẽ có cơ hội chuyển từ trải nghiệm kỹ thuật số sang trải nghiệm “trong cuộc sống thực” và cùng nhau tạo ra một môi trường an toàn cho mọi người trong cộng đồng.

Không gian NFT đã thay đổi rồi. Tất cả công nghệ đằng sau NFT sẽ cho phép chúng ta tạo ra những thế giới độc đáo để mọi người chơi, chia sẻ thời gian và tìm hiểu thêm về điều mới mẻ tuyệt vời có trong thế giới của những mã thông báo không thể thay thế. Và bộ sưu tập “Sloooths” là một ví dụ mà bạn đang thấy.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article