LOEWE Xuân Hè 2025: Dị biệt một cách tối giản
StyleNews

LOEWE Xuân Hè 2025: Dị biệt một cách tối giản

Đã tròn một thập kỷ kể từ khi nhà thiết kế Jonathan Anderson dẫn dắt LOEWE với những sáng tạo độc đáo, vẫn mang tính dị biệt đặc trưng cùng sự vui tươi đầy tinh thần tuổi trẻ trong từng bộ sưu tập. 

“Tôi cảm thấy rất hứng thú khi tạo ra bộ sưu tập Xuân Hè 2025, ở khía cạnh chuẩn xác, những thiết kế là cách tôi diễn giải về sự chuẩn xác”, Giám đốc sáng tạo Jonathan Anderson chia sẻ. Để phục vụ ý cho những quý ông hiện đại, mùa Xuân Hè 2025 của LOEWE trở về tiếp cận với xu hướng tối giản, trái ngược với chủ nghĩa siêu thực mang tính biểu tượng của nhà mốt.

Trong show diễn lần này, những món đồ thường ngày được nâng tầm dưới góc nhìn thời trang của Anderson. Một chiếc giá treo áo khoác, tấm ảnh chụp lại của một đôi giày hay cái ghế giản đơn được tái hiện như tác phẩm điêu khắc, tất cả làm nền cho một sàn diễn tinh tế và đặt nặng tính kỹ thuật. 

Hình thể thon gọn của những quý ông Pháp cổ điển trở thành yếu tố chủ đạo cho các thiết kế trên sàn diễn mùa Xuân Hè 2025. Những sợi lông vũ màu vàng hoặc đơn sắc tạo thành phụ kiện che mặt người mẫu, được Anderson giải thích rằng công dụng của mẫu phụ kiện chính là sự chia tách thị giác của người xem, buộc họ phải liên tục đặt câu hỏi về những gì đang diễn ra. 

Anderson cho biết LOEWE đã phát triển chất liệu vải mohair dệt kim để có thể hoàn thiện phần chần bông với độ phồng theo chủ đích, khi cử động, trang phục tạo cảm giác nảy nhẹ nhàng cho người mẫu. Những bộ suit thể hiện tay nghề kỹ thuật của đội ngũ thương hiệu bởi nhà thiết kế cho rằng làm ra những thứ trông thật đơn giản, nhẹ nhàng, lại rất nhọc công trong việc hoàn thiện và trình diễn trước mọi người.

Bộ sưu tập lần này sẽ không phải là LOEWE, nếu không pha tinh thần nghịch ngợm từ Anderson như chi tiết cổ áo được biến tấu vượt ngoài khuôn khổ, cảm giác như một vạt áo đang bay trong gió, giữ nguyên phom dáng mà không hề tạo cảm giác khó chịu cho người mặc. Một chiếc áo khoác da khác lạ với phom dáng chuông được cắt ngắn cùng hai ống tay lửng gọn gàng đi cùng một bản phối với quần ống slim-fit và giày da mũi nhọn kiểu cách. 

Thiết kế quần harem được nhà mốt Tây Ban Nha ví như chiếc khinh khí cầu và phối cùng áo len mỏng đan vắt chéo công phu ôm sát cơ thể người mặc. Sự cực đoan thú vị trong việc thiết lập tỷ lệ trang phục kiểu Anderson chính là cách nhấn mạnh về thông điệp “Dị biệt một cách hoàn hảo”. 

Quần shorts và áo thun được sơn họa tiết dệt kim, sau đó viền chi tiết ống vàng tạo cảm giác như bộ trang phục được làm bằng sứ. Áo khoác hai mặt được làm cứng để phần tà áo bay phấp phới như cách thách thức trọng lực với kiểu dáng trang phục xếp ly bất động bên dưới. Điều đặc biệt trong việc nhà mốt LOEWE sử dụng chiếc mũ lông một cách tinh tế trên từng thiết kế khi người xem nhận ra chủ đích của những sợi lông vũ đến từ việc số lượng sợi lông vũ sẽ gia giảm theo mức độ phức tạp và ấn tượng của trang phục giao hòa để tạo nên một tổng thể hài hòa. 

Người yêu thời trang có lẽ sẽ mất một khoảng thời gian để tiếc nhớ một LOEWE bùng nổ, siêu thực đến phi thường, nhưng mọi thứ luôn thay đổi trong tư duy sáng tạo thiên tài của Jonathan Anderson. Tuy nhiên, bộ sưu tập Xuân Hè 2025 là cột mốc thay đổi hoàn hảo của LOEWE giữa giao điểm của nghệ thuật, xu thế và DNA nhà mốt Tây Ban Nha: Tối giản nhưng vẫn dị thường, vượt trội như thường lệ.  

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article