MF Meta: Người đàn ông giàu nhất thế giới Bernard Arnault bí mật sở hữu NFT?
Tech

MF Meta: Người đàn ông giàu nhất thế giới Bernard Arnault bí mật sở hữu NFT?

Sau những lần do dự và thiếu thiện cảm khi nói về mảng công nghệ mới này, chủ tịch của tập đoàn LVMH được khẳng định rằng đã bí mật sở hữu những món đồ kỹ thuật số cho riêng mình.  

Vừa qua, khối tài sản của vị tỷ phú người Pháp lần đầu tiên vượt mốc 200 tỷ đô-la Mỹ khi cổ phần trong đế chế hàng xa xỉ LVMH của ông đạt mức cao kỷ lục. Tài sản của Bernard Arnault hiện tăng thêm 2.4 tỷ đô-la Mỹ vào cuối tháng 4/2023, theo chỉ số tỉ phú của Bloomberg được cập nhật hằng ngày. Từ đầu năm đến nay, tài sản của ông đã tăng thêm 39 tỷ đô-la Mỹ nhờ cổ phiếu của LVMH tăng 30%, khi nhu cầu hàng xa xỉ của giới giàu có trên thế giới tăng vọt.

Tài sản Bernard Arnault hơn 30 tỉ USD so với Elon Musk, người có tài sản bị hao hụt đáng kể sau khi mua Twitter trị giá 44 tỉ USD. Tiếp theo đó ở hạng 3 là Jeff Bezos, người đầu tiên đạt mốc 200 tỉ USD vào tháng 8/2020, với khối tài sản trị giá 125 tỷ đô-la Mỹ.

Và người đàn ông giàu nhất thế giới (có lẽ) đã chính thức bước vào lãnh địa dành cho những kẻ lắm tiền ưa mạo hiểm và yêu thích việc trải dài danh mục đầu tư của họ.

Trước đây, Bernard Arnault đã thể hiện thái độ thờ ơ với công nghệ chuỗi khối, mặc dù các con trai của ông đã cho thấy sự quan tâm và đầu tư của họ dành cho NFT là nghiêm túc nhường nào.

Nếu Alexandre Arnault đã từng chào hàng một mặt dây chuyền Cryptopunk Tiffany gây chấn động trong giới kim hoàn, thì Frédéric Arnault, Giám đốc điều hành của Tag Heuer, đã thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với công nghệ Web3 với chức năng hiển thị NFT trên thương hiệu đồng hồ xa xỉ.

Giờ đây, không chỉ sở hữu 75 thương hiệu xa xỉ bao gồm Louis Vuitton, Tiffany and Co., Tag Heuer…, một siêu du thuyền sang trọng có tên Symphony, hòn đảo cá nhân ở Bahamas, một nguồn tin đáng tin cậy cho biết việc ông sở hữu một bộ sưu tập NFT quý hiếm là sự thật.

Trong cuộc trò chuyện với cựu cố vấn và giám đốc kỹ thuật số của LVMH, Ian Rogers, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn các thương hiệu xa xỉ đã tiết lộ về một bộ sưu tập NFT của Bernard Arnault.

Đáp lại câu hỏi của người dẫn chương trình podcast về tính xác thực của bộ sưu tập NFT: “Bạn đang nói với tôi rằng Bernard Arnault có một chiếc ví và có thể đang mua một số NFT mà chúng tôi không biết?”, Rogers trả lời rằng: “Không còn nghi ngờ gì nữa. Ông ấy đã cho tôi xem trang OpenSea của ông ấy cơ mà!”

Theo dữ liệu có nguồn gốc từ OpenSea, cái tên Bernard Arnault đang có bộ sưu tập 3-NFT và 301 mặt hàng trên nền tảng. Tuy không có bằng chứng xác thực về bộ sưu tập NFT thực sự của Arnault, nhưng Ian Rogers cũng không có lý do để đùa về chuyện này.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article