Uncategorized, Health & Fitness

#MensFolioFitClub: Làm thế nào có ngay được thân hình 6 múi trong mùa hè này

 
#MensFolioFitClub: Làm thế nào có ngay được thân hình 6 múi trong mùa hè này

Mùa hè đang đến gần, bạn đã chuẩn bị tinh thần để có thân hình 6 múi chưa? Chắc hẳn ai trong chúng ta đã từng đặt ra câu hỏi làm thế nào đề sở hữu cơ bụng hoàn hảo mà không cần phải đến phòng gym.

Hiện tai, Việt Nam đang trong thời điểm căng thẳng khi phải đối diện với đợt dịch COVID-19 mới. Men’s Folio sẽ chia sẻ cho cách bạn xây dựng một cơ thể quyến rũ với múi bụng săn chắc mà không cần phải đến phòng tập gym.

Chế độ ăn

Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó câu nói: “cơ bụng được hình thành chủ yếu từ chế độ ăn hợp lí”. Để có một thân hình lý tưởng, ngoài tập luyện chăm chỉ, bạn cần giảm lượng chất béo trong cơ thể. Để giảm mỡ hiệu quả, bạn cần theo dõi chế độ ăn của bản thân. Bạn cần đốt cháy lượng calo mỗi ngày nhiều hơn lượng calo bạn nạp vào cơ thể. Để theo dõi và thiết lập chế độ ăn của mình, bạn có thể tải app MyFitnessPal trên App Store.

Để đảm bảo sức khoẻ một cách tối đa, bạn nên đặt mục tiêu hấp thụ ít hơn từ 300-400 calo so với trung bình hấp thụ mỗi ngày. Hoặc bạn có thể đặt kế hoạch theo phương pháp giảm dần lượng calo theo từng tuần: tuần một giảm 100 calo, tuần hai giảm 200 calo… Đó là cách tốt nhất để cơ thể có thể thích ứng với một chế độ mới.

Đừng tập quá sức với các bài Cardio

Tập Cardio hàng ngày là chuyện không tưởng với đa số mọi người, về cơ bản chúng ta không phải là những vận động chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tập Cardio liên tục hàng ngày còn dẫn đến các chấn thương ngoài ý muốn trong khoảng thời gian đầu tập luyện.

Thay cho các bài tập Cardio thông thường, các bài tập cường độ cao ngắt quãng hay còn được gọi là HIIT Cardio đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Với lịch luyện tập chỉ hai đến ba buổi một tuần, chắc chắn bạn sẽ có một thân hình rắn chắc một cách nhanh chóng.

Một số bài tập tạ

Sau khoảng 4 đến 6 tuần tập luyện Cardio, cơ thể bạn đã dần quen với áp lực của những HIIT. Tại thời điểm này bạn nên đầu tư thêm một bộ tạ đơn tại nhà. Đây là quá trình thúc đẩy siết cơ giảm mỡ nhanh chóng – vừa tăng cơ vừa đốt mỡ.

Đừng chỉ chăm tập bụng

Đối với những ai mới bắt đầu tập luyện sau một thời gian dài, gập bụng liên tục không phải là cách tốt nhất để có một cơ bụng lý tưởng. Trong khoảng thời gian đầu cơ bụng của bạn chưa thích nghi được với cường độ tập luyện, cơ cổ của bạn sẽ dễ bị chịu nhiều áp lực hơn, thay cho cơ bụng. Chính vì vậy cổ bạn dễ bị những chấn thương không đáng có.

Các bài tập Tabata

Tabata là một phương pháp cường độ cực cao, đẩy cơ thể đến giới hạn tuyệt đối. Một bài tập Tabata thông thường gồm 8 lượt, liên tục tron 20 giây, và 10 giây nghỉ. Chỉ trong 4 phút thực hiện Tabata, cơ thể bạn có thể đốt cháy 240-360 calo – tương đương với 1 giờ đạp xe trong phòng tập hoặc 2 giờ tập Yoga, 1 giờ chạy bộ

Để có một cơ bụng hoàn hảo, cơ thể chúng ta cần một thời gian nhất định để thay đổi, và sẽ không có một “thần dược” nào giúp bạn qua một hôm có ngay cơ thể quyến rũ. Chính vì vậy, hãy hiểu bản thân mình, lắng nghe “tiếng lòng” của cơ thể để lựa chọn những bài tập phù hợp và chế độ ăn hợp lí.

Tham gia MEN’s FOLIO Fit Club để cập nhật thông tin bổ ích nhằm xây dựng lối sống lành mạnh cho thể trạng và tinh thần!

Nguồn ảnh: The Gentleman’s Journal
Quang Anh