#MensFolioFitClub: Les Mills – “Đế chế” tập luyện nhóm theo âm nhạc
GroomingHealth & Fitness

#MensFolioFitClub: Les Mills – “Đế chế” tập luyện nhóm theo âm nhạc

Những ngày ở nhà, hãy cân nhắc tập luyện Les Mills, bộ môn thể thao sử dụng âm nhạc kết hợp cùng các động tác thể thao lành mạnh. Les Mills là đế chế thể thao với tuổi đời trên 50 năm, không chỉ các chuỗi trung tâm tập luyện thể thao nào ở Việt Nam qua các lớp Body Pump, Body Balance, Body Jam…, mà còn xuất hiện rộng rãi trên ti vi và các ứng dụng di động.

Được thành lập ở New Zealand vào năm 1968 bởi Les Mills, 1 vận động viên Olympic với 4 lần vô địch, công ty Les Mills đã phát triển hơn 52 năm và đứng đầu thế giới về lĩnh vực tập thể dục theo nhóm. Les Mills đã điều chỉnh các thể loại fitness thành hình thức tập luyện nhóm riêng để phù hợp với tất cả mọi người trên thế giới. Các lớp được xây dựng dựa trên việc tập sức mạnh, yoga, đạp xe, nhảy,… Sự đa dạng của các lớp Lesmills giúp nhiều người hứng thú với việc tập luyện.

Les Mills hiện tại có hơn 20 chương trình tập nhóm được đăng kí bản quyền, có mặt trên 20000 câu lạc bộ ở hơn 100 nước. Những lớp tập luyện của Lesmills thường đông kín với những người thích tập luyện với âm nhạc. Những yếu tố nào làm nên sự thành công, thống trị trong các lớp tập luyện của Les Mills? Chúng ta hãy đi tìm hiểu cùng Men’s Folio Vietnam

Khoa học và âm nhạc

Điều làm nên sự khác biệt và độc đáo của Les Mills đó là tích hợp khoa học với âm nhạc. Âm nhạc giúp thúc đẩy tâm trạng, gia tăng sự tập trung và năng lượng trong tập luyện. Chính Lesmills hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của âm nhạc cùng với kiến thức nền tảng của khoa học vận động để tạo nên các thể loại lớp tập khác nhau. Với sự nghiên cứu kĩ lưỡng, từng bài hát, từng nhịp điệu được lựa chọn gắn liền với động tác chuyển động để đạt được mục đích tập luyện. Với Body Combat, một bộ môn về sức bền, bạn sẽ lắng nghe những giai điệu với tiết tấu nhanh để bạn di chuyển nhanh và đẩy nhịp tim lên cao. Với Body Balance, một bộ môn trên nền tảng yoga, những bài hát mới lạ nhưng với tiết tấu chậm để giúp bạn kiểm soát căng giãn từng bộ phận ở cơ thể.

Mỗi 3 tháng, âm nhạc và giai điệu tập sẽ được thay đổi một lần. Chính nhờ sự cập nhật liên tục này mà yếu tố khoa học trong việc tập luyện cũng được cập nhật cùng với những bài nhạc thú vị vừa có trong bảng xếp hạng. Qua đó, người tập cũng cảm thấy sự đổi mới, khác biệt và thú vị với sự thay đổi liên tục này mà không bị nhàm chán. Những buổi ra mắt phiên bản mới của các bộ môn luôn được hội viên tập luyện xếp hàng tham gia như một buổi liên hoan âm nhạc.

Tinh thần tập thể

Để giữ vững vị trí đứng đầu trong tập thể dục nhóm, Les Mills đã hoàn thành xuất sắc việc tạo tinh thần gắn kết tập thể trong các lớp thể dục. Với khẩu hiệu “One Tribe- Một bộ lạc”, thể hiện tinh thần một khối đoàn kết, các lớp học luôn tràn đầy năng lượng, những nụ cười, cổ vũ reo hò khí thế của huấn luyện viên và thành viên trong lớp. Ngoài ra, việc sản xuất những dụng cụ, quần áo thể thao với thương hiệu Lesmills cũng giúp hỗ trợ xây dựng nên tên tuổi và thúc đẩy hình ảnh nhận diện người tập bộ môn Les Mills.

Phiên bản Fitness của Netlix

Luôn không ngừng cập nhật và bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ. Năm 2016, Les Mills bắt đầu đầu tư và tấn công thị trường tập luyện trực tiếp trên nền tàng Internet với dịch vụ “Les Mills On Demand”. Vẫn giữ cấu trúc tương tự như các lớp tập trực tiếp, người dùng chỉ cần kết nối điện thoại, máy tính bảng hoặc tivi, người dùng có thể chọn bất kì chương trình Lesmills yêu thích và tập luyện theo. Hiện tại thư viện của Lesmills On Demand có hơn 1000 video bao gồm các nội dung tập luyện khác nhau như sức mạnh, sức bền, yoga, HIIT,nhảy…  Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, rất nhiều phòng tập phải đóng cửa, dịch vụ Lesmills On Demand trở nên phổ biến hơn để phục vụ nhu cầu tập luyện tại nhà khi phải giãn cách xã hội.

Như lời khẳng định nhiệm vụ của Les Mills “for a fitter planet” – cho một hành tinh khoẻ mạnh hơn, Les Mills đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ giúp mọi người có thể yêu thích tập luyện thể dục, cải thiện sức khoẻ qua việc áp dụng khoa học và một điều ai cũng thích đó là “Âm nhạc”.

Tham gia MEN’s FOLIO Fit Club để cập nhật thông tin bổ ích nhằm xây dựng lối sống lành mạnh cho thể trạng và tinh thần!

 

Related Article