#ManCrushMonday: Marcus Guilhem, gã “nghiện” bodybuilding và cuộc sống dành cho thể thao
Health & FitnessMan Crush Monday

#ManCrushMonday: Marcus Guilhem, gã “nghiện” bodybuilding và cuộc sống dành cho thể thao

Người cha đơn thân với hai đứa con, hàng ngày phải bận rộn với khối công việc tại doanh nghiệp logistics của riêng, Marcus Guilhem vẫn dành thời gian đều đặn cho việc tập luyện thân thể. Anh còn tự nhận, mình là gã “nghiện” bodybuilding.

Nhật ký một ngày với lối sống khoẻ mạnh

Từ 7:20AM, Marcus Guilhem đã thức dậy và bắt đầu bài chạy bộ 30 phút của mình. Đến 8:00AM, anh thưởng thức bữa sáng với đầy đủ các chất dinh dưỡng. 8:30AM, Marcus đến công ty của mình và xử lý công việc thật hiệu quả. 12:00 PM, anh “nghỉ trưa” bằng những bài tập tạ. Buổi tập trưa kéo dài trong 1 tiếng 30 phút, và anh trở lại công việc đến 6:00PM. Buổi tối đến, Marcus Guilhem có một bữa ăn ấm cúng cùng hai đứa con, nhưng vẫn chưa kết thúc. 8:00PM, anh tiếp tục bổ sung cho mình một bữa ăn dinh dưỡng. Đến 10:00PM, một ngày dài của anh mới thực sự kết thúc với một phần uống protein shake.

Ảnh: California Fitness & Yoga Center

Ước mơ từ phim hành động, thành công bằng sự kỷ luật

Nhìn vào một ngoại hình quá đỗi hoàn hảo, ít ai ngờ rằng Marcus từng là một cậu bé gầy gò trước kia. Anh tâm sự, thời ấy, mỗi khi xem phim hành động, anh lại mong muốn được ra gym để tập. Thế nhưng, việc tập luyện quá nặng và thiếu dinh dưỡng đã lãng phí nhiều năm cuộc đời của anh. Cột mốc đến với Marcus khi anh chào đón đứa con đầu tiên vào đời. Anh nhận thấy nguy cơ về sức khỏe của mình, và bắt đầu chế độ luyện tập-dinh dưỡng khắc nghiệt để thay đổi bản thân.

Chỉ sau vỏn vẹn 3 tháng, anh “lột xác” kinh ngạc và sở hữu một cơ thể vạm vỡ. Kể từ lúc đó, những thành công nối tiếp lần lượt tìm đến với Marcus Guilhem. Anh là nhân vật gốc Việt đầu tiên được mời chụp bìa cho tạp chí Men’s Health. Sau đó, Marcus trở thành gương mặt đại diện cho California Fitness và Nike. Marcus còn trở thành một diễn viên và xuất hiện trong nhiều tựa phim như Truy Sát, Sám Hối, Lật Mặt 4,…

Marcus Guilhem trong bộ phim Truy Sát (2016).

Không thể sống nếu một ngày không luyện tập

Gương mặt đại sứ cho chuỗi phòng tập 5 sao California Fitness tại Việt Nam, Marcus Guilhem sở hữu cho mình một thân hình hoàn hảo. Với anh, việc tập luyện thân thể như một phần cốt yếu của cuộc sống. Anh không thể sống nếu một ngày không luyện tập. Marcus nói: “Cơ thể tôi đã quen với việc này. Với tôi, đó là cơn “nghiện” lành mạnh. Bạn đã phải dành 8-10 giờ đồng hồ tại văn phòng. Ai cũng cần 2 giờ mỗi ngày cho việc luyện tập nhằm cân bằng cuộc sống. Luyện tập giúp tôi thư giãn, như yoga hay thiền vậy.”

Ảnh: California Fitness & Yoga Center

Ngoài thể hình, Marcus Guilhem tập luyện rất nhiều bộ môn thể lực khác nhau. Kickboxing có, thể dục dụng cụ có, và cả côn nhị khúc. Ngoài ra, để phục vụ cho sự nghiệp diễn xuất, Marcus còn phát triển bản thân ở bộ môn bắn cung và nhào lộn. Nhiều bộ môn phối hợp giúp anh nâng cao sức dẻo dai, trau dồi kỹ năng mới. Nhờ vậy, anh mới có thể thực hiện những pha hành động một cách nhuần nhuyễn.

“Rome không chỉ qua một ngày mà dựng nên”

Với anh, một trí óc minh mẫn luôn cần đi theo một cơ thể cường tráng. Để nhận được thành quả xứng đáng từ bodybuilding, anh rất đề cao tính nhẫn nại.

“Hãy kiên nhẫn, và thật chậm rãi. Thành Rome nguy nga không chỉ qua một ngày mà xây nên, cơ thể bạn cũng vậy. Fitness phải luôn đi liền với dinh dưỡng, dù là môn thể thao nào. Hãy gần gũi với những người bạn biết chia sẻ trên chặng hành trình của bạn. Uống đủ nước, ngủ đủ giấc. Độ hiệu quả của bạn có thể bị ảnh hưởng đến 20% vì giấc ngủ.”

Ảnh: California Fitness & Yoga Center

 

Related Article