Men’s Folio ra mắt series video BizLab: Bản phác thảo doanh nhân thời đại mới
Lifestyle

Men’s Folio ra mắt series video BizLab: Bản phác thảo doanh nhân thời đại mới

Sau series video “Không Đường” tập trung vào những hành trình vươn lên từ khó khăn của các nhân vật trong đa lĩnh vực, và series “Key People’s Interest” (KPI) nhằm mục đích kết nối và tạo dựng những cộng đồng thật “chất”, chúng tôi tiếp tục mang đến series video “BizLab” – nơi dành cho các thế hệ lãnh đạo chia sẻ và lan tỏa câu chuyện gầy dựng sự nghiệp từ hoài bão lớn của họ.

Sau hai năm có mặt tại thị trường Việt Nam, chúng tôi nhận thấy đây là thời điểm vô cùng phù hợp để chính thức “khai pháo” một series video dành riêng cho cộng đồng doanh nhân. Series “BizLab” là một tổ hợp của những thử nghiệm táo bạo, hay nói cách khác là những công thức thử nghiệm thành công trong phòng thí nghiệm – lab, để thực hiện hóa giấc mơ của các tài năng kinh doanh – biz. Và khi nhìn rộng hơn thì “BizLab” là một dải quang phổ tuyệt đẹp với đa dạng hành trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ và học hỏi của các doanh nhân.    

Trước khi chính thức ra mắt series video “BizLab”, Men’s Folio Vietnam đã khởi động chuỗi bài phỏng vấn các doanh nhân trên ấn phẩm in từ số báo phát hành vào tháng 12/2022 – “Icons, One More Time”. Gương mặt xuất hiện trong ấn phẩm là doanh nhân Luc Nhon Ly – CEO của Sun Life Việt Nam, người đứng đằng sau nhiều chương trình tôn vinh nghệ thuật gây tiếng vang trong giới mộ điệu, trong bài viết “Khi logic hội ngộ sáng tạo”.

Tiếp theo là những cái tên nổi bật trong giới kinh doanh như doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Nhựa Long Thành) trong số bố khai xuân 2023 với buổi trò chuyện độc quyền, trải lòng về “Nỗ lực thừa kế”; doanh nhân Nguyễn Lê Vũ Linh (CEO của IVY moda và Metagen) trong bản phác thảo có tên “Dấu ấn chuyển giao” và doanh nhân Lâm Thành Kim (CEO của M.O.I Cosmetics) tỏa sáng trong giấc mơ lớn mang tên “Kỳ vọng tuyệt vời” trên ấn phẩm tháng 3&4 – “The New Dawn”.  Bên cạnh đó, chúng tôi còn thực hiện loạt bài phỏng vấn, cũng như các bài viết cập nhật các biến động trên thị trường trong chuyên mục BizLab trên website.

Sự xuất hiện của các doanh nhân trong hạng mục “Business Portraits” đã nói lên sự nghiêm túc và thận trọng của chúng tôi trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách của các nhân vật tầm cỡ trong giới kinh doanh với bạn đọc. Tại “BizLab”, ban biên tập thống nhất rằng sẽ phác họa chân dung các thế hệ doanh nhân, mà chúng tôi tin rằng những câu chuyện, thành tựu, cống hiến, sáng tạo của họ sẽ là những làn gió tươi mát. Trước là đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, giúp xua tan những lo âu của các nhà khởi nghiệp trẻ, sau là góp phần định hình thế giới mới.

Lẽ tất nhiên, chúng tôi sẽ đem đến không chỉ những mẩu chuyện về hành trình lập nghiệp, mà còn là những tấm gương tiên phong sáng chói. Chúng ta sẽ vượt ra khỏi những mô hình kinh doanh truyền thống như bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng, mỹ phẩm, thời trang, thể thao, sức khỏe… và đặt chân vào thế giới kỳ vỹ với vô vàn những mô hình khởi nghiệp từ công nghệ nói chung, hay tiền mã hóa và fintech nói riêng.

Series video “BizLab” được chia thành nhiều mùa để có thể truyền tải một cách cô đọng và nhất quán về các lĩnh vực kinh doanh. Mùa đầu tiên thuộc chủ đề “Nền kinh tế Fitness” (Fitness Economy) sẽ được chào sân vào tuần thứ 3 của tháng 4. Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ các tài năng thể thao lẫn những doanh nhân với những bài học kinh doanh hấp dẫn. Đặc biệt, chúng tôi sẽ không dừng lại ở chuỗi video, mà sẽ tổ chức một đêm trao giải hoành tráng mang tên “Men’s Fitness Awards 2023”. Tôi tin là điều chúng ta cần không gói gọn ở câu chuyện, mà là một bức tranh lớn, nơi ta vinh danh và ghi nhận những thành tựu mà các gương mặt nổi bật trong làng fitness đã và đang miệt mài nỗ lực đạt được trong một thời gian dài.

Tập đầu tiên sẽ lên sóng vào ngày 22/4. Thời lượng của mỗi tập trong khoảng 30 phút và được đăng tải lên các nền tảng của Men’s Folio Vietnam, từ các bài viết trên website đến các video trên các nền tảng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok, Instagram.

Ảnh: Men’s Folio Vietam
 

Related Article