Loạt sản phẩm công nghệ mới ấn tượng đầu năm 2023
LifestyleTech

Loạt sản phẩm công nghệ mới ấn tượng đầu năm 2023

Công nghệ ngày càng phát triển vượt bật với những ý tưởng táo bạo đến từ các “ông lớn” hàng đầu như Samsung, Asus hay LG.  

Smartphone vừa gập vừa trượt đầu tiên

Tại sự kiện CES 2023, Samsung gây chú ý khi mang đến một thiết bị di động concept ấn tượng có tên Flex Hybrid. Nhìn hình trên, chúng ta sẽ thấy nửa trái của Flex Hybrid có thể gập lại, giống Galaxy Fold, trong khi nửa phải của thiết bị lại có thể trượt ra để mở rộng không gian hiển thị. Đây thực sự là thiết bị “táo bạo” và có thể mở ra xu hướng mới trong tương lai khi mà điện thoại gập đang dần phổ biến.

Laptop 3D

Đầu năm 2023, Asus đã giới thiệu mẫu laptop có màn hình OLED kết hợp công nghệ 3D. Điểm đặc biệt là người dùng sẽ cảm nhận được hình ảnh nhảy xổ ra khỏi màn hình mà không cần đeo kính chuyên dụng. Được biết, tấm nền 3D của Asus, vốn được tạo ra nhằm hướng đến nhóm khách hàng chuyên thiết kế đồ họa, sử dụng thuật toán theo dõi chuyển động mắt của người dùng để tạo ra trải nghiệm 3D.

Laptop có trackpad ẩn

Gram Style cũng được xem là một trong những sản phẩm thú vị ra mắt đầu năm 2023. Mẫu laptop mới của LG sở hữu kiểu dáng bắt mắt với mặt sau óng ánh và có thể đổi màu theo từng góc nghiêng nhất định, tương tự mặt lưng trên các mẫu smartphone hiện nay. Điểm nhấn trên LG Gram Style là bàn di chuột ẩn dưới bàn phím. Bình thường, trackpad này sẽ ẩn, nhưng nếu chạm vào, phần này sẽ hiển thị khu vực điều khiển thông qua đèn LED ở hai cạnh bên.

TV không dây

Một startup có tên Displace TV đã cho ra mắt TV không dây và không dùng điều khiển. Do đó, người dùng chẳng cần mày mò đủ cách để giấu dây điện loằng ngoằng nữa. Màn hình OLED 55 inch của TV thì được thiết kế để dính vào tường hoặc cửa sổ bằng… cốc hút chân không. Displace TV sử dụng pin thay vì dây nối vào nguồn điện, và bạn sẽ dùng cử chỉ hoặc ứng dụng trên điện thoại để chuyển kênh cũng như tăng giảm âm lượng thay vì điều khiển từ xa.

Bài: Jason
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article