Men’s Folio Vietnam #22: Unsung Hypemakers – Những nhà tiên phong thầm lặng
StyleTrends

Men’s Folio Vietnam #22: Unsung Hypemakers – Những nhà tiên phong thầm lặng

Trong nhịp sống hối hả của thế giới, đôi khi những đóng góp thầm lặng lại là những thứ tạo nên giá trị lâu bền nhất. Đó là lý do cho chủ đề của Men’s Folio tháng này “Unsung Hypemakers”. Đồng hành với số báo này trong vai trò gương mặt trang bìa là ca sĩ SOOBIN, người ghi dấu ấn trong năm nay với phong cách và tư duy âm nhạc đậm nét và trưởng thành.

Sau hai năm kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên Men’s Folio, ban biên tập có dịp tái ngộ với SOOBIN trên trang bìa tháng này với một hình tượng mới, thể hiện sự chín muồi trong tư duy lẫn vẻ ngoài điển trai vô cùng thu hút. Trong bài phỏng vấn độc quyền với chúng tôi, nam nghệ sĩ chia sẻ về trạng thái “thả lỏng” của chính mình. Anh nói rằng: “Sau nhiều năm sinh sống và làm việc xa gia đình, chinh chiến nhiều nơi thì hiện giờ, tôi đang trong trạng thái thả lỏng về tinh thần, suy nghĩ và thể chất. Tôi cảm thấy dồi dào cảm hứng hơn, gần với chính mình hơn sau mỗi chuyến đi.”

Feature: Nổi bật trong ấn phẩm tháng này là chuyên đề “Unsung Hypemakers”. Chúng ta nhìn thấy, nghe thấy và đọc được rất nhiều câu chuyện kể về những “người hùng thầm lặng”, những người dùng chính hành động và sự chân thành của họ tạo nên những tác động tích cực cho xã hội – cộng đồng và những điều kỳ diệu cho đời sống này.

Vì lẽ đó, trong chuyên đề “Unsung Hypemakers”, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những câu chuyện “người thật việc thật”, đa góc nhìn từ tình yêu, nghệ thuật đến những dự án cộng đồng bền vững. Những điều diệu kỳ, tử tế luôn tồn tại trong những dáng hình bình thường nhất, và chúng ta, cũng có thể trở thành một phần trong sự hiện diện đó. Bởi đôi khi chỉ đơn giản: “Hãy là điều mà bạn muốn thấy trên thế giới này”.

People and Insider: Ca sĩ Hoàng Hải đã có những chia sẻ thân tình cùng chúng tôi sau một thập kỷ rời xa ánh hào quang. Mười năm chiêm nghiệm, tìm về bên trong đã tạo ra sự thay đổi không chỉ trong giọng hát, mà còn trong cả cách anh đối mặt với mọi thứ.

Editorial: “Oriental Bromance” kể về một tình yêu bảng lảng như sương khói, hư ảo và không thể nắm bắt, bộ ảnh để lại một nỗi sầu muộn đẹp đẽ về tình yêu bằng ngôn ngữ tuyệt vời của thời trang.

Trending Guide: Trải qua rất nhiều sự thay đổi, giày sneakers dần vượt ra khỏi giới hạn ban đầu. Từ một món đồ phục vụ cho các vận động viên thể thao, những đôi giày này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và sử dụng cho nhiều đối tượng, nhu cầu khác nhau. Chúng tôi mang đến bạn bức tranh về lịch sử của đôi giày mang tính biểu tượng này.

Trending Details: Khi mọi thứ gò mình vào khuôn và đặt trong một trật tự chuẩn mực nhất định, thì xã hội lại càng khao khát tự do. Sự tự do trong hình hài vật chất và tự do trong ý niệm nghệ thuật theo đúng nghĩa đen. Từ nguồn cảm hứng đó, bộ ảnh “Eleutheromania” là một chuỗi thể nghiệm được lồng ghép ngẫu hứng, phản chiếu đậm nét đời sống hiện đại của Việt Nam với những sắc thái khác nhau nhưng lại vô cùng thú vị.

Trending Local Op-Ed: “Hype” không chỉ đơn thuần là một phong cách thời trang, mà nó còn là một phong cách sống, một lý tưởng của các “con chiên” thời trang muốn thể hiện đẳng cấp. Trong thế giới thời trang và xa xỉ muôn hình vạn trạng, cùng chúng tôi tìm hiểu đâu mới là “Hype” đúng nghĩa.

Trending Local Don’t Miss: Tại triển lãm Lady Dior House, Bùi Công Khánh là nghệ sĩ Việt Nam đặt ý tưởng sáng tạo, thể hiện tầm nhìn của mình khi mang đến thiết kế túi Lady Dior đính mô-tuýp đám mây bằng sứ.

Trending Watch: Sự ra đời của MP-10 Tourbillon Weight Energy System Titanium khiến những người yêu đồng hồ đứng ngồi không yên. Giới hạn 50 chiếc trên toàn cầu, siêu phẩm ấn tượng này đánh dấu bước tiến lớn tiếp theo của Hublot trong lĩnh vực chế tác đồng hồ Haute Horlogerie.

Trending Watch Feature: Đồng hồ xa xỉ luôn giữ một vị trí đặc biệt đối với các nghệ sĩ nhạc rap/hip-hop, sự hiện diện của các mẫu đồng hồ vượt thời gian này tạo nên một sức hấp dẫn lớn trong nền văn hóa đại chúng đương đại. Tất cả những tên tuổi lớn Rolex, Patek Philippe, Audermars Piguet, Hublot, Jacob & Co. đều được hiện diện trong bài viết này, những tác phẩm điêu khắc thu nhỏ nơi cổ tay và sớm đã là biểu tượng.

Business Portrait: BizLab Video Series trở lại với mùa 4 mang tên “Beyond Leadership”. Để khái quát tinh thần xông pha, đầy sự thể nghiệm của chúng tôi với mùa mới này, chúng tôi mang đến chân dung của anh Đỗ Trung Thông, người từng thành công với công ty Arimo có trụ sở tại Thung lũng Silicon, nay là nhà sáng lập và CEO của Palexy, startup công nghệ về Thị giác máy tính và AI. Gói gọn về tư duy dám khác biệt, dám chấp nhận rủi ro, dám lao ra khỏi nếp sống an nhàn quen thuộc của anh, đó là có một chút bất định trong tương lai thì mới hay, vì nó chứa đựng nhiều triển vọng không thể đoán trước.

Grooming: Không chỉ có phái đẹp mới đam mê làn da căng bóng theo kiểu “glass skin” mà giờ đây các anh cũng bắt đầu bị nét khỏe khắn này mê hoặc.

Travel Destinations: Cùng travel blogger Lý Thành Cơ đặt đến Joshua Tree National Park để cảm nhận vẻ đẹp của sa mạc, và còn gì tuyệt hơn khi ta tận hưởng hành trình ấy với hình thức là chuyến phượt đường dài.

Ảnh: Men’s Folio Vietnam
 

Related Article